Bạn muốn biết mở một shop thời trang cần bao nhiêu tiền?

0
744

“Mở một shop thời trang cần bao nhiêu tiền?” – đây là câu hỏi nằm lòng của không ít những nhà kinh doanh có ý định mở shop thời trang, không ít người đau đầu về vấn đề tài chính, họ không biết phải bắt đầu từ đâu để có thể chuẩn bị ngân sách vững vàng cho cửa hàng của mình. Vậy thì dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán những khoản chi phí đó.

1. Chi phí nhập hàng cho lần đầu tiên

Không phải ai mở shop thời trang cũng cần phải bỏ ra một số tiền lớn để chi trả cho lần nhập hàng đầu tiên. Tuy theo quy mô cửa hàng mà bạn đã xác định ngay từ ban đầu mà bạn có thể tính toán để nhập về một số lượng sản phẩm ban đầu sao cho phù hợp.

ban-muon-biet-mo-mot-shop-thoi-trang-can-bao-nhieu-tien-1

Ngoài ra, số tiền bỏ ra còn phụ thuộc cả vào mặt hàng mà bạn kinh doanh, bạn mở shop thời trang cho đối tượng khách hàng nào? (nam, nữ, trẻ em, người trung niên, thu nhập của họ ra sao, mặt hàng cao cấp anh bình dân?…)

Tất cả những yếu tố cho lần nhập hàng đầu tiên này sẽ là bước đầu giúp bạn trả lời câu hỏi “Mở một shop thời trang cần bao nhiêu tiền?”.

>> Xem ngay Kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang nam nữ, trẻ em, tự thiết kế

2. Chi phí cho mặt bằng

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể sử dụng mặt bằng riêng tại nhà, nếu không, đây cũng là một khoản chi phí bạn cần tính toán kĩ càng.

ban-muon-biet-mo-mot-shop-thoi-trang-can-bao-nhieu-tien-2

>> Xem ngay Dự tính chi phí mở shop thời trang cho người mới bắt đầu 

Giá thuê mặt bằng đủ để làm một cửa hàng tại các khu vực thành phố hiện tại sẽ có giá rơi vào khoảng 8-40 triệu/tháng tuỳ vào diện tích và vị trí cửa hàng. Dựa vào những điều này, bạn có thể tính toán sao cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. Vị trí ở đâu sẽ là phù hợp mà không quá đắt đỏ? Diện tích bao nhiêu sẽ là vừa đủ để bày biện sản phẩm?

Thêm một điều bạn cần cân nhắc thêm, giá thuê mặt bằng không phải chi trả 1 tháng 1 lần mà ngay từ ban đầu bạn còn phải đặt một số tiền cọc khá lớn, bên cạnh đó tiền thuê mặt bằng thường sẽ phải trả 3 tháng,6 tháng, 1 năm/lần.

3. Xây sửa, trang trí và trang thiết bị cửa hàng

Có mặt bằng rồi rất có thể bạn sẽ còn phải mất thêm 1 khoản tiền để xây, sơn, sửa lại mặt bằng sao cho phù hợp với ý định kinh doanh của mình. Sau đó là thiết kế lại và sắm sửa các trang thiết bị cần thiết cho cửa hàng.

Không gian cửa hàng khá quan trọng, tác động trực tiếp đến hành vi mua của khác hàng. Vì vậy công đoạn này cũng cần phải được đầu tư hợp lý, không thể qua loa. Ban đầu bạn phải xác định được quy mô của cửa hàng, thiết kế cửa hàng ra sao, sau đó dự trù các chi phí cần thiết để thực hiện thiết kế đó.

ban-muon-biet-mo-mot-shop-thoi-trang-can-bao-nhieu-tien-3

>> Xem ngay Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn là tối thiểu?

4. Chi phí vận hành và quảng cáo

Ngoài những khoản chi phí trên thì bạn còn phải chi trả những khoản đều đặn hàng tháng như: điện, nước, nhân viên, internet,… và cả chi phí quảng cáo (nếu có).

Trên đây là một vài khoản chi phí cần thiết mà shop thời trang nào cũng cần phải chi trả ngay từ ban đầu, hi vọng chúng tôi đã giúp bạn có thể nhẩm tính và có câu trả của riêng mình cho câu hỏi “Mở một shop thời trang cần bao nhiêu tiền?”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here