CÁC BƯỚC lập dự án đầu tư mở shop thời trang

0
445

Hiện nay việc kinh doanh buôn bán thời trang đang trở thành xu hướng HOT trên thị trường Việt Nam. Nhiều người chuyển qua mở các cửa hàng, shop thời trang tuy nhiên họ chưa nắm bắt rõ các bước đầu tư kinh doanh như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn các bước lập dự án đầu tư mở shop thời trang hiệu quả.

1. Xác định được đối tượng kinh doanh

Bước đầu tiên trong việc lập dự án đầu tư mở shop thời trang chính là việc xác định khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến là ai? Từ đó, xác định tốt nhất việc lựa chọn kinh doanh sản phẩm thời trang là gì: thời trang nam, nữ, công sở hay hàng xuất khẩu,… Để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường các bạn nên lựa chọn những mẫu sản phẩm độc lạ vì tâm lý khách hàng thường không thích quần áo bị đụng hàng.

cac-buoc-lap-du-an-dau-tu-kinh-doanh-shop-thoi-trang-1

2. Chuẩn bị nguồn vốn

Bạn có thể lên dự án đầu tư mở shop thời trang bằng việc dựa vào nguồn vốn hiện tại bạn đang có là bao nhiêu. Từ đó, liệt kê danh sách những khoản cần chi trả như: chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, hàng hóa, trang trí cửa hàng,…

Dự án mở cửa hàng kinh doanh thời trang sẽ quyết định ngân sách nhập hàng của bạn. Cửa hàng rộng mà không biết cách trang trí cửa hàng hay các sản phẩm quần áo sẽ khiến khách hàng có cảm giác “lèo tèo”. Ngược lại tại cửa hàng có quá nhiều quần áo mà dự án mục tiêu hướng đến là khách hàng cao cấp sẽ là không nên.

cac-buoc-lap-du-an-dau-tu-kinh-doanh-shop-thoi-trang-2

3. Tìm kiếm nguồn hàng uy tín

Có nhiều nguồn hàng quần áo khác nhau cho bạn lựa chọn. Nguồn cung cấp hàng chất lượng sẽ quyết định đến việc kinh doanh của bạn. Chính vì thế, bạn hãy dành nhiều thời gian để lựa chọn nguồn hàng cung ứng thích hợp nhất.

Bạn có thể nhập nguồn hàng từ các chợ đầu mối lớn trong nước như: chợ Ninh Hiệp, chợ An Đông, chợ Tân Bình,…nguồn hàng Quảng Châu, Thái Lan hay tại các xưởng sản xuất gia công. Hoặc nếu muốn bạn có thể đăng ký làm nhà phân phối các sản phẩm quần áo mà bạn yêu thích cho một nhãn hàng thời trang nào đó hiện nay.

4. Đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh là việc làm cần thiết của bất cứ hoạt động kinh doanh nào. Nếu quy mô kinh doanh của bạn lớn, bạn có thể xin thành lập công ty tại Sở kế hoạch và đầu tư, còn nếu với quy mô nhỏ bạn có thể lên dự án mở cửa hàng thời trang, shop thời trang bình thường và làm giấy đăng ký kinh doanh tại xã, phường, địa phương mà bạn mở cửa hàng.

cac-buoc-lap-du-an-dau-tu-kinh-doanh-shop-thoi-trang-3

Lập dự án đầu tư mở shop thời trang bạn cần xác định rõ:

  • Đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến là ai, độ tuổi, sản phẩm thời trang muốn kinh doanh là gì?
  • Chuẩn bị nguồn vốn chi trả cho việc hoạt động và duy trì kinh doanh.
  • Tìm nguồn cung cấp hàng uy tín, chất lượng.
  • Với quy mô nhỏ hãy đăng ký kinh doanh mở cửa hàng tại địa phương mà bạn đang thuê, còn quy mô lớn hãy đến Sở kế hoạch và đầu tư xin cấp giấy phép thành lập công ty riêng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here