Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn HIỆU QUẢ

0
2552

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn có nhiều cơ hội và cả thách thức cho các chủ buôn hiện nay. Bởi nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng lên và số lượng các cửa hàng tạp hóa ở nông thôn cũng đang xuất hiện khá nhiều. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc những bí quyết mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả ở nông thôn hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé!

bi-quyet-mo-cua-hang-tap-hoa-o-nong-thon-hieu-qua-1

1. Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng như thế nào?

Không như các thành phố lớn phải cạnh tranh với các siêu thị lớn, nhưng các cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hiện nay cũng không ít. Tuy nhiên thì nhìn chung khá nhỏ lẻ, những đại lý lớn chủ yếu là nằm ở các khu trung tâm buôn bán như các khu chợ. Do đó mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn đang có nhiều tiềm năng để phát triển.

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng luôn là vấn đề cần giải quyết hàng đầu. Phần lớn các cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hiện nay được mở tại nhà dân, vì vậy vừa tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng lại vừa dễ dàng quản lý cũng như trang trí, thiết kế cửa hàng theo ý muốn.

Ngoài ra thì cũng phải chọn những địa điểm ở gần mặt đường lớn, có nhiều người qua lại vì ở nông thôn không có đông dân cư sinh sống như trên các thành phố lớn.

bi-quyet-mo-cua-hang-tap-hoa-o-nong-thon-hieu-qua-2

>> Xem ngay  kinh nghiệm điều kiện mở cửa hàng Tạp hóa nhỏ tự chọn

2. Chọn loại mặt hàng nào để bán?

Tâm lý tiêu dùng của người dân ở nông thôn và các thành phố lớn là không giống nhau. Từ loại mặt hàng nào đến nhà sản xuất cũng hoàn toàn khác biệt. Chính vì vậy mà khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn các bạn cũng phải chú ý đến việc chọn loại mặt hàng nào để bán, khảo sát và nắm bắt được tâm lý và xu hướng lựa chọn của người dân để chọn lựa cho hợp lý.

bi-quyet-mo-cua-hang-tap-hoa-o-nong-thon-hieu-qua-3

3. Lấy hàng ở đâu tốt?

Vì ở quá xa so với các nhà sản xuất mà những cửa hàng tạp hóa ở nông thôn khó có thể tiếp cận được những chính sách ưu đãi từ nhà sản xuất cũng như việc có quá nhiều cửa hàng tạp hóa mà những nhà sản xuất cũng không thể kiểm soát và chăm sóc hết được, ngoại trừ các đại lý phân phối lớn ở trung tâm.

Do vậy chủ yếu các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ hiện nay đều nhập hàng tại các đại lý phân phối lớn về bán lại nên nhìn chung lợi nhuận thu được là không nhiều. Chỉ với những cửa hàng có điều kiện lấy hàng ở xa, tại các thành phố lớn thì sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh và lợi nhuận cũng tốt hơn. Chính vì thế lấy hàng ở đâu cũng rất quan trọng với hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.

Trên đây là môt số chia sẻ về mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang có nhu cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here