5 kinh nghiệm mua bán xe đạp điện PHẢI GHI NHỚ

0
682

Cùng với những kinh nghiệm lựa chọn mua bán xe đạp điện dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe chính hãng và phù hợp với nhu cầu của bản thân, đồng thời hợp lý với khả năng kinh tế của bạn.

1. Nên chọn xe máy điện hay xe đạp điện?

Nhiều người vẫn sẽ còn băn khoăn không biết nên lựa chọn chiếc xe đạp điện hay xe máy điện để làm phương tiện di chuyển chính cho mình. Thực ra, sẽ rất dễ để bạn đưa ra lựa chọn cho việc này. Bạn cần nắm được nhu cầu sử dụng của mình ra sao, dựa vào các thông số của nhà sản xuất để chọn ra chiếc xe phù hợp.

2. Nhu cầu sử dụng của bạn thế nào?

Nhu cầu sử dụng chính là lý do khiến người dùng quan tâm và mua bán xe đạp điện giá rẻ. Nếu như bạn thường xuyên đi công tác xa thì chiếc xe đạp điện sẽ không phù hợp. Phụ thuộc vào quãng đường bạn đi mỗi ngày bạn sẽ cân nhắc để lựa chọn ra chiếc xe phù hợp cùng với những thông số kỹ thuật của chiếc xe có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. 

5-kinh-nghiem-mua-ban-xe-dap-dien-phai-ghi-nho-0

3. Lựa chọn mức giá

Có tới hàng trăm loại xe nhưng mức giá trung bình cho các dùng xe đạp điện tại Việt Nam chỉ rơi vào khoảng 10-15 triệu. Mặc dù mức giá không chênh lệch quá nhiều nhưng sự khác biệt giữa các chiếc xe thì lại khá lớn. Do vậy bạn cần phải chọn cho mình dòng xe phù hợp với mức giá hợp lý với khả năng tài chính của bạn. 

5-kinh-nghiem-mua-ban-xe-dap-dien-phai-ghi-nho-2

>> Xem ngay 6 Bí quyết kinh doanh buôn bán xe đạp điện thành công 

4. Phân loại xe

Có 2 loại xe là loại có bàn đạp và không có bàn đạp. Công suất của loại xe không có bàn đạp sẽ cao hơn vì chiếc xe này còn gọi là xe máy điện. Với dòng xe này thì bạn cần phải đăng ký với cục đăng kiểm với đầy đủ thủ tục như với xe máy.

Còn với xe đạp điện có bàn đạp thì sẽ không cần đăng ký. Dòng xe này phù hợp với đa số là giới trẻ như học sinh, sinh viên.

Bạn nên nắm rõ được các dòng xe này khi mua bán xe đạp điện để việc mua bán được thuận lợi hơn.

5-kinh-nghiem-mua-ban-xe-dap-dien-phai-ghi-nho-3

>> Xem ngay Bật mí 2 LÝ DO để bạn cảm thấy nên mở cửa hàng xe đạp điện 

Tổng hợp những điều cần ghi nhớ khi mua bán xe đạp điện:

  • Nắm được nhu cầu sử dụng của mình ra sao, dựa vào các thông số của nhà sản xuất để chọn ra chiếc xe phù hợp.
  • Phụ thuộc vào quãng đường bạn đi mỗi ngày bạn sẽ cân nhắc để lựa chọn ra chiếc xe phù hợp.
  • Lựa chọn mức giá
  • Phân loại xe: xe có hoặc không có bàn đạp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here