5 NGUỒN LẤY SỈ mà chủ shop bán hàng quần áo online phải biết

0
835

Tìm nguồn lấy sỉ để bán hàng quần áo online là bài toán khó với những ai đang muốn khởi nghiệp mặt hàng này. Thị trường kinh doanh online đang ngày một cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy, việc tìm được nguồn hàng có chất lượng và giá cả tốt là yếu tố tiên quyết để kinh doanh thành công.

1. Nguồn hàng từ các chợ đầu mối

5-nguon-lay-si-ma-chu-shop-ban-hang-quan-ao-online-phai-biet

Chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ Tân Bình (Tp Hồ Chí Minh), An Đông (Tp Hồ Chí Minh) hoặc các chợ cửa khẩu gần biên giới Trung Quốc như cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) từ lâu đã nổi tiếng là những chợ đầu mối lớn nhất trong cả nước.

Đây là những nơi có nguồn hàng với số lượng khổng lồ, khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại, giá cả khá thấp và cạnh tranh, chất lượng đa số thuộc mức bình dân, hoặc thấp.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng sẽ dựa trên thần thái để đánh giá xem đó là “con buôn” lâu năm hay mới vào nghề, rồi mới báo giá. Nếu không có kinh nghiệm bán hàng quần áo online, có khi bạn sẽ phải mua với mức giá bán lẻ, chỉ những người có mối làm ăn lâu năm hoặc quen biết mới có được giá sỉ tốt nhất.

>> Xem ngay  kỹ năng kinh nghiệm bán hàng quần áo, thời trang, giầy dép

2. Nguồn hàng từ các xưởng may

5-nguon-lay-si-ma-chu-shop-ban-hang-quan-ao-online-phai-biet

Tìm các xưởng gia công cho các sản phẩm của shop mình cũng là một nguồn hàng tốt với mặt hàng thời trang. Bạn là người thiết kế mẫu mã, kiểu dáng, quyết định chất lượng vải rồi đặt may theo yêu cầu.

Tuy nhiên, bạn sẽ chì áp dụng được các này khi may với số lượng lớn và cần khá nhiều vốn. Nhưng bù lại, sản phẩm của bạn sẽ ít bị trùng lặp hay đụng hàng với các sản phẩm khác trên thị trường. Phát triển về lâu dài, khi đã có chỗ đứng trên thị trường, bạn có thương hiệu riêng, tạo một xướng gia công cho riêng mình.

3. Các mối lấy sỉ quần áo trung gian trên internet

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều thông tin rao bán hấp dẫn trên các trang mạng trực tuyến hiện nay như muare.vn, 5giay.vn, enbac.vn… Đó cũng là một trong những nguồn bán hàng quần áo online để bạn có thể hợp tác làm ăn, tuy nhiên, hình ảnh trên mạng và thực tế chưa chắc đã giống nhau, bạn nên qua trực tiếp để xem mẫu mã chất lượng, trao đổi giá cả rồi lấy hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo trang website chuyên về nguồn hàng sỉ tại: thitruongsi.com. Đây là nơi tổng hợp khoảng hơn 2000 nhà cung cấp bao gồm nguồn hàng xưởng, nhà buôn sỉ… tha hồ lựa chọn mẫu mã.

Bên cạnh đó, đặt hàng trực tuyến trên các website nước ngoài nổi tiếng như  Taobao, Tmail (Trung Quốc), Amazon, Ebay (Mỹ), Gmarket (Hàn Quốc)… cũng là hình thức được các chủ shop lựa chọn hiện nay. Bạn có thể đặt hàng xong tìm một đơn vị vận chuyển hàng về hoặc có thể thuê một công ty chuyên đặt hàng và kết hợp vận chuyển luôn cho.

4. Nguồn hàng từ các cửa hàng thời trang khác hoặc qua các mối trung gian

5-nguon-lay-si-ma-chu-shop-ban-hang-quan-ao-online-phai-biet

Tùy vào từng cửa hàng mà bạn phải bỏ ra một khoản tiền nhất định để đặt mua những đơn hàng đầu tiên, sau khi tạo được sự tin tưởng thì đơn hàng sau bạn có thể mua với số lượng tùy ý và đều đặn được tính với giá buôn. Với cách này, bạn có thể tổng hợp được nhiều nguồn khác nhau nên hàng hóa đa dạng,  phù hợp với các bạn trẻ chưa có nhiều vốn bắt đầu kinh doanh.

Tuy nhiên, so với mức giá trực tiếp lấy từ chợ đầu mối thì lấy hàng qua trung gian là cao hơn nhiều. Chưa kể, bạn còn bị phải phụ thuộc vào nguồn hàng của các cửa hàng khác nên khá bị động về số lượng hàng hóa cũng như định giá bán cho sản phẩm.

5. Nhập hàng từ nước ngoài

Bạn có thể trực tiếp đi đánh hàng ở các nguồn gần như Trung Quốc, Thái Lan, với cách này chi phí mua sản phẩm được giảm đáng kể và còn được tự tay chọn mẫu mã, chất vải. Tuy nhiên, cách này sẽ phát sinh chi phí như đi lại, xuất nhập cảnh, ăn ở tại nước ngoài…, và tiêu tốn nhiều thời gian.

Nếu không muốn trực tiếp đi đánh hàng, bạn có thể móc nối với bên trung gian. Tận dụng các mối quan hệ người quen đang sinh sống ở nước ngoài, tìm đến các tiếp viên hoặc phi công,… để làm trung gian lấy hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here