6 bước mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa HIỆU QUẢ

0
685

Mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa  là hình thức kinh doanh phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng tạp hóa mọc lên như nấm ở khắp mọi nơi đặc biệt là ở những khu vực tập trung đông dân cư như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Kinh nghiệm mở cửa hàng  kin doanh tạp hóa từ nhiều người cho thấy, việc kinh doanh một siêu thị mini, hay cửa hàng tạp hóa dù ở nông thôn hay thành thị, bạn cùng cần phải trải qua các bước như sau:

 1. Lên danh mục các mặt hàng tạp hóa

Nhiều người còn thắc mắc cửa hàng tạp hóa nên bán những mặt hàng gì? Khi mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa, bạn cần xác định danh mục các mặt hàng tạp hóa của mình là thực phẩm, hàng hóa hay đồ gia dụng,… rồi sau đó mới liệt kê chi tiết các sản phẩm cần bán của từng hạng mục.

Những mặt hàng bạn lựa chọn kinh doanh sẽ phù hợp với nhu cầu mua sắm nơi bạn mở siêu thị. Nếu như siêu thị của bạn gần các trường đại học thì bạn có thể bán thêm các loại đồ dùng văn phòng phẩm,… Nếu chỉ là mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn thì nên tập trung vào các nhu yếu phẩm hàng ngày.

6-buoc-mo-cua-hang-kinh-doanh-tap-hoa-hieu-qua-1

 1.  Bán kèm các sản phẩm và dịch vụ khác

Mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa các loại đồ ăn nhanh, thực phẩm chín cũng là mặt hàng có số lượng người mua lớn và đem lại giá trị lợi nhuận cao. Đồng thời, khi kinh doanh các loại rau tươi sống, bạn cũng nên đa dạng các loại rau theo mùa, kết hợp bán thêm các loại rau trái mùa để đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng khi mở cửa hàng tạp hóa.

Ngoài ra, kinh doanh cửa hàng tạp hóa bạn cũng nên hướng đến những mặt hàng vừa có lợi cho sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp và nhiều dinh dưỡng vì những sản phẩm này sẽ được khách hàng ưu tiên mua nhiều hơn.

 1. Kế hoạch thuê nhân viên

Thuê những người có năng lực, có ngoại hình và có thể đào tạo và gắn bó lâu dài với bạn. Không nhất thiết phải thuê những người giỏi ở những vị trí không cần thiết để tiết kiệm chi phí tiền lương. Nếu người bạn thuê chưa có kinh nghiệm bán hàng thì bạn hãy trực tiếp chỉ dạy cho họ những kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết phục khách hàng. Một thời gian họ sẽ quen việc đồng thời thuê những người chưa có kinh nghiệm bạn sẽ không mất quá nhiều tiền lương.

6-buoc-mo-cua-hang-kinh-doanh-tap-hoa-hieu-qua-2

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết  

 1. Lên danh sách thiết bị và dụng cụ phục vụ cho việc mở cửa hàng

+ Máy tính và Máy tính tiền: Là những thiết bị không thể thiếu trong mỗi siêu thị. Các thiết bị này được đặt ở bàn thu ngân và cần kết nối với nhau và dễ dàng quan sát số liệu thu nhập.

+ Phần mềm quản lý siêu thị và phần mềm bán hàng: Giúp cho bạn quản lý cửa hàng dễ dàng hơn, dễ dàng theo dõi số liệu hàng hóa nhập xuất trong kho để có giải pháp kinh doanh phù hợp. 

 1. Xác định thương hiệu chủ đạo

Mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa  cần tạo sự khác biệt  so với các cửa hàng, các siêu thị khác đó chính là thương hiệu sản phẩm. Khách hàng của bạn đa số là người có tri thức, học sinh, sinh viên, dân văn phòng nên vấn đề nguồn gốc, xuất xứ thương hiệu sản phẩm sẽ được họ quan tâm hàng đầu. 

 1. Trang trí, quảng cáo và marketing trước ngày khai trương

Một trong các bước mở cửa hàng tạp hóa là thúc đẩy quảng cáo và tiếp thị giúp siêu thị của bạn Có chiến lược kinh doanh và quảng cáo hiệu quả sẽ đem đến cho bạn lợi nhuận khủng. 

6-buoc-mo-cua-hang-kinh-doanh-tap-hoa-hieu-qua-3

>> Xem ngay Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu tốt? – Kinh doang buôn bán 

Trên đây là 6 bước mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa hiệu quả bạn có thể tham khảo:

 • bước 1: Lên danh mục các mặt hàng tạp hóa.
 • bước 2:  Bán kèm các sản phẩm và dịch vụ khác.
 • bước 3: Kế hoạch thuê nhân viên.
 • bước 4: Lên danh sách thiết bị và dụng cụ phục vụ cho việc mở cửa hàng.
 • bước 5: Xác định thương hiệu chủ đạo.
 • bước 6: Trang trí, quảng cáo và marketing trước ngày khai trương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here