5 KINH NGHIỆM giúp bạn mở cửa hàng mẹ bé thành công

0
1059

Hiện nay những sản phảm dành cho mẹ và bé đang rất được quan tâm. Nắm được điều này, rất nhiều nhà kinh doanh mong muốn mở cửa hàng mẹ và bé. Tuy nhiên để nắm chắc thành công, bạn không nên bỏ qua 5 điều này.

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh tốt

Vấn đề lựa chọn địa điểm luôn là vấn đề quan trọng đấu tiên đối với bất cứ mặt hàng kinh doanh nào. Đối với việc mở cửa hàng mẹ bé thì khu vực hợp lý nhất là những khu dân cư đông đúc vì nơi này có nhu cầu sử dụng mặt hàng này rất cao, cộng thêm việc đi lại và an ninh tốt, có vỉa hè để xe dễ dàng là những điều thuận lợi mà vị trí này mang lại.

5-kinh-nghiem-giúp-ban-mo-cua-hang-me-va-be-thanh-cong-1

2. Lựa chọn được sản phẩm phù hợp

Từ trước đến nay, các sản phẩm cho mẹ và bé luôn rất nhiều, đa dạng với mọi mức giá. Tuỳ theo mức sống tại nơi bạn chọn địa điểm kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn các phân tầng sản phẩm khác nhau sao cho phù hợp.

5-kinh-nghiem-giúp-ban-mo-cua-hang-me-va-be-thanh-cong-2

>> Xem ngay 5 kinh nghiệm “vàng” trong kinh doanh đồ mẹ và bé 

Ví dụ, bạn mở cửa hàng mẹ bé ở một khu dân cư có mức sống cao, bạn hoàn toàn có thể tự tin nhập các mặt hàng có chất lượng và giá thành cao. Ngược lại, theo kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé nếu khu dân cư đó có mức sống trung bình thì bạn chỉ nên nhập các mặt hàng bình dân với mức giá hợp lý hơn.

3. Xác định khách hàng tiềm năng

Đây cũng là một bước quan trọng đối với mọi hình thức kinh doanh. Bạn có thể làm một vài khảo sát với các hộ gia đình tại khu dân cư đó để nắm bắt được một số các điều cơ bản. Kết quả khảo sát sẽ giúp bạn đưa ra hướng đi cho các bước sau này.

4. Có kế hoạch quảng cáo cụ thể

Những bậc cha mẹ luôn mong muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất, bạn hãy khiến cho họ cảm nhận được chất lượng mà sản phẩm của bạn mang lại. Hơn nữa, bạn có thể áp dụng các chương trình giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi,… để kích thích hành vi mua hàng của khách hàng. Đặc biệt, bạn cần quảng cáo rộng rãi trên nhiều kênh để có nhiều người biết đến cửa hàng của mình hơn.

5-kinh-nghiem-giúp-ban-mo-cua-hang-me-va-be-thanh-cong-3

>> Xem ngay Bí quyết bán hàng mẹ và bé CON BUÔN GIẤU NHẸM 

5. Sử dụng những công cụ quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Không chỉ với việc mở cửa hàng mẹ bé mà với nhiều mặt hàng khác, rất nhiều các nhà kinh doanh đã lựa chọn sử dụng những công cụ quản lý bán hàng để hoạt động kinh doanh được thuận lợi và hiệu quả hơn. Với mức chi phí không quá lớn, bạn đã có được một phần mềm giúp bạn quản lý việc bán hàng hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here