Bán hàng thời trang – 5 Bí quyết không phải ai cũng biết

0
471

Kinh doanh là cả một quá trình dài từ bước chuẩn bị tới khi tiến hành và quan trọng là duy trì công việc kinh doanh ổn định. Nhất là với thị trường thời trang khá bão hòa hiện nay, những chia sẻ về bí quyết bán hàng thời trang dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho hoạt động kinh doanh của bạn.

  1. Hiểu rõ mình bán gì?

ban-hang-thoi-trang-bi-quyet-khong-phai-ai-cung-biet-1

Thời trang là một nhóm mặt hàng khá phong phú và nhắm tới nhiều đối tượng khác nhau, như thời trang nam, nữ, trẻ em, thời trang cao cấp hay bình dân. Khi xác định kinh doanh cũng là lúc bạn cần xác định mình muốn nhắm tới đối tượng là ai, ở độ tuổi nào và tầng lớp nào. Không nên quá tham lam ôm đồm nhiều mặt hàng bởi nó thực sự sẽ làm mất rất nhiều thời gian và khá khó khăn cho bạn. 

  1. Xác định nguồn vốn và thu chi chính xác

Nếu bạn đã cầm trong tay một số vốn cho việc kinh doanh, hãy lên danh sách những việc cần chi cho thời gian sắp tới. Tùy thuộc vào số vốn hiện có, bạn hãy cân nhắc về quy mô cửa hàng nhỏ hay lớn.

Thường số tiền bỏ ra để nhập hàng bước đầu sẽ là số tiền lớn nhất, nó rơi vào khoảng 60% tổng số vốn, tiếp theo đó sẽ là các khoản chi khác như thuê mặt bằng kinh doanh, sang sửa cửa hàng, mua sắm những vật dụng cần thiết. Ngoài ra, bạn không nên tính toán quá khớp, cần để ra một khoản riêng để duy trì cửa hàng như tiền quảng cáo, tiền thuê nhân viên,…

  1. Nguồn hàng chất lượng

Mặt hàng thời trang có rất nhiều nguồn hàng bạn có thể lựa chọn, từ nguồn hàng trong nước tới nước ngoài, tùy vào quy mô cửa hàng cũng như định hướng của bản thân để lựa chọn những nguồn hàng phù hợp nhất.

Trong nước bạn có thể nhập hàng tại những chợ đầu mối ở cả miền Bắc và miền Nam như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Tân Bình,… Hoặc tìm đến những xưởng may gia công trong nước và tự thiết kế cho mình những mẫu hàng riêng biệt.

Hoặc chi phí cho phép phương án tốt nhất hãy sang Trung Quốc đánh hàng, đặc biệt nếu muốn bán hàng thời trang cao cấp hoặc những phụ kiện thời trang, Quảng Châu luôn có sẵn hàng với những khu chợ riêng biệt tha hồ lựa chọn, mặc cả đem lại những sản phẩm tối nhất cho cửa hàng.

  1. Trưng bày bắt mắt thu hút khách hàng

ban-hang-thoi-trang-bi-quyet-khong-phai-ai-cung-biet-2

>> Xem ngay ĐIỂM DANH 3 mặt hàng thời trang bán chạy nhất hiện nay

Bộ mặt của cửa hàng chính là yếu tố tiên quyết quyết định tới việc kinh doanh của shop, hãy chịu khó đầu tư trang trí cửa hàng thật bắt mắt từ những kệ treo quần áo, bàn thu ngân, tường, trần nhà, tất cả tạo nên một tổng thể đặc biệt mang thương hiệu của chính bạn. Đặc biệt là tạo điểm nhấn ngay từ mặt tiền với biển hiệu bắt mắt và kết hợp một bộ quần áo thật đẹp để níu chân khách hàng ghé qua.

  1. Quản lý và duy trì cửa hàng

ban-hang-thoi-trang-bi-quyet-khong-phai-ai-cung-biet-3

Bán hàng thời trang vừa đơn giản vừa khó khăn, ngay từ bước đầu bạn cần kiểm soát thật chặt chẽ lượng hàng bán ra, nhập vào, những chi phí chi tiêu hàng ngày. Bên cạnh đó, đừng quên việc bán online bởi hiện nay những mạng xã hội được rất nhiều người dùng phổ biến, nó có thể chiếm tới 70% so với bán tại cửa hàng.

Với những chia sẻ về bí quyết bán hàng thời trang trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here