Bật mí BÍ QUYẾT mua bán xe máy Honda cũ CHẤT LƯỢNG cao

0
459

Nếu bạn không có đủ tiền mua một chiếc xe mới và muốn mua bán xe máy Honda cũ thì bạn đừng quên đọc và tham khảo bài viết này nhé! Trong bài viết này chúng tôi sẽ bất mí những bí quyết để bạn mua được một chiếc xe máy Honda cũ chất lượng tốt và có giá cả hợp lý.

1. Tìm xe

Không giống như dòng xe mới chỉ cần ra đại lý mua bán là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc xe mới thì khi mua bán xe máy Honda cũ bạn sẽ phải bỏ nhiều công sức hơn để chọn lựa và tìm một chiếc xe ưng ý trong dãy các xe cũ được bày bán.

bat-mi-bi-quyet-mua-ban-xe-may-honda-cu-chat-luong-cao/

Hơn nữa, thị trường mua bán xe máy cũ cũng khá phức tạp nếu bạn không có kinh nghiệm mua xe. Nên cách tốt nhất là bạn nên mua xe cũ của người quen, người thân hoặc một địa chỉ uy tín.

Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng cũng như nguồn gốc của chiếc xe. Tốt nhất, bạn nên hỏi thăm bạn bè hay nhờ những người quen tìm cho mình một chiếc xe máy cũ ở chỗ người quen trước.

Trong trường hợp, không có chiếc xe nào như vậy, bạn có thể ghé thăm các trang mạng bán buôn xe có tiếng như Chotot… để lựa chọn một chiếc xe ưng ý với mình.

2. Xác định nguồn gốc của xe

Đây là một việc rất quan trọng mà đôi khi những người mua bán xe máy Honda cũ thường bỏ qua hoặc xem nhẹ. Phần lớn người mua chỉ chú ý tới giá của chiếc xe xem mình có mua được “hời” hay không mà quên đi tìm hiểu về nguồn gốc của xe.

bat-mi-bi-quyet-mua-ban-xe-may-honda-cu-chat-luong-cao/

Nguồn gốc của xe chính là một phần quyết định giá trị của chiếc xe. Nếu bạn chọn được một chiếc xe còn đẹp, mới khoảng 90% nhưng giá lại rất rẻ thì bạn nên cẩn trọng vì rất có thể xe đó là xe dựng, xe trộm cắp hoặc xe nhập lậu.

Nếu bạn không muốn bị vướng vào pháp luật thì tốt nhất là bạn nên bỏ qua những chiếc xe máy mà người bán không thể chứng minh được nguồn gốc rõ ràng và hợp pháp của chiếc xe.

Ngoài ra bạn cũng cần yêu cầu người bán cho xem số khung xe xem có trùng khớp với giấy đăng kiểm của xe không để đảm bảo bạn đang mua được một chiếc xe chưa từng gặp vấn đề gì về pháp luật.

3. Đánh giá tổng quát chiếc xe

Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm lắm về xe máy Honda, thì cách tốt nhất là bạn nên đi cùng với một người quen có hiểu biết hoặc bạn có thể thuê thợ. Họ sẽ giúp bạn định giá chính xác chiếc xe cũng như xem chất lượng xe của chiếc xe đến đâu.

Vì có những chiếc xe màu sơn và mọi thứ bên ngoài khá ổn nhưng máy móc bên  trong đã được thay và đổi bằng hàng tàu chẳng hạn thì bạn sẽ “tiền mất tật mang”.

bat-mi-bi-quyet-mua-ban-xe-may-honda-cu-chat-luong-cao/

Hơn nữa với những người đã có kinh nghiệm xem xe thì họ sẽ biết ngay chiếc xe Honda này có chuẩn hay không vì mỗi hãng xe và dòng xe có những điểm nhấn về động cơ riêng như một cách đánh dấu thương hiệu vậy. Ví dụ như mua bán xe máy Honda Lead đã trở thành thương hiệu lớn của Honda.

Do vậy, nếu bạn muốn mua bán xe máy Honda cũ thì bạn cần phải nắm thật kỹ những bí quyết mua bán sau đây:

  • Tìm một chiếc xe ưng ý, ưu tiên xe của người thân hay người quen biết
  • Xác định nguồn gốc rõ ràng của chiếc xe trước khi mua
  • Nhờ một người có kinh nghiệm xem xe và kiểm tra động cơ của xe máy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here