Cách bán hàng thời trang hiệu quả thông qua 3 kỹ năng giao tiếp

0
635

Mỗi khách hàng đến với shop thời trang của bạn đều có một lý do nhất định, có người đến vì được giới thiệu, có người đến vì bị thu hút bởi cách trang trí và thiết kế cửa hàng. Cách bán hàng thời trang hiệu quả thông qua 3 kỹ năng cơ bản trong giao tiếp sau đây là điều bạn cần nắm vững để có thể kích thích nhu cầu mua hàng của khách.

  1. Thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo

cach-ban-hang-thoi-trang-hieu-qua-thong-qua-3-ky-nang-giao-tiep-1

Cách bán hàng thời trang hiệu quả nhất chính là cung cách và thái độ phục vụ của nhân viên trong cửa hàng đối với khách hàng của mình.

Một người nhân viên khéo léo, luôn niềm nở, nhiệt tình sẽ rất dễ chiếm được lòng tin cũng như sự yêu mến của khách hàng. Đôi khi, việc tạo ấn tượng tốt nhất dành cho khách hàng chỉ đơn giản thông qua một vài hành động nhỏ như nở một nụ cười, một lời nói cảm ơn hay một câu khen ngợi nho nhỏ về vóc dáng…

Hãy để nhân viên trong cửa hàng của bạn thận trong trong cách ứng xử và giao tiếp với khách hàng, nhất là trong những việc nhạy cảm như khách hàng thử quá nhiều mà không ưng ý sản phẩm nào hoặc đang do dự…

  1. Yếu tố ngoại hình bên ngoài

cach-ban-hang-thoi-trang-hieu-qua-thong-qua-3-ky-nang-giao-tiep-2

>> Xem ngay kỹ năng kinh nghiệm bán hàng quần áo, thời trang

Bạn kinh doanh các măt hàng thời trang, nên yếu tố ngoại hình luôn chiếm một phần quan trọng trong cách bán hàng thời trang hiệu quả.

Một nhân viên có gương mặt khả ái, dễ nhìn, vóc dáng cân đối, gọn gàng sẽ khiến khách hàng có thiện cảm và cảm thấy sự chuyên nghiệp của cửa hàng bạn ngay từ khi bước vào. Bạn không nên quá xuề xòa trong vấn đề này, đặc biệt là đối với những cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thời trang cao cấp.

Bên cạnh đó, cửa hàng bạn cần lựa chọn đồng phục cho nhân viên đặc trưng cho sản phẩm mình kinh doanh. Điều này sẽ gây phản hồi rất tốt từ khách hàng, đồng thời quảng bá hình ảnh cửa hàng của bạn và là cách bán hàng quần áo hiệu quả.

  1. Kỹ năng trong vấn đề giao tiếp, tư vấn

cach-ban-hang-thoi-trang-hieu-qua-thong-qua-3-ky-nang-giao-tiep-3

>> Xem ngay 7 bước bán hàng thời trang PHẢI LÀM để thành công

Tất nhiên, một nhân viên bán hàng thời trang cần có kỹ năng giao tiếp tốt, biết cách ăn nói và ứng xử với khách hàng của mình. Không chỉ là giao tiếp với khách hàng mà ngay cả trong nội bộ cửa hàng. Bởi việc bạn khéo léo trong ăn nói sẽ khiến khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng và đến cửa hàng của ban thường xuyên hơn.

Đặc biệt, nhân viên bán hang cần có kiến thức về thời trang như cách phối đồ sao cho phù hợp nhất hoặc biết cách tư vấn cho khách hàng khi họ đang do dự.

Để nắm bắt tâm lý của khách hàng tốt nhất, bên cạnh việc lắng nghe, phán đoán và đưa ra lời khuyên thông qua gu thẩm mỹ của khách hàng. Bạn cần biết cách tiết chế, biết lúc nào nên nói, nói những gì và lúc nào nên dừng lại để khách hàng lựa chọn.

Cách bán hàng thời trang hiệu quả thông qua 3 kỹ năng giao tiếp cơ bản nhân viên bán hàng nào cũng cần có:

  1. Thái độ phục vụ nhiệt tình, cởi mở, chu đáo tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng.
  2. Ngoại hình ưa nhìn, vóc dáng cân đối, tươi tắn và gọn gàng.
  3. Nắm bắt tâm lý khách hàng thông qua việc lắng nghe, phán đoán và giao tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here