Bạn đang băn khoăn mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn?

0
736

Số vốn ban đầu cần bỏ ra cho một shop quần áo là một điều băn khoăn của hầu hết các nhà kinh doanh. Bởi phải dự trù được những chi phí cần thiết ngay từ ban đầu thì các nhà kinh doanh mới có thể chuẩn bị vững vàng ngân sách để bắt đầu hoạt động kinh doanh. Vậy mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn? 

ban-dang-ban-khoan-mo-shop-quan-ao-nho-can-bao-nhieu-von-1

Trước tiên để biết được mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn, bạn cần phải nắm được bạn có những lợi thế nào trong kinh doanh, với mô hình kinh doanh nhỏ bạn cần đầu tư những gì để làm nổi bật được bản sắc riêng. 

1. Chi phí tiền hàng

Bạn phải xác định sẽ cần bỏ ra từ 60-70% tổng số vốn mở shop quần áo nhỏ là để đầu tư cho tiền hàng, bởi vậy nguồn hàng tốt là vô cùng quan trọng. Với shop quần áo nhỏ, bạn có thể lấy hàng sỉ tại các chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Hà Nội), hoặc các website cũng như shop bán buôn khác trên mạng.

Nguồn hàng tốt, có chất lượng, đảm bảo số lượng, giá cả hợp lý là một phần rất quan trọng quyết định thành công hay thất bại của cửa hàng, bởi vậy bạn phải chú tâm để tìm được nguồn hàng tốt nhất cho mình.

2. Thuê mặt bằng

Tiền thuê mặt bằng sẽ phải trả từ ban đầu ít nhất là 3 đến 6 tháng, có khi là 1 năm nên đây cũng sẽ là một khoản khá tốn kém. Mức giá sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu/tháng, bên cạnh đó nếu ở các địa điểm “vàng” như ở các thành phố lớn hay khu vực đông đúc thì giá có thể sẽ tăng gấp đôi.

Không những vậy, bạn sẽ phải tính toán thêm các chi phí đi kèm như điện, nước, interet, an ninh,…

>> Xem ngay Nguồn vốn để mở shop quần áo: BAO NHIÊU LÀ ĐỦ? 

3. Thiết kế, trang trí cửa hàng

Có rất nhiều các chi phí ở phần này như: sơn, sửa, lắp đặt, biển hiệu, cửa kính và các nội thất cần thiết như kệ, giá, tủ, manacanh, móc treo, đèn, quạt, máy tính, điều hoà, gương,… Có rất nhiều các chi phí lắt nhắt mà bạn không thể bỏ qua.

ban-dang-ban-khoan-mo-shop-quan-ao-nho-can-bao-nhieu-von-2

>> Xem ngay Bí quyết kinh doanh: Mở shop quần áo cần vốn bao nhiêu? 

4. Thuê nhân viên

Với quy mô cửa hàng nhỏ thì bạn cũng không cần thuê quá nhiều nhân viên, với mỗi ca làm chỉ cần 1 nhân viên là đủ, bên cạnh đó là 1 người bảo vệ nếu cần. Giá thê nhân viên sẽ dao động từ 15-25.000đ/giờ.

Tất cả những yếu tố cho lần nhập hàng đầu tiên này sẽ là bước đầu giúp bạn trả lời câu hỏi “Mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn?”. 

ban-dang-ban-khoan-mo-shop-quan-ao-nho-can-bao-nhieu-von-3

Tổng hợp các chi phí cần tính toán từ ban đầu để biết được “Mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn”:

  • Chi phí tiền nhập hàng lần đầu
  • Chi phí thuê mặt bằng (phải trả ít nhất từ 3-6 tháng/lần)
  • Chi phí trang trí và thiết kế cửa hàng (tủ, kệ, giá treo, gương…)
  • Chi phí thuê nhân viên (nhân viên bán hàng, bảo vệ,…)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here