Các bước lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa nhỏ CẦN GHI NHỚ

0
820

Đầu tư kinh doanh với số vốn nhỏ là một xu hướng rất nhiều người quan tâm hiện nay. Trong đó kinh doanh tạp hoá nhỏ là một hình thức mà nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Để có thể kinh doanh thành công mang lại lợi nhuận cao thì bạn cần nắm rõ được những bước lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa dưới đây.

cac-buoc-lap-ke-hoach-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-can-ghi-nho-1

Bước 1: Đầu tư về nguồn hàng

Cửa hàng dù nhỏ nhưng đương nhiên vẫn cần có nhiều mặt hàng để bán. Việc quan trong đầu tiên trong việc lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hoá đó là tìm được một nguồn hàng cho cửa hàng của mình. Đây là một điều quan trọng đầu tiên để mở cửa hàng kinh doanh nhỏ, nguồn hàng này cần phải có những sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý lựa chọn nhiều phương án kinh doanh tạp hóa và mẫu mã sản phẩm khác nhau để cửa hàng đa dạng, phong phú hàng hoá, thương hiệu. Như vậy cửa hàng mới có thể thu hút được đông đảo khách hàng.

cac-buoc-lap-ke-hoach-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-can-ghi-nho-2

Bước 2: Đầu tư về nguồn nhân lực

Kinh doanh buôn bán tạp hóa có quy mô vừa và nhỏ với diện tích khoảng trên dưới 30m2 nhưng lại có nhiều hàng hoá thì bạn cần phải thuê thêm những người nhân viên để phụ giúp bán hàng. Chỉ cần một người cũng đã có thể hỗ trợ được bạn rất nhiều. Hơn nữa, một nhân viên giao tiếp tốt sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn và cũng sẽ giỏi việc giải quyết những vấn đề phát sinh khi kinh doanh.

Bước 3: Đầu tư trang thiết bị

Một bước cần thiết khác khi lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hoá đó là bạn cần có các quầy, kệ để trưng bày hàng hoá. Một số vật dụng cần thiết khác như đèn, máy tính, giá treo,… cũng rất cần thiết để đầu tư.

Nếu như bạn có nhiều hàng hoá mà không thể kiểm soát được thì bạn cũng có thể tham khảo những phần mềm quản lý bán hàng. Những phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý hàng hoá dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 4: Tìm hiểu nhu cầu của khu dân cư

cac-buoc-lap-ke-hoach-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-can-ghi-nho-3

Khảo sát nhu cầu thị trường là một bước quan trọng đối với bất cứ ngành kinh doanh nào. Bạn cần nắm được người ở khu vực bạn buôn bán sẽ cần những loại hàng hoá nào để lựa chọn nhập những mặt hàng đó về bán.

4 bước lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa nhỏ CẦN GHI NHỚ

  • Bước 1 – Đầu tư nguồn hàng: Lựa chọn nhiều sản phẩm khác nhau để cửa hàng đa dạng
  • Bước 2 – Đầu tư nhân lực: Thuê thêm những người nhân viên để phụ giúp bán hàng
  • Bước 3 – Đầu tư trang thiết bị
  • Bước 4 – Khảo sát thị trường: nắm được nhu cầu để nhập hàng phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here