5 vấn đề cần LƯU Ý để mở shop quần áo nữ HIỆU QUẢ NHẤT

0
471

Từ trước đến nay, phái nữ luôn là đối tượng có nhu cầu làm đẹp cao nhất. Chính vì lý do đó mở shop quần áo nữ luôn là ý tưởng nhiều bạn đam mê kinh doanh lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai mở shop cũng thành công, bài viết này cho bạn một số kinh nghiệm để bạn có những bước shop quần áo nữ hiệu quả nhất.

mo-shop-quan-ao-nu-1

1. Xác định đối tượng

Đây hẳn là bước quan trọng nhất cho bất cứ ngành nghề kinh doanh nào không riêng gì mở shop quần áo nữ. Phải xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng thì bạn mới định hình được phong cách cho cửa hàng của mình.

Ví dụ nếu đối tượng bạn hướng tới là học sinh, sinh viên chắc chắn bạn phải xây dựng cho cửa hàng sự tươi trẻ, năng động. Nhưng phong cách này lại không thể phù hợp với đối tượng công sở, trung niên được đúng không nào? 

Sau khi chọn được đối tượng, bạn phải nghiên cứu những vấn đề liên quan đến đối tượng đó thông qua thói quen, xu hướng, sở thích,… để việc bán hàng có thể thành công nhất.

2. Nguồn hàng

Đây là vấn đề được nhiều chủ shop quần áo nữ phân vân nhất. Làm cách nào để có thể chọn được một nguồn hàng vừa chất lượng đảm bảo, mẫu mã đa dạng, kiểu cách phong phú mà giá cả lại cạnh tranh. 

Có một số nguồn hàng cho bạn tham khảo như chợ đầu mối: Ninh Hiệp, Đồng Xuân,… ở Hà Nội. Ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh có chợ Kim Biên, chợ An Đông,… đều là những địa điểm được các con buôn quần áo lựa chọn hay lui tới. Ngoài ra bạn có thể lấy hàng ở các xưởng may, các cửa hàng lớn, thậm chí là đánh hàng trực tiếp từ các nước lân cận: Thái Lan, Trung Quốc,… 

Tuy nhiên với mỗi nguồn hàng đều có những ưu, nhược điểm riêng, vì vậy bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ để tránh những sai sót, rủi ro không đáng có nhé.

mo-shop-quan-ao-nu-2

3. Vốn

Yếu tố không thể không có trong kinh doanh nói chung và kinh doanh quần áo nữ nói riêng đó là vốn. Bạn không thể có kế hoạch kinh doanh nếu không xác định được nguồn vốn của mình. Nếu với nguồn vốn nhỏ, bạn có thể mở shop online, bán hàng oder. Khi nguồn vốn lớn mạnh hơn thì có thể mở shop.

Nếu mở shop bạn nên lập một bảng dự trù chi phí cho những vấn đề cần thiết: chi phí thuê cửa hàng, trang trí shop, tiền cho lần đầu lấy hàng, và một số chi phí vận hành như điện, nước, mạng, tiền lương nhân viên,…

4. Địa điểm cửa hàng

Tùy theo nguồn vốn, hãy chọn cho mình một địa điểm hợp lý. Tuy nhiên với mở shop quần áo nữ có nhiều địa điểm hơn cho bạn lựa chọn. Nếu đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên thì có thể chọn gần trường học, gần khu ăn uống, vui chơi, ký túc xá,… còn đối tượng công sở thì chọn những nơi tập trung nhiều công ty, khu dân cư hoặc trung tâm thương mại.

5. Quảng cáo Marketing

Đừng nghĩ thị trường tiêu thụ lớn mà bỏ qua vấn đề này nhé, mở shop quần áo nữ cũng rất cần thiết đấy. Hiện nay kinh doanh quần áo là một thị trường khốc liệt. Nếu bạn không PR, quảng cáo cho shop của mình thì mọi người sẽ không thể biết, tiếp cận và mua hàng của bạn được.

Một số hình thức quảng cáo như Facebook Ads, website, phát tờ rơi, tổ chức các chương trình minigame, khuyến mãi quà tặng,…

mo-shop-quan-ao-nu-3

Trên đây là những kinh nghiệm cho những bạn có ý định mở shop quần áo nữ. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn để bước vào kinh doanh mặt hàng này.

Tổng hợp 5 vấn đề cần lưu ý khi bạn có ý định mở shop quần áo nữ là:

  • Xác định khách hàng mục tiêu để định hướng phong cách
  • Tìm nguồn hàng phù hợp, chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh
  • Xác định nguồn vốn để lập kế hoạch kinh doanh
  • Tìm địa điểm thu hút khách
  • Quảng cáo để tiếp cận khách hàng nhiều hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here