6 bước bán kinh doanh phụ tùng xe máy CẦN BIẾT

0
1270

Theo một con số thống kê thì lượng mô tô, xe máy đã được đăng ký ở Việt Nam lên tới hơn 42 triệu chiếc. Như vậy, Việt Nam là quốc gia có số người sở hữu xe máy nhiều thứ 2 trên thế giới. Chính bởi vậy mà nhu cầu thay thế hay sữa chữa phụ tùng xe là rất lớn. Ý tưởng khởi nghiệp bằng một cửa hàng bán phụ tùng xe máy là một ý tưởng tuyệt vời. Dưới đây là 6 bước bán kinh doanh phụ tùng xe máy mà bạn cần biết. 

6-buoc-ban-kinh-doanh-phu-tung-xe-may-can-biet-1

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Đây là một thị trường kinh doanh rất tiềm năng, tuy nhiên bạn cần phải xác định chính xác khách hàng tiềm năng của mình là ai. Nhóm nhân viên văn phòng hay những người có sở thích với các dòng xe phân khối lớn? Từ đó bạn sẽ đưa ra được quyết định về địa điểm mở cửa hàng sao cho phù hợp. 

Bước 2: Chuẩn bị nguồn vốn

Để sẵn sàng kinh doanh bạn cần chuẩn bị một khoản vốn ban đầu đủ để chi trả cho các chi phí cần thiết. Số vốn bỏ ra sẽ không hề nhỏ nếu bạn đầu tư mạo hiểu trong lĩnh vực này. Bởi vậy, bạn cần phải suy nghĩ cho kỹ khi đưa ra quyết định nên bỏ ra bao nhiêu vốn ban đầu để bán kinh doanh phụ tùng xe máy. 

6-buoc-ban-kinh-doanh-phu-tung-xe-may-can-biet-2

>> Xem ngay Giá kinh doanh phụ tùng xe máy rẻ nhưng thu lại lợi nhuận cao

Bước 3: Tìm địa chỉ cung cấp nguồn hàng

Sau khi hoàn thành 2 bước tìm địa điểm mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy và xác định được số vốn bạn sẽ bỏ ra thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm một nguồn hàng cung cấp sản phẩm cho bạn. Đây sẽ là một yếu tố quan trọng bởi nếu như không tìm được nhà cung cấp thì bạn sẽ không thể nào bán kinh doanh phụ tùng xe máy. Bạn cần tìm được một địa chỉ đáng tin cậy, chất lượng sản phẩm tốt, có thể tìm mua từ các xưởng để có được giá thành tốt nhất. 

Bước 4: Nhập hàng

Bạn cần kiểm soát được lượng hàng hoá tồn kho ban đầu và dự đoán được những loại phụ tùng nào sẽ có nhu cầu lớn trong quá trình mà bạn kinh doanh. Trong thời gian đầu bán kinh doanh phụ tùng xe máy, bạn hãy quan sát sát sao để biết được những phụ tùng nào được mua nhiều nhất. Ban đầu bạn không nên ôm đồm quá nhiều hàng để tránh tình trạng đọng vốn. 

Bước 5: Lập kế hoạch Marketing

Có nhiều phương án quảng cáo với chi phí không qua đắt mà vẫn thu hút được khách hàng như: phát tờ rơi hay tạo website.

6-buoc-ban-kinh-doanh-phu-tung-xe-may-can-biet-3

>> Xem ngay CẦN LÀM GÌ để kinh doanh phụ tùng xe máy thành công? 

Cạnh đó, bạn cũng có thể cung cấp một số dịch vụ miễn phí trong thời gian khai trương. Mở các lớp học hướng dẫn về xe máy. Từ những hoạt động này, bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Tổng hợp 5 bước cần biết khi bán kinh doanh phụ tùng xe máy:

  • Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu để lựa chọn địa điểm cửa hàng
  • Bước 2: Chuẩn bị nguồn vốn
  • Bước 3: Tìm địa chỉ cung cấp nguồn hàng
  • Bước 4: Nhập hàng: Tính toán số lượng và mặt hàng cho lần nhập đầu tiên
  • Bước 5: Lập kế hoạch Marketing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here