6 bước KINH DOANH ĐỒ DÙNG TRẺ EM siêu hiệu quả

0
504

Thị trường đồ dùng trẻ em hiện nay đã đánh dấu nhiều sự khai tử của nhiều tên tuổi lớn như Deca, Kids Word, Beyeu hay Babyso. Chính vì vậy để thành công khởi nghiệp với kinh doanh đồ dùng trẻ em thì ngay từ những bước đi đầu tiên bạn đã phải luôn hết sức cẩn trọng và sáng suốt 

1. Tiến hành khảo sát

Khi nhắc đến mặt hàng đồ dùng trẻ em nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến Kid Plaza – chuỗi cửa hàng bán lẻ với nhiều loại hàng hóa đa dạng dành cho trẻ em từ 1 đến 11 tuổi. Tuy nhiên bạn không phải là đại gia và cũng không có ai chống lưng đằng sau cho thì việc cung cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi đối tượng trẻ em là “viễn tưởng”.

6-buoc-kinh-doanh-do-dung-tre-em-sieu-hieu-qua-1

Chính vì vậy bạn phải khảo sát và khoanh vùng lại đối tượng khách hàng mà bạn am hiểu và có đủ khả năng đáp ứng tốt là rất quan trọng.

2. Lựa chọn nguồn hàng

Sau khi tiến hành khảo sát được thông tin của những đối tượng khách hàng có tiềm năng trên thị trường. Bạn cần phải thống kê được tính cách, hành vi tiêu dùng và sở thích chung cho đa số những người tiêu dùng này.

6-buoc-kinh-doanh-do-dung-tre-em-sieu-hieu-qua-2

Từ các thống kê đó thì bạn có thể định hình lại những loại quần áo nào nên nhập và không nên nhập.

Ví dụ: Trong trường hợp đối tượng tiêu dùng của bạn là các bà mẹ công sở ở khu vực trung tâm, luôn muốn lựa chọn các sản phẩm nhập ngoại dành cho con của mình. Với nguồn lực tài chính không cao, bạn nên kinh doanh theo phương thức nhận order và bán hàng qua online và lấy hàng xách tay từ châu âu.

3. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Nếu có điều kiện về vốn tốt thì việc lựa chọn địa điểm kinh doanh ở khu vực trung tâm, các tuyến phố lớn là điều mà mọi cửa hàng đều mong muốn có được. Nhưng thực tế chứng minh rằng đa phần với những người mới bắt đầu kinh doanh quần áo đồ dùng trẻ em thì điều này gần như là không thực tế.

Tuy vậy để kinh doanh đồ dùng trẻ em bạn cùng phải lựa chọn những khu vực có đông dân cư, sinh viên và có ít cửa hàng

4. Thuê nhân viên

Thông thường khi kinh doanh online thời gian đầu thì bạn vừa kiêm nhân viên, vừa kiêm quản lý, vừa kiêm shipper còn nếu kinh doanh mở cửa hàng đồ trẻ em bán trực tiếp thì bạn bắt buộc phải thuê ít nhất 1 nhân viên để trông coi các hoạt động của cửa hàng khi bạn vắng mặt.

Đối tượng sinh viên luôn được ưu tiên để tuyển vì đây là nguồn nhân lực giá rẻ nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn và học hỏi tốt. Để thuê sinh viên làm thêm bạn có thể móc nối với các mối quan hệ của mình hoặc đăng tin lên các trang tuyển dụng việc làm thêm dành cho sinh viên trên facebook hoặc các website tìm việc.

Tuy nhiên trong trường hợp không thể kiếm được nguồn lực này bạn có thể chọn giải pháp kinh doanh chung. Mỗi người thay phiên nhau duy trì hoạt động thường xuyên của cửa hàng sẽ tốt hơn là một người.

>> Xem ngay 3 điểm MẤU CHỐT cần lưu ý khi mở cửa hàng bán đồ trẻ em

5. Khai trương mở cửa hàng

Theo kinh nghiệm kinh doanh đồ dùng trẻ em thì đối tượng chính mà bạn cần hướng tới là các mẹ. Chính vì vậy các hoạt động khai trương cửa hàng cũng phải thực sự thiết thực tới các mẹ.

Một voucher giảm giá hàng tạp hóa, voucher siêu thị  hoặc những sản phẩm tặng kèm trong ngày khai trương sẽ là các giúp bạn kích cầu thông minh hơn và các mẹ cũng hài lòng hơn.

6. Hoạt động truyền thông

Xuyên suốt  theo các hoạt động kinh doanh đồ dùng trẻ em chính là các hoạt động truyền thông, marketing. Tại mọi thời điểm trong năm dù bạn có mở cửa hàng hay không mở cửa hàng thì việc truyền thông là bất di, bất dịch.

6-buoc-kinh-doanh-do-dung-tre-em-sieu-hieu-qua-3

Hoạt động truyền thông của những người kinh doanh thông thường sẽ bao gồm diễn ra trên fanpage, báo mạng, webstie, chương trình sale, khuyến mãi. Để khai thác hết các tiềm năng của những loại hình này thì khi tự làm truyền thông bạn phải học hỏi và tự mày mò từ các anh, chị đi trước chứ đừng tự ý triển khai marketing khi chưa có nền tảng.

Bên cạnh đó để chuyên nghiệp hơn thì việc sử dụng một người hoặc một đơn vị hỗ trợ cho mình hoạt động truyền thông cho mình thời gian đầu là rất cần thiết và bạn có thể đạt được hiệu quả kinh doanh tối đa hơn nhiều so với tự mình làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here