5 sai lầm khi bán hàng quần áo trên facebook CẦN DẸP NGAY

0
707

Có thể thấy hiện nay, ai cũng có thể bán hàng quần áo trên facebook, từ facebook cá nhân, fanpage đến các group. Tuy nhiên, vẫn còn những lỗi gặp phải mà nếu không biết sẽ làm giảm hiệu quả kinh doanh của bạn.

1. Làm nội dung sai cách

Để chuyển tải nội dung có rất nhiều cách thể hiện: dạng ảnh, dạng video, câu chữ,… Người dùng facebook hiện nay chỉ tương tác với những nội dung mang lại giá trị cho họ, hoặc nội dung thật sự thú vị.

5-sai-lam-khi-ban-hang-quan-ao-tren-facebook-can-dep-ngay-1

Nếu bạn đăng đi đăng lại những nội dung nhàm chán sẽ chẳng bao giờ tìm được khách hàng, hoặc copy những nội dung từ các nguồn khác mà không tự sáng tạo thì cũng chỉ mang lại tác dụng ngược mà thôi.

2. Không chú trọng hình ảnh

Bán hàng quần áo trên facebook mà không đầu tư về mặt hình ảnh thì chắc chắn khó có thể thành công. Các shop vẫn thường thuê các cô người mẫu xinh làm mẫu ảnh, đăng những album đẹp nhất gắn với 1 concept cụ thể.

>> Xem ngay 5 Website mua bán quần áo online TỐT NHẤT hiện nay 

3. Lạm dụng công cụ

Hiện nay có khá nhiều công cụ trên facebook như tăng like tự động, bán hàng tự động, lập nick tự động,… được sử dụng khá nhiều mục đích giúp bán hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm bán hàng quần áo online trên thực tế, hãy tỉnh táo khi sử dụng các công cụ đó.

5-sai-lam-khi-ban-hang-quan-ao-tren-facebook-can-dep-ngay-2

>> Xem ngay 04 Lợi thế vượt trội của việc buôn bán quần áo online 

Công cụ bán hàng hiệu quả nhất chỉ có thể là tương tác thực mà thôi. Một bài đăng có hàng ngàn like nhưng chỉ là like ảo và không tiếp cận đúng đối tượng thì cũng không sinh ra được đơn hàng. Để bán hàng quần áo trên facebook cần tư duy và chiến lược đúng đắn chứ không chỉ dựa vào công cụ mà không hiểu gì về chúng.

4. Spam

Đây là một sai lầm rất nhiều người mắc phải. Bán hàng quần áo trên facebook mà “hiếp dâm” newfeed người khác bằng việc đăng ảnh và status liên tục. Thời gian đầu còn được bạn bè like, share ủng hộ, những bài về sau gây cảm giác phiền hà thì sớm muộn cũng sẽ bỏ theo dõi bạn.

Hãy bán hàng một cách chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng, nghĩ ra cách để thu hút khách hàng thay vì làm phiền họ.

5-sai-lam-khi-ban-hang-quan-ao-tren-facebook-can-dep-ngay-3

5. Không phân tích đối tượng

Một sai lầm khi bán hàng quần áo trên facebook là không phân tích đối tượng tiếp cận. Dẫn đến việc target không đúng người có nhu cầu. Bạn cần hiểu rõ một fanpage hoặc một bài đăng có 1000 like nhưng không đúng đối tượng sẽ không đem lại hiệu quả bằng một bài đăng có vài trăm like đến từ những người quan tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here