Các bước mở cửa hàng tạp hóa KIẾM BỘN TIỀN phải biết

0
483

Hiện nay, các cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ mọc lên như nấm ở khắp mọi nơi. Đặc biệt các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, cửa hàng tạp hóa đã xuất hiện ở các ngõ ngách nhỏ, phục vụ nhu cầu của người dân trong khu vực. Để bắt đầu, hãy nằm lòng các bước mở cửa hàng tạp hóa dưới đây, chắc chắn là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

 • Xác định nguồn vốn

cac-buoc-mo-cua-hang-tap-hoa-kiem-bon-tien-phai-biet-1

Bước đầu tiên cần làm trong các bước mở cửa hàng tạp hóa như thế nào là tính toán các chi phí từ thuê cửa hàng, giá nhập hàng đến các thiết bị như tủ lạnh, điều hòa,… một cách hợp lý để nguồn vốn được sử dụng hiệu quả và tạo khả năng sinh lời cao.

Điều quan trọng trong kinh doanh tạp hóa là mặt hàng phải đa dạng, phong phú, đặc biệt các mặt hàng thiết yếu phải đầy đủ, và giá thành phải chăng. Nếu tài chính không mạnh, ban đầu có thể cắt giảm chi phí mua các thiết bị tiện nghi cho cửa hàng như camera, máy tính tiền, giảm số lượng nhân viên,…

 • Tìm địa điểm

Vị trí cửa hàng là yếu tố quyết định trực tiếp tới sức mua, chính là quyết định doanh thu của cửa hàng. Khi tìm mặt bằng cần lưu ý, phải là khu vực đông dân cư, mật độ dân cư cao, tức phân bố tập trung, lưu lượng giao thông lớn và thuận lợi.

Có thể tham khảo ở các khu chung cư, gần bệnh viện, khu tập trung đông sinh viên các trường đại học, khu công nghiệp,… Ngoài ra, diện tích cửa hàng phải phù hợp với hợp với nguồn vốn, tránh thuê mặt bằng có diện tích quá rộng, chi phí lớn không đủ chi trả.

 • Khảo sát nhu cầu thị trường ở khu vực

Bạn cần tiến hành khảo sát thị trường khu vực định mở cửa hàng xem mức thu nhập dân cư ra sao, sức mua của họ như thế nào, những mặt hàng nào tiêu thụ tốt nhất. Những người có mức thu nhập cao sẽ thích dùng hàng chất lượng tốt, sẵn sàng chi trả cho các mặt hàng có mức giá cao, nhu cầu sử dụng hàng tiêu dùng xách tay lớn,…

Bên cạnh đó, cần quan sát xem có bao nhiêu cửa hàng tạp hóa khu vực lân cận, nghiên cứu sản phẩm họ đang bán và mức giá bao nhiêu, tìm ra những mặt hạn chế và lợi thế của họ. Từ đó điều chỉnh giá bán và danh mục hàng hóa của cửa hàng mình cho phù hợp.

 • Lên danh mục hàng hóa

cac-buoc-mo-cua-hang-tap-hoa-kiem-bon-tien-phai-biet-2

>> Xem ngay 4 bí quyết mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả CẦN XEM NGAY.

Có rất rất nhiều các loại hàng hóa mà bạn cần lên danh sách cụ thể để tránh thiếu sót, nên lên theo danh mục để thuận tiện cho việc tìm nguồn hàng. Ví dụ hướng dẫn mở cửa hàng tạp hóa ngành hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, ngành đồ uống, các loại thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu,…

Bạn mở tiệm tạp hóa thì phải có thật nhiều sản phẩm, đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Điều kiện mở cửa hàng tạp hóa này sẽ khiến khách hàng cảm thấy tiệm của bạn có thể có mọi thứ mà họ cần.

 • Tìm nguồn hàng

Sau khi đã hoàn thành 4 bước trên bạn cần tiến hành tìm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng tốt và ổn định khi mở một cửa hàng tạp hóa:

Bạn có thể tìm đến các siêu thị bán buôn lớn như Metro hay Big C, ở đó có rất nhiều mặt hàng với số lượng lớn, hoặc tìm đến các nhà phân phối, các nhà sản xuất để được cung cấp hàng hóa. Ưu điểm của 2 nguồn hàng này là các chính sách ưu đãi về giá và được vận chuyển hàng hóa về tận cửa hàng.

 • Trưng bày

cac-buoc-mo-cua-hang-tap-hoa-kiem-bon-tien-phai-biet-3

>> Xem ngay 3 Điều Kiện Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Phải Nắm Rõ.

Trưng bày là bước quan trọng trong các bước mở cửa hàng tạp hóa bởi đặc thù ngành hàng này có rất nhiều sản phẩm. Nếu không biết sắp xếp một cách khoa học và logic, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn sẽ khó để bán chạy hàng.

Một vài tips nho nhỏ dành cho bạn như: các mặt hàng có giá trị nhỏ để ở quầy thanh toán; phân chia hàng hóa theo khu vực, trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau; đặt các mặt hàng thiết yếu ở vị trí dễ nhìn thấy nhất; sắp xếp các sản phẩm ngay ngắn, thẳng hàng, hướng tên và nhãn hàng ra ngoài.

Tổng kết, các bước mở cửa hàng tạp hóa có 6 bước đơn giản như sau:

 • Xác định nguồn vốn

 • Tìm địa điểm thích hợp cho cửa hàng

 • Khảo sát đối thủ cạnh tranh và sức mua của khu vực mở cửa hàng

 • Lên danh mục các sản phẩm hàng hóa sẽ bán

 • Tìm nguồn hàng chất lượng và ổn định

 • Trưng bày và bố trí hàng hóa một cách hợp lý, khoa học

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here