5 kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa tại nhà KIẾM TRĂM TRIỆU

0
785

Nếu tận dụng được mặt bằng để kinh doanh tạp hóa tại nhà thì đó thực sự là một lợi thế, tiền vốn sẽ giảm đi đáng kể. Tiền thuê cửa hàng nhỏ ở trong ngõ cũng phải dao động từ 10-15 triệu/tháng, cắt giảm được chi phí này thì để kiếm lãi hàng trăm triệu một năm là chuyện không quá khó khăn.

1. Khảo sát thị trường khu vực

Đầu tiên, bạn cần khảo sát khu vực sinh sống xem có bao nhiêu cửa hàng tạp hóa, tình hình mua bán ở chợ và siêu thị như thế nào, sức tiêu thụ của các mặt hàng ra sao.  

5-kinh-nghiem-kinh-doanh-tap-hoa-tai-nha-kiem-tram-trieu-1

Việc này rất quan trọng, để có thể đánh giá được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, và sức cạnh tranh với các đối thủ.

2. Lên danh mục hàng hóa

Một bí quyết của cửa hàng tạp hóa là “mặt hàng gì cũng cần phải có”, phục vụ kịp thời và đa dạng các loại sản phẩm. Để làm được điều này bạn cần lên danh mục hàng hóa cụ thể, tránh bị thiếu sót, nên phân loại theo ngành để thuận tiện hơn trong việc tìm nguồn hàng sau này.

3. Tìm nguồn hàng giá rẻ

Nguồn hàng là yếu tố tiên quyết để kinh doanh tạp hóa tại nhà, vì chi phí chính sẽ tập trung vào đây. Tìm được nguồn hàng giá rẻ, ổn định và chất lượng tốt sẽ giảm được giá thành sản phẩm.

Ban đầu bạn sẽ cần phải trải nghiệm các nguồn hàng khác nhau rồi mới đánh giá được ưu nhược điểm và so sánh giá. Tuy nhiên, kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa là nên tìm đến các nhà phân phối, nhà sản xuất, có thông tin ở ngay trên bao bì sản phẩm, để nhập hàng. Hoặc bạn tìm đến sale giao hàng cho các cửa hàng tạp hóa khác để làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập hàng từ các siêu thị lớn như BigC hoặc Metro, hàng hóa ở đây khá đa dạng, phong phú, còn được giao hàng tận nơi và giá cả cũng rất phải chăng.

5-kinh-nghiem-kinh-doanh-tap-hoa-tai-nha-kiem-tram-trieu-2

>> Xem ngay Kinh doanh tạp hóa và những loại hình đa dạng 

4. Nghiên cứu cách bài trí cửa hàng

Một đặc điểm của kinh doanh tạp hóa tại nhà là rất nhiều sản phẩm, đủ mẫu mã đủ nhãn hàng. Nếu không biết cách bài trí khoa học và hợp lý thì sẽ rất lộn xộn và khó kiểm soát.

Bạn cần sắp xếp sao cho thuận tiện cả người bán lẫn người mua. Phân loại hàng hóa theo khu vực, những mặt hàng thiết yếu để ở vị trí dễ nhìn nhất, các sản phẩm bày ngay ngắn, thẳng hàng, tên hãn hàng hướng ra ngoài, ở khu vực thanh toán bày các loại hàng có giá trị nhỏ, các sản phẩm cho các bé hoặc đồ ăn để ở tầm thấp.

5. Đặt giá cạnh tranh

5-kinh-nghiem-kinh-doanh-tap-hoa-tai-nha-kiem-tram-trieu-3

>> Xem ngay Kinh doanh tạp hóa nhỏ, 3 cách để CẠNH TRANH hiệu quả 

Tận dụng lợi thế không mất chi phí mặt bằng, bạn nên đặt giá thấp hơn các cửa hàng khác để hút khách khi mới bắt đầu kinh doanh. Mặc dù, giá trị của hàng tạp hóa không cao, nhưng chỉ cần bạn để giá thấp hơn vài ngàn, chiết khấu vài chục ngàn cho đơn hàng giá trị vài trăm ngàn, sẽ kích thích người mua ghé cửa hàng rất hiệu quả.

Tổng kết, 5 kinh nghiệm vàng kinh doanh tạp hóa tại nhà để lãi trăm triệu là:

  • Khảo sát thị trường khu vực để nắm rõ đối thủ và khách hàng
  • Lên trước danh mục hàng hóa đầy đủ và đa dạng
  • Tìm nguồn hàng giá rẻ và chất lượng ổn định
  • Nghiên cứu cách bài trí cửa hàng khoa học và hợp lý
  • Đặt giá thấp hơn cửa hàng khác để cạnh tranh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here