Bật mí 4 kinh nghiệm mở shop thời trang nữ cho người mới

0
860

Bạn yêu thời trang, bén duyên với ngành kinh doanh đặc biệt thời trang cho nữ  thì phải nằm lòng 4 kinh nghiệm mở shop thời trang nữ dưới đây. Hãy tham khảo và áp dụng vào việc kinh doanh của bạn để hạn chế những rủi ro trong quá trình kinh doanh.

  1. Hiểu rõ khách hàng của bạn là ai

Nghe khá mong lung nhưng sự thực bạn cần nắm rõ kinh nghiệm mở shop thời trang nữ đầu tiên là bạn hướng tới đối tượng nữ như thế nào? Đa số chúng ta thường chia ra làm 3 tốp: một nhóm tuổi teen yêu mới lạ, sinh viên và người mới đi làm ở một nhóm, nhóm cuối cùng là người trưởng thành đã đi làm từ 30 tuổi trở lên.

bat-mi-4-kinh-nghiem-mo-shop-thoi-trang-nu-cho-nguoi-moi-1

Mỗi nhóm đối tượng có sở thích rất khác nhau từ màu sắc tới chất liệu, kiểu dáng ngay cả vòng đời sản phẩm cũng khác nhau. Chọn được đúng đối tượng mình muốn nhắm đến để bạn tính kỹ quy mô và nguồn hàng để lấy. Đó là một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng thời trang nữ rất hữu ích.

  1. Chọn nguồn hàng kỹ lưỡng

Sau khi xét đối tượng khách hàng trong đó xét kỹ thêm thu nhập của khách hàng để chọn nguồn hàng kinh doanh. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn mở shop vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả, doanh thu, lợi nhuận của bạn, nếu bạn tìm được nguồn hàng rẻ, mẫu mã đẹp thì hiển nhiên bạn đã có ưu thế .

bat-mi-4-kinh-nghiem-mo-shop-thoi-trang-nu-cho-nguoi-moi-2

Dân buôn có kinh nghiệm kinh doanh thời trang nữ tại Hà Nội, nhận thấy nhiều chủ shop hay tới chợ Ninh Hiệp, ở Hồ Chí Minh là chợ Bến Thành lấy hàng đổ buôn, tuy nhiên nếu bạn mới làm lần đầu thì hơi khó khăn trong cách lựa chọn vì người bán sẽ nói giá cao và nếu không tìm hiểu kỹ trước rất dễ mua bị hớ, bị đắt.Hãy tham khảo thật kỹ và đánh giá kỹ từng đại lý bán buôn nhé!

  1. Xác định rõ số vốn đầu tư

Bạn mở shop thời trang cho nữ hay cho nam thì đều phải xác định số tiền cho lấy hàng, tiền thuê nhân viên, tiền thuê mặt bằng( nếu kinh doanh online thì chi phí trả cho facebook, mạng xã hội,  web..), tiền dành cho chi phí điện nước,…

bat-mi-4-kinh-nghiem-mo-shop-thoi-trang-nu-cho-nguoi-moi-3

Theo kinh nghiệm mở shop thời trang nữ thì tất cả đều cần được tính toán cẩn thận và chi tiết vì trong quá trình làm có rất nhiều yếu tố phát sinh thêm mà ngồi dự tính không thể thấy hết được.

  1. Địa điểm thuê mặt bằng

Một cửa hàng có trang phục đẹp mà nằm ở vị trí ít người qua lại, vắng vẻ, chật hẹp thì cũng khó lòng mà được khách hàng khó tính để ý tới. Nên bạn cần săn đón địa điểm thuận lợi nhất,  không được vội vàng quyết định. Ví dụ:  học sinh sinh viên thì cần tìm địa điểm gần trường học hoặc gần ký túc xá trường học.

bat-mi-4-kinh-nghiem-mo-shop-thoi-trang-nu-cho-nguoi-moi-4

Những kinh nghiệm mở shop thời trang nữ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Hiểu rõ khách hàng của bạn là ai để chọn nguồn hàng thích hợp

  • Chọn nguồn hàng kỹ lưỡng để đảm bảo giá rẻ và chất lượng tốt

  • Xác định rõ số vốn đầu tư để có sự cân đối trong phân chia vốn kinh doanh

  • Tìm địa điểm thuê mặt bằng thích hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here