Các bước chuẩn bị cho việc kinh doanh phụ tùng xe máy ô tô

0
354

Ở Việt Nam, xe máy được sử dụng rất phổ biến. Thông thường một gia đình sẽ có từ 2-3 chiếc nhưng hiện nay xe ô tô cũng được sử dụng rất nhiều. Vì thế nhu cầu về thay thế, sửa chữa phụ tùng cho cả xe máy và ô tô là rất cao. Bạn có thể tham gia và thị trường tiềm năng này bằng cách kinh doanh phụ tùng xe máy ô tô và cần biết những điều sau.

1.Chuẩn bị tài chính

Khoản tài chính bao gồm: tiền mặt, tiền vay ngân hàng hoặc khoản vay mạo hiểm nào đó. Trước tiên, bạn nên lập một bảng dự toán chi phí về thuê địa điểm, chi phí nhập hàng và các chi phí cố định khác. Càng chi tiết bao nhiêu thì bạn dễ dàng kiểm soát dòng tiền của mình bấy nhiêu.

2.Tìm kiếm địa điểm

Địa điểm là điều vô cùng quan trọng không những trong lĩnh vực kinh doanh phụ tùng xe máy ô tô mà còn trong hầu hết các lĩnh vực khác. Một nơi đông dân cư, ở trung tâm sẽ luôn có nhiều khách hàng ghé mau hơn ở một nơi xa trung tâm. Việc bố trí sắp xếp phụ tùng bày bán trong cửa hàng cũng rất quan trọng. Sắp xếp khoa học, hợp lý dễ dàng hơn trong việc mua bán.

cac-buoc-chuan-bi-cho-viec-kinh-doanh-phu-tung-xe-may-o-to-1

3. Tìm kiếm nguồn hàng.

Sau khi đã có được nguồn tài chính và tìm được địa điểm thì bạn phải tìm nguồn hàng cung cấp. Bạn phải tìm được nơi cung cấp các phụ tùng xe máy và ô tô đáng tin cậy, có thể mua từ các cơ sở sản xuất để có được giá cả cạnh tranh tốt nhất hoặc từ những người quen biết đang có nhu cầu bán phụ tùng xe.

3. Nhập hàng

Trong thời gian đầu kinh doanh, hãy đo lường hàng để biết được những phụ tùng nào có nhu cầu cao nhất. Đừng quá ôm đồm hàng lúc đầu để tránh đọng vốn. Nhanh nhạy nắm bắt được ợc những phụ tùng nào sẽ có nhu cầu lớn nhất theo từng mùa trong năm. Ví dụ như: thân xe, bộ phận điện, bộ phận động cơ, kiếng xe ô tô, vô lăng…

cac-buoc-chuan-bi-cho-viec-kinh-doanh-phu-tung-xe-may-o-to-2

4.Quản lý danh sách nhà cung cấp

Quản lý danh sách nhà cung cấp giúp cho bạn rất nhiều trong việc kinh doanh phụ tùng xe máy ô tô bởi dòng hàng này có hàng ngàn phụ tùng đồng nghĩa với việc có rất nhiều nhà cung cấp kèm theo. Việc ghi nhận và quản lý tốt danh sách nhà cung cấp giúp bạn sẽ dễ dàng truy xuất thông tin để gọi hàng nhanh chóng.

5. Chính sách bảo hành

Bạn cần yêu cầu chính sách bảo hành rõ ràng của cơ sở sản xuất đó với cơ sở kinh doanh của bạn vì đặc thù của ô tô xe máy là loại phương tiện có rủi ro cho người sử dụng khi tham gia giao thông.

cac-buoc-chuan-bi-cho-viec-kinh-doanh-phu-tung-xe-may-o-to-3

Với các bước chuẩn bị cho việc kinh doanh phụ tùng xe máy ô tô như trên, bạn hoàn toàn có đủ tự tin về mặt kiến thức để gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh này. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here