5 kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ

0
1108

Có nên mở tiệm rửa xe máy, ô tô? Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô phải cần những gì? Với những người mới bắt đầu thì chính là câu hỏi khó. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn nhé. 

1. Tiền vốn

Bất kỳ kinh doanh cái gì, tiền vốn luôn là một trong những yếu tố đầu tiên cần phải suy nghĩ. Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô đó là chi phí mở cửa hàng rửa xe ban đầu khoảng 10 triệu đồng. Nếu xây dựng mô hình kinh doanh rửa xe ô tô thì số vốn sẽ khoảng 20 triệu để mua sắm thiết bị, đồ dùng phục vụ rủa xe.

5-kinh-nghiem-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-nhat-dinh-phai-nho-1

>> Xem ngay Giải đáp: Liệu có nên mở cửa hàng rửa xe hay không?

Thêm nữa, thông thường các cửa hàng rửa xe ô tô sẽ báo thêm các phụ tùng săm lốp, sửa xe lặt vặt để kiếm thêm thu nhập. Bạn nên đầu tư nhiều hơn một chút để có thể phát triển thêm.

2. Thiết bị dung cụ rửa xe ô tô

Mở cửa hàng rửa xe ô tô xe máy, bạn cần sắm sửa một số dụng cụ máy móc như máy rửa xe, máy nén khí, máy bơm nước. Nếu bạn rửa xe máy ô tô thì chọn các loại máy bơm rửa và vòi rửa đơn giản. Loại máy bơm rửa xe này chi phí sẽ thấp, công suất nhỏ dễ sử dụng. Thêm nữa, bạn cần mua thêm hoá chất tẩy rửa, bình bọt, súng xịt khô và một số giẻ lau loại không để lại bụi vải, dễ thấm nước.

5-kinh-nghiem-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-nhat-dinh-phai-nho-2

>> Xem ngay  kinh nghiệm mở cửa hàng Xe máy xe đạp, xe đạp điện

Bạn cần nghiên cứu thông tin mua máy móc của những nhà cung cấp uy tín, đặc biệt chú ý chất lượng máy, không hao tốn năng lượng. Ngoài ra, cần tìm một số hãng dầu nhớt có tài trợ máy móc để làm việc. 

3. Lựa chọn mặt bằng cửa hàng 

Kinh nghiệm mở cửa hảng rửa xe ô tô chính là chọn một mặt bằng ở khu vực nhiều xe qua lại, gần đường lớn, đăc biệt là những khu vực dân cư tập trung. Bạn nên khảo sát trước xem khu đó mật độ sử dụng xe cộ phương tiện như thế nào, số lượng các hàng rửa xe quanh đó, mức thu nhập của người dân quanh đó như thế nào, nhu cầu rửa xe của họ như thế nào…

5-kinh-nghiem-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-nhat-dinh-phai-nho-3

>> Xem ngay “Mách bạn” kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe CÓ LÃI 

Thông thường khi mở cửa hàng rửa xe ô tô, diện tích mặt bằng tối thiểu cửa hàng là 40m2. Diện tích mặt bằng càng lớn càng tốt. Tuy nhiên, nếu kinh tế không cho phép, hãy thuê mặt bằng vừa đủ với ngân sách, tránh lãng phí. 

Thêm một kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô chính là cần chú ý một số vấn đề khác như chỗ ngồi chờ, nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước. Việc thoát nước khi rửa xe là vấn đề hết sức quan trọng. Bạn cần đảm bảo được hệ thống thoát nước tốt và đảm bảo vệ sinh. 

4. Thuê nhân viên

Giai đoan đầu khi mới mở cửa, có thể không nhiều khách nên bạn không cần thuê quá nhiều nhân viên. Thời gian sau đó, khi đã có một lượng khách quen và ổn định, bạn có thể điều chỉnh thêm nhân viên. Trước khi thuê người làm, bạn cũng nên cân nhắc tính toán kỹ về chi phi để đảm bảo chi phí nằm trong ngân sách cho phép.

5. Thủ tục pháp lý trước khi mở cửa hàng.

Bạn cần tìm hiểu kỹ về cách thức đăng ký giấy phép kinh doanh bằng cách lên các phòng đăng ký kinh doanh cấp phường – quận, nơi bạn sẽ mở cửa hàng. 

Tổng kết, 5 kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô:

  1. Tiền vốn: Cần xác định một mức vốn dự kiến để bạn ước lượng được những gì cần chuẩn bị
  2. Lên danh sách những thiết bị cần phải mua sắm chuẩn bị, tránh việc bỏ sót điều gì.
  3. Chú ý khảo sát địa điểm xung quanh thật kỹ để nắm được thực trạng của địa điểm, so sánh  điểm mạnh yếu của các địa điểm từ đó đưa ra quyết định chính xác.
  4. Thuê nhân viên cần cân nhắc kỹ từng giai đoạn.
  5. Đặc biệt chú ý phần giấy tờ pháp lý để tránh rắc rối về sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here