6 kỹ năng bán hàng quần áo của một nhân viên chuyên nghiệp

0
2164

Cùng với sự phát triển của internet, marketing online thì để kinh doanh quần áo thành công, bạn cũng phải rèn luyện rất nhiều, đặc biệt là các kỹ năng bán hàng quần áo cũng như cách ứng xử thông minh. Sau đây là 6 kỹ năng bán hàng quần áo cần có của 1 nhân viên chuyên nghiệp, bạn đã sở hữu được bao nhiêu kỹ năng rồi?

6-ky-nang-ban-hang-quan-ao-cua-mot-nhan-vien-chuyen-nghiep-2

1. Thuộc lòng sản phẩm mà mình bán

Hiểu rõ sản phẩm của mình là kỹ năng bán hàng quần áo thời trang đầu tiên mà mỗi nhân viên đều phải có. Đó là điều đương nhiên, vì phải biết được thuộc tính, ưu nhược điểm của mặt hàng thì bạn mới có thể tư vấn cho khách hàng cũng như biết được đối tượng khách hàng nào có nhu cầu để tư vấn.

Phải làm cho khách hàng nhìn thấy được nhiều ưu điểm của sản phẩm mình bán so với các sản phẩm cùng loại khác. Đây là một kỹ năng bán hàng thời trang rất quan trọng vì chỉ khi bạn hiểu bạn đang bán cái gì thì bạn mới thuyết phục được người khác mua nó.

2. Giao tiếp tự tin, ứng xử thông minh

Là một nhân viên sales giỏi không thể không tự tin. Ở kỹ năng bán hàng quần áo này đòi hỏi bạn phải luôn tự tin, tự tin về bản thân và tự tin về sản phẩm của mình. Với khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán của mình, chắc chắn khách hàng sẽ mua. 

Khả năng giao tiếp này không chỉ được thể hiện ở việc bạn có thể giao tiếp trực tiếp tốt mà còn thông qua nhiều hình thức khác như email, chat hay nói chuyện điện thoại. Bởi vậy, bạn hãy trau dồi khả năng giao tiếp, thuyết trình, kinh nghiệm bán hàng thời trang của mình hằng ngày.

>> Xem ngay 3 bí kíp bán hàng quần áo lãi khủng với số vốn nhỏ.

3. Nụ cười thường trực

Luôn cởi mở, tươi cười với mọi khách hàng là một kỹ năng bán hàng quần áo không thể thiếu. Điều đó sẽ giúp bạn tạo thiện cảm tốt đẹp trước khách hàng. Vẻ bề ngoài gọn gàng, tươm tất, lịch sự cộng với nụ cười luôn thường trực trên môi, như vậy là bạn đã có 50% cơ hội thành công rồi đấy.

4. Khéo léo, nhạy bén

Để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng bạn cần phải sự khéo léo và nhạy bén của một người bán hàng chuyên nghiệp. Kỹ năng bán hàng quần áo thứ tư này giúp bạn hiểu tâm lý khách hàng, khéo léo hướng khách hàng đến sản phẩm của mình và mua nó.

Từ việc tìm kiếm được khách hàng đến việc làm cho họ mua nó trải qua rất nhiều giai đoạn và khâu chuẩn bị. Vì vậy, bạn phải luôn khéo léo và nhạy bén tìm ra cách tư vấn bán hàng thời trang nam nữ hiệu quả thì mới giữ chân được khách và bán được hàng.

6-ky-nang-ban-hang-quan-ao-cua-mot-nhan-vien-chuyen-nghiep-1

>> Xem ngay 3 kỹ năng bán hàng quần áo thời trang HIỆU QUẢ

5. Chịu được áp lực lớn

Thực tế đây là một thách thức đối với nhân viên bán hàng nói chung và bán hàng quần áo nói riêng. Có thể nói, bán hàng là một nghề cực khó và bạn phải có sự đam mê, nhiệt huyết vô cùng mới có thể kiên trì theo được. Vì vậy 1 kỹ năng bán hàng quần áo cần có nữa là chịu đựng áp lực lớn và tinh thần thép để vượt qua thách thức mỗi ngày.

6. Hiểu biết rộng và sâu

Người bán hàng quần áo không nên chỉ quan tâm đến quần áo thuần túy, bạn phải hiểu biết rộng và sâu. Sâu thì tất nhiên là hiểu sâu về sản phẩm của mình, nhưng cũng phải rộng ra các sản phẩm khác, đặc biệt là trong giới thời trang. Chúng sẽ bỗ trợ cho sản phẩm cũng như thành công của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội để dễ dàng bắt chuyện và hiểu tâm lý, sở thích của khách. 

Trên đây là 6 kỹ năng bán hàng quần áo cần phải có để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể thành công với sản phẩm của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here