Các khoản chi phí CẦN VÀ ĐỦ để mở một cửa hàng tạp hóa

0
1165

Bạn muốn mở một cửa hàng tạp hóa vì cảm thấy nó thực sự phù hợp và sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho mình. Tuy nhiên, bạn đang thực sự không biết nguồn vốn mình cần bỏ ra cho định hướng kinh doanh này là bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ liệt kê ra những nguồn chi phí chính cho việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa của bạn.

1. Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

 cac-khoan-chi-phi-can-va-du-de-mo-mot-cua-hang-tap-hoa-1

Sẽ là một lợi thế lớn nếu như bạn có mặt bằng kinh doanh ngay tại nhà của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ đâu đấy.

Còn nếu bạn cần đi thuê mặt bằng thì hãy lựa chọn lấy một địa điểm thuận lợi, đông người qua lại và gần mặt đường để mở một cửa hàng tạp hóa nhé.

Tùy vào mặt bằng và địa điểm mà bạn lựa chọn mà giá cả sẽ có nhiều sự chênh lệch. Hãy tham khảo thật kỹ giá cả xem có thực sự phù hợp với mình không trước khi thuê nhé. Theo giá cả trung bình trên thị trường thì bạn có thể bỏ ra từ 10-15 triệu đồng trên 1 tháng với diện tích mặt bằng là 50m2.

2. Chi phí đầu tư cho nguồn hàng kinh doanh

 cac-khoan-chi-phi-can-va-du-de-mo-mot-cua-hang-tap-hoa-2

Mở một cửa hàng tạp hóa thì nguồn hàng tất nhiên là yếu tố không thể thiếu. Lựa chọn lấy cho mình một vài nhà cung cấp mặt hàng hợp lý và uy tín. Có giá cả tốt và hợp tác được lâu dài là điều bạn cần chú ý.

Để tránh hiện tượng tồn hàng khi vừa mới bắt đầu kinh doanh,bạn cần nhập hàng với số lượng vừa phải thôi nhưng đa dạng hàng hóa.

Chi phí mà bạn đầu tư cho nguồn hàng này thường rơi vào khoảng từ 100 triệu đồng. Hãy chi tiêu và nhập hàng hợp lý để có thể xoay vòng được nguồn vốn kinh doanh của mình mà không gặp quá nhiều vấn đề gây khó khăn và trở ngại nhé.

>> Xem ngay Bạn đã biết nên lấy hàng tạp hóa giá sỉ ở đâu? 

3. Chi phí thuê nhân viên

 cac-khoan-chi-phi-can-va-du-de-mo-mot-cua-hang-tap-hoa-3

1-2 nhân viên trong khi mở một cửa hàng tạp hóa cũng là vấn đề cần thiết bạn nên cân nhắc. Bởi trong thời gian đầu khi mới mở cửa hàng này, sẽ có rất nhiều việc bạn cần phải làm và bạn không thể làm chúng một mình được.

Nhân viên trong cửa hàng là sinh viên thì bạn sẽ giảm được kha khá khoản chi phí phải bỏ ra. Mỗi tháng với 2 nhân viên bạn có thể chỉ phải chi trả 2-3 triệu đồng cho 1 ca. Thay phiên nhau làm có thể khiến bạn tiết kiệm được thêm một khoản chi phí không cần thiết nữa đấy.

4. Chi phí cho các thiết bị trưng bày trong cửa hàng

Mở một cửa hàng tạp hóa với đa dạng mặt hàng và chủng loại. Bạn cần những trang thiết bị để trưng bày sản phẩm của mình sao cho rõ ràng và bắt mắt nhất. Giúp khách hàng dễ tìm kiếm và sử dụng nhất.

Quầy thu ngân, kệ treo hàng hóa, giá trưng bày, đèn điện, máy tính tiền, phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa… là những thiết bị cần thiết bạn cần sử dụng đến. Tùy theo quy mô cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ mà bạn có thể linh động trong việc chi ra số tiền cho quá trình này.

Đăng ký dùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí ngay

Kết luận: Với một nguồn vốn từ 160-300 triệu đồng, bạn đã có thể mở một cửa hàng tạp hóa để kinh doanh. Số vốn không quá lớn nhưng sẽ là một hướng đi hoàn toàn phù hợp cho những bạn muốn thử sức với lĩnh vực này đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here