5 LƯU Ý QUAN TRỌNG khi mua bán xe đạp cũ tại Hà Nội

0
1079

Để có thể sở hữu 1 chiếc xe đạp của riêng mình, việc bạn cần làm là lên kế hoạch tiết kiệm cũng như lựa chọn một chiếc xe phù hợp với mình, bạn có thể cân nhắc giữa 1 chiếc xe mới và 1 chiếc xe đạp cũ. Ngược lại với người bán xe đạp cũ, bạn cũng cần nắm được một bài điều để có thể bán được xe với giá hời. Dựa vào tình hình chung của thị trường mua bán xe đạp cũ tại Hà Nội, chúng tôi đưa ra một số lưu ý quan trọng sau đây. 

5-luu-y-quan-trong-khi-mua-ban-xe-dap-cu-tai-ha-noi-1

ĐỐI VỚI NGƯỜI MUA XE

1. Có nên mua xe đạp cũ? 

Xưa nay vẫn thường có câu “tiền nào của nấy”, rất nhiều người vẫn e ngại chuyện mua xe đạp cũ vì sợ chất lượng không được tốt. Tuy nhiên, nếu dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn thì bạn hoàn toàn vẫn có thể tìm cho mình 1 chiếc xe ưng ý. 

Nhu cầu của người sử dụng xe, đặc biệt là giới trẻ thường thay đổi rất nhanh để bắt kịp xu hướng, trào lưu, bởi vậy có rất nhiều chiếc xe chỉ mới qua sử dụng cũng đã được bán với giá xe đạp cũ, đặc biệt là tại Hà Nội. Có thể nói, thị trường mua bán xe đạp cũ tại Hà Nội vô cùng sôi động. 

2. Lựa chọn xe đạp cũ thế nào? 

Việc kinh doanh xe đạp cũ không phải quá xa lạ với người Hà Nội, đa số xe thường khá mới và giá rẻ. Đây sẽ là một lựa chọn thông minh cho những ai cần phương tiện di chuyển và tiết kiệm chi phí. 

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn trước một số những loại xe phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đó là tìm kiếm các địa chỉ mua bán xe đạp cũ tại Hà Nội có uy tín, chất lượng. Sau cùng, bạn nên tới tận nơi để kiểm tra chất lượng xe cũng như thương lượng giá cả, sử dụng thử xe ở một đoạn đường ngắn nếu có thể.

5-luu-y-quan-trong-khi-mua-ban-xe-dap-cu-tai-ha-noi-2

>> Xem ngay Khám phá 3 sự thật về việc mua bán xe đạp cũ tại Đà Nẵng 

3. Một số bộ phận cần kiểm tra kỹ khi chọn xe: 

 • Khung xe

 • Tay lái

 • Phanh

 • Xích xe

 • Bánh răng

 • Bánh xe

ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN

Có cầu thì sẽ có cung, hiện nay tại Hà Nội cũng có không ít người có nhu cầu bán lại những chiếc xe đạp cũ. Bạn cần phải lưu ý một số điều sau để việc bán xe được suôn sẻ và bán được với giá tốt. 

1. Giấy tờ đầy đủ

Các giấy tờ mua bán, bảo hành,…bạn nên chủ động chuẩn bị đầy đủ trước khi buôn bán xe đạp cũ. Như vậy sẽ tạo được uy tín, người mua cũng sẽ yên tâm hơn khi quyết định mua lại chiếc xe cũ của bạn vì họ có thể nắm rõ được nguồn gốc, địa chỉ bạn mua chiếc xe, lý tưởng hơn là chiếc xe vẫn còn hạn bảo hành, họ sẽ không còn quá e ngại khi sử dụng lại chiếc xe này. 

5-luu-y-quan-trong-khi-mua-ban-xe-dap-cu-tai-ha-noi-3

>> Xem ngay 3 điều cần hiểu rõ trước khi mua bán xe đạp Peugeot cổ 

2. Tân trang chiếc xe

Nếu có điều kiện bạn hãy mang chiếc xe đi rửa hoặc tự rửa chiếc xe thật sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ càng các bộ phận xem có gì hỏng hóc hay không, nếu không có phức tạp hay tốn kém, bạn nên sửa lại những bộ phận hỏng hóc đó. Nhờ vậy mà bạn sẽ có thể nâng giá chiếc xe của mình lên. 

Tổng hợp 5 điều cần lưu ý khi mua bán xe đạp cũ tại Hà Nội:

 • ĐỐI VỚI NGƯỜI MUA
 1. Cân nhắc về có nên mua xe đạp cũ
 2. Tìm hiểu cách lựa chọn xe đạp cũ
 3. Lưu ý các bộ phận cần kiểm tra
 • ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN
 1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xe (hoá đơn mua xe, phiếu bảo hành,…)
 2. Tân trang lại chiếc xe (rửa xe, sữa chữa,…)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here