Bí quyết kinh doanh thời trang thể thao “BUÔN MAY BÁN ĐẮT”

0
494

Ai cũng biết rằng sức khỏe là một điều vô cùng quan trọng nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc. Chính vì vậy rất nhiều người dành thời gian tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe, giảm stress, cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhu cầu mua sắm quần áo thể thao cũng tăng cao, nếu bạn yêu thích thể thao thì đừng bỏ qua các bí quyết sau để có thể kinh doanh thời trang thể thao hiệu quả.

1. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu – Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng

Để kinh doanh thời trang hiệu quả, trước tiên bạn cần xác định rõ nhóm khách hàng mục tiêu bạn hướng đến là ai. Nếu bạn bán cho giới trẻ, học sinh sinh viên, thì điều họ quan tâm hơn hết là giá cả, bạn nên lựa chọn những mặt hàng có mức giá từ thấp đến trung bình.

Nếu khách hàng mục tiêu là doanh nhân, người đi làm có thu nhập cao thì họ sẽ quan tâm đến chất lượng đôi giầy hay bộ quần áo thể thao họ mua, có bền không, có thoáng mát thấm mồ hôi hay không…. chứ giá cả sẽ không phải là điều họ quan tâm nhất.

bi-quyet-kinh-doanh-thoi-trang-the-thao-buon-may-ban-dat-1

Bí quyết là, bạn cần xác định rõ ràng nhóm đối tượng khách hàng bạn muốn bán là ai, nam hay nữ, độ tuổi, thu nhập cao hay thấp, môn thể thao họ chơi là gì: bóng đá, yoga, gym, tennis…Càng hiểu rõ nhu cầu khách hàng bạn càng dễ tiếp cận với họ, từ đó tăng doanh thu lên mức đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ rằng nếu bạn không có nhiều vốn, thì bạn chỉ nên tập trung bán cho 1 nhóm khách hàng duy nhất, thay vì ôm đồm phục vụ nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Nếu làm như vậy bạn sẽ rất khó cạnh tranh với các đối thủ lớn khác. Chỉ cần tập trung phục vụ thật tốt một nhóm khách hàng, khách hàng sẽ không rời xa bạn.

2. Hiểu rõ về sản phẩm của mình

Nếu bạn muốn kinh doanh thời trang thể thao, thì ngoài việc hiểu rõ nhu cầu khách hàng bạn còn cần nắm rõ sản phẩm mình bán. Ví dụ nếu bạn muốn kinh doanh giầy thể thao thì ít nhất bạn nên tìm hiểu về các thương hiệu giày nổi tiếng đang được ưa chuộng như nike, adidas, …đặc điểm của từng loại giày để tư vấn cho khách hàng đôi giầy phù hợp nhất với họ. Nếu bạn có đam mê về thể thao nữa thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua được khá nhiều đối thủ.

bi-quyet-kinh-doanh-thoi-trang-the-thao-buon-may-ban-dat-2

3. Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng sau khi khách mua sản phẩm là một điều hết sức quan trọng mà không phải ai kinh doanh thời trang thể thao cũng làm tốt. Hiện nay có rất nhiều người kinh doanh, buôn bán đồ thể thao, nếu bạn không để lại ấn tượng gì cho khách hàng thì họ sẽ chỉ đến mua 1 lần và khó quay lại.

bi-quyet-kinh-doanh-thoi-trang-the-thao-buon-may-ban-dat-3

Tuy nhiên bạn có thể giữ chân khách hàng bằng cách lưu lại những thông tin cá nhân như ngày sinh, số điện thoại để tặng quà hoặc thẻ giảm giá cho khách hàng vào tháng sinh nhật, thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mại cho khách đã mua hàng, hay đơn giản chỉ là một cuộc gọi điện hỏi thăm mức độ hài lòng của khách hàng sau khi mua sản phẩm. Khi khách hàng cảm thấy được quan tâm, họ sẽ nhớ đến bạn.

Bí quyết kinh doanh thời trang thể thao “BUÔN MAY BÁN ĐẮT”

1. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu – Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng
2. Hiểu rõ về sản phẩm của mình.
3. Chăm sóc khách hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here