03 yếu tố mở cửa hàng KINH DOANH XE ĐẠP “NHANH PHÁT TÀI”

0
2131

Hiện nay, vẫn có rất nhiều người muốn mở cửa hàng kinh doanh xe đạp để khởi khiệp. Tuy xe đạp không còn là phương tiện chủ đạo nữa nhưng vẫn được ưa chuộng đặc biệt với học sinh, sinh viên. Để kinh doanh xe đạp thành công hãy tham khảo các bí quyết dưới đây nhé.

1. Phân tích thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

bi-quyet-mo-cua-hang-kinh-doanh-xe-dap-hai-ra-tien-1

Hiện nay, xe đạp không còn là những mẫu mã đơn giản phục vụ mục đích di chuyển đơn thuần nữa. Đã có rất nhiều dòng sản phẩm ra đời tương ứng với các phân khúc khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, muốn mở cửa hàng kinh doanh xe đạp, bạn cần tìm hiểu, phân tích thị trường cũng như xác định đúng tập khách hàng mục tiêu hướng đến.

Những dòng sản phẩm xe đạp trên thị trường hiện nay là:

 • Xe đạp thông thường: Là mẫu xe đạp truyền thống quen thuộc, phù hợp với học sinh, sinh viên, giá thành rẻ và được nhiều người tìm mua

 • Xe đạp thời trang: cũng tương tự như xe đạp thông thường những kiểu dáng độc đáo hơn, thời trang hơn, và giá cao hơn một chút.

 • Xe đạp thể thao: Là dòng xe đạp đua, xe đạp leo núi, xe đạp địa hình. Có thiết kế đặc biệt để di chuyển trên những địa hình phức tạp. Dòng xe này được dùng để phục vụ mục đích thể dục thể thao hoặc trong các cuộc thi, giá thành cao hơn và khá kén đối tượng.

 • Xe đạp điện: Là dòng xe được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay, mẫu mã đa dạng cho các lưa tuổi khác nhau.

 • Xe đạp trẻ em: Là xe đạp có kích thước nhỏ, phục vụ nhu cầu các bé.

Sau khi đã lựa chọn được dòng sản phẩm chủ đạo và đối tượng khách hàng, bạn cần nghiên cứu kĩ hơn về mức thu nhập, nhu cầu, hành vi thói quen mua hàng,… để lên kế hoạch mở cửa hàng xe đạp thật rõ ràng chính xác.

2. Chú ý quan tâm đến nguồn hàng

bi-quyet-mo-cua-hang-kinh-doanh-xe-dap-hai-ra-tien-2

>> Xem ngay 4 bước thần thánh để mở cửa hàng xe đạp NHANH PHÁT TÀI

Nguồn hàng là một trong những yếu tố quyết định đến lợi nhuận trong kinh doanh, vì vậy bạn nên dành thời gian công sức để tìm nguồn hàng tốt. Chỉ khi có được nguồn hàng tốt bạn mới được cung cấp các sản phẩm đẹp, độc với giá tốt, giúp bạn dễ thu hút khách hơn và cạnh tranh cũng tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo các nhãn hàng xe đạp lớn, các công ty phân phối xe đạp, tìm hiểu thêm thông tin nguồn hàng trên internet, qua các mối quan hệ quen biết, từ đó tìm cho mình nguồn hàng xe đạp tốt nhất.

3. Những vấn đề khác

bi-quyet-mo-cua-hang-kinh-doanh-xe-dap-hai-ra-tien-3

>> Xem ngay Mở cửa hàng kinh doanh xe đạp cần chuẩn bị những gì? 

Bên cạnh các vấn đề trên, thì bạn còn phải cân nhắc các yếu tố khác cũng quan trọng không kém khi mở cửa hàng kinh doanh xe đạp như:

 • Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng: Địa điểm đẹp, hợp lý sẽ thu hút khách hàng tốt hơn và bán hàng dễ dàng hơn.

 • Xác định nguồn vốn: Nếu nguồn vốn mỏng có thể bắt đầu từ kinh doanh online.

 • Chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng: xây dựng một chính sách tốt sẽ tạo được uy tín và ấn tượng với khách hàng, dễ dàng tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới.

 • Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát thu chi, quản lý khách hàng, nhân viên một cách chính xác và thuận tiện nhất

Tổng kết, vậy bí quyết để mở cửa hàng kinh doanh xe đạp thành công là:

 • Phân tích kĩ thị thường và xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Tìm nguồn hàng ổn định và uy tín, giá cả phải chăng.
 • Các vấn đề khác như địa điểm, nguồn vốn, chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý bán hàng,… cũng cần được quan tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here