Bán hàng quần áo trẻ em online cần chuẩn bị những gì?

0
702

Với ưu điểm không cần nguồn vốn lớn và dễ dàng tiếp cận khách hàng qua nhiều kênh khác nhau, nhiều shop bán hàng quần áo trẻ em online đã mọc lên như “nấm sau mưa”. Nếu bạn đang có ý định bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh này thì hãy chuẩn bị thật kĩ và thực hiện đầy đủ các công việc sau nhé!  

1. Khảo sát thị trường

Như bất cứ ngành kinh doanh nào khách, trước khi bắt tay vào việc mở shop bán hàng quần áo trẻ em online, bạn cần quan tâm đến khâu nghiên cứu thị trường và lập kế hoạch kinh doanh. Bước này rất quan trọng trong việc điều hướng các hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn phải nghiên cứu để trả lời các câu hỏi sau:

– Tình hình phát triển của các shop bán hàng quần áo trẻ em online ra sao? Ưu và khuyết điểm? Tỷ lệ những shop bán chậm, có nguy cơ thất bại là bao nhiêu? Nguyên nhân là gì?

  can-chuan-bi-truoc-khi-ban-hang-quan-ao-tre-em-online-3

– Chất lượng hay giá cả được khách hàng ưu tiên chọn lựa đầu tiên? Mức độ sẵn sàng chi tiền của các bậc phụ huynh để mua quần áo cho con với việc tính toán xem tỷ lệ cha mẹ mua những sản phẩm cao cấp/trung bình/thấp là bao nhiêu?

Từ việc khảo sát thị trường, bạn sẽ đi đến quyết định lựa chọn đối tượng mục tiêu và cách tạo lợi thế cạnh tranh cho shop của mình.

>> Xem ngay Kinh nghiệm mở shop bán quần áo trẻ em KHÔNG THỂ BỎ QUA 

2. Tìm kiếm nguồn hàng uy tín

Tìm nguồn hàng là việc đặc biệt quan trọng và bắt buộc phải hoàn thành trước khi bạn mở shop bán hàng quần áo trẻ em online. Bạn cần đưa ra những chỉ tiêu cho nguồn hàng của bạn về giá cả, đa dạng mẫu mã, cập nhật xu thế và chính sách ưu đãi (đặt cọc, thanh toán, đổi trả…) Về cách thức tìm kiếm nguồn hàng, bạn có thể lựa chọn một trong những nguồn sau:

  • Tìm tới các khu chợ đầu mối

  • Nhập lại hàng ở các cửa hàng thời trang cho bé nổi tiếng

  • Đặt may số lượng lớn ở các xưởng may

  • Nhập hàng Quảng Châu qua các đầu mối trung gian

 can-chuan-bi-truoc-khi-ban-hang-quan-ao-tre-em-online-2

>> Xem ngay Kinh Nghiệm Chọn Địa Chỉ Bán Buôn Quần Áo Trẻ Em Uy Tín 

3. Tận dụng lợi thế của tất cả các kênh bán hàng online

Theo kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online, mặc dù không bán trực tiếp nhưng bạn có thể tận dụng những kênh online sau đây:

– Bán hàng trên mạng xã hội và tốt nhất bạn nên tạo fanpage riêng cho shop online của mình

– Bán hàng trên diễn đàn cho các bậc làm cha làm mẹ ví dụ như Lamchame, Webtrertho…

– Mở gian hàng trên các sàn điện tử Hangtot.com, Vatgia.com…

– Thiết kế website thời trang

Để mang lại hiệu quả cao, bạn nên tìm hiểu và kết hợp toàn diện các kênh và dù trên bât cứ kênh online nào, điều quan trọng là bạn phải luôn chú tâm đến sản phẩm và giữ thái độ niềm nở với khách hàng. Hãy luôn ghi nhớ “Khách hàng là người trả tiền cho bạn”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here