BÍ QUYẾT mua bán xe máy ở Biên Hòa bạn nên lưu ý

0
463

Hầu như bất cứ gia đình nào ở Biên Hòa đều có ít nhất một chiếc xe máy để di chuyển. Chi phí để mua một chiếc xe máy không nhỏ, nên trước khi mua bán xe máy ở Biên Hòa, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

1. Xác định loại xe muốn mua

bi-quyet-mua-ban-xe-may-o-bien-hoa-ban-nen-luu-y-1

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu sơ qua về các nhãn hàng, các dòng xe máy từ đó tìm ra một vài loại xe bạn muốn mua, phù hợp với sở thích cũng như điều kiện tài chính của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi mua bán xe máy ở Biên Hòa.

2. Kiểm tra xe

bi-quyet-mua-ban-xe-may-o-bien-hoa-ban-nen-luu-y-2

Khi chọn xe bạn nên kiểm tra kĩ xe, xem xe có hoạt động tốt không, các thiết bị trên xe có đồng bộ ăn khớp với nhau không. Nhất là khi bạn mua bán xe máy Biên Hòa cũ thì việc này rất quan trọng, có những xe được sơn lại như mới nên bạn cần kiểm tra kĩ các góc để xem có gì bất thường hay không.

Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra động cơ xe bằng cách vặn ga xem tiếng nổ có giòn, có đều không hay bị ngắt quãng giữa chừng, xe số thì thử đạp số xem có bị kẹt, có khó đạp hay không.

Các chi tiết nhỏ khác bạn cũng không nên bỏ qua ví dụ như đinh ốc, khung xe, lốp xe, phanh, hệ thống điện, còi….

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xem và đánh giá xe thì nên nhờ một người khác có kinh nghiệm đi cùng để tránh mua phải xe kém chất lượng với giá “ trên trời “.

3.  Kiểm tra giấy tờ xe

bi-quyet-mua-ban-xe-may-o-bien-hoa-ban-nen-luu-y-3

Có rất nhiều cửa hàng mua bán xe máy ở Biên Hòa nhập xe không rõ nguồn gốc, xe nhập lậu về bán. Vì vậy khi đi mua xe máy bạn nên yêu cầu được xem xét và kiểm tra thật kĩ giấy tờ xe, tránh trường hợp bạn mua phải xe ăn cắp, xe nhập lậu hay xe trả góp chưa trả hết sẽ gây rắc rối về sau.

4. Đàm phán, thương lượng giá.

Sau khi xem xét kĩ và ưng xe, bạn bắt đầu tiến hành thương lượng giá. Bạn nên tham khảo giá của xe cùng loại trên mạng trước, hoặc tham khảo ý kiến của người quen biết, thợ sửa xe… để đưa ra mức giá phù hợp, tránh trường hợp mua xe với giá đắt hơn nhiều lần so với mặt bằng chung.

Trên đây là 4 BÍ QUYẾT mua bán xe máy ở Biên Hòa bạn nên lưu ý

1.Xác định loại xe muốn mua
2. Kiểm tra xe thật kỹ: động cơ, nước sơn, các thiết bị, đinh ốc, khung xe, ….
3. Kiểm tra giấy tờ xe
4. Đàm phán, thương lượng mức giá phù hợp sau khi khảo giá từ nhiều nguồn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here