5 kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em PHẢI GHI NHỚ

0
531

Đồ chơi trẻ em có thể coi là một nhu cầu thiết yếu vì đó là sở thích của con trẻ, chẳng những giúp con vui chơi và còn phát triển được tí tuệ và những kĩ năng một cách toàn diện. Dưới đây là 5 kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em mà bạn cần phải ghi nhớ trước khi bắt đầu bước vào kinh doanh mặt hàng này.

1. Nguồn vốn

Trước khi bắt tay vào kinh doanh bất cứ một mặt hàng nào, bạn cần phải xác định được nguồn vốn mà bạn có thể bỏ ra cho cửa hàng của mình. Bạn cần dự trù được một số các chi phí cơ bản như: thuê mặt bằng, quầy, kệ, giá treo, nhập hàng,… Bên cạnh đó bạn cũng phải tính toán cả về vòng quay của vốn, dự kiến được phần trăm lợi nhuận để tính được nguồn vốn chung cho toàn bộ cửa hàng.

5-kinh-nghiem-kinh-doanh-do-choi-tre-em-phai-ghi-nho-1

2. Chọn địa điểm, mặt bằng kinh doanh

Một kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em mà bạn phải cân nhắ rất kĩ và tính toán cẩn thận bởi đây là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu bán hàng.

Một địa điểm phù hợp, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng sẽ giúp việc buôn bán kinh doanh được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, doanh thu cao. Ngược lại nếu bạn chọn sai địa điểm, đầu tư nhầm chỗ thì sẽ dẫn đến những thất bại không đáng có trong kinh doanh. 

3. Đa dạng sản phẩm

Đồ chơi trẻ em là một mặt hàng có cực kì nhiều loại, mẫu mã khác nhau, vô cùng đa dạng và phong phú. Mỗi chủng loại sản phẩm khác nhau lại phục vụ những nhu cầu sở thích khác nhau. Vì vậy để đáp ứng được nhiều khách hàng là các bạn nhỏ, thì cửa hàng của bạn cần phải có thật nhiều sản phẩm.

5-kinh-nghiem-kinh-doanh-do-choi-tre-em-phai-ghi-nho-2

Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ phải lựa chọn thật kĩ về nguồn gốc, thông tin xuất xứ rõ ràng, có tên tuổi thương hiệu để đảm bảo chất lượng tốt, phụ huynh sẽ luôn lựa chọn những sản phẩm an toàn cho con em của mình. 

4. Thiết kế, bài trí cửa hàng bắt mắt

Đây là một kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em mà mọi nhà kinh doanh đều phải gật đầu đồng ý. Đối với trẻ em, việc thu hút được sự chú ý, kích thích tò mò là một điều vô cùng cần thiết và việc thiết kế trang trí cửa hàng sẽ giúp bạn làm được điều đó. 

Bạn nên lựa chọn những màu sắc sinh động, bắt mắt, tạo sự hiếu kì. Đồng thời, kết hợp thêm với những chi tiết trang trí khác như hình vẽ, đồ vật ngỗ nghĩnh, đáng yêu. 

5. Lựa chọn và đào tạo nhân viên kĩ càng

5-kinh-nghiem-kinh-doanh-do-choi-tre-em-phai-ghi-nho-3

Kĩ năng bán hàng, đặc biệt với đối tượng là trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng. Nhân viên của bạn cần phải có đủ sự tinh tế, kiên nhẫn, có khả năng tư vấn dễ nghe, thuyết phục cũng như sự cẩn trọng và có trách nhiệm trong công việc. Nên nhớ, nhân viên cũng là bộ mặt của cửa hàng nên bạn đừng xuề xoà trong việc này. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here