Cách mở shop quần áo thời trang thành công ngay từ bước đầu

0
530

Nếu bạn yêu thích thời trang và muốn sở hữu một shop thời trang thật đẹp, thu hút để đem những sản phẩm chất lượng nhất, mẫu mã đẹp nhất tới tay người tiêu dùng, thì đừng quên một vài kinh nghiệm kinh doanh cần thiết để bước đầu kinh doanh thành công. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ cách mở shop quần áo thời trang thành công ngay từ bước đầu bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ý tưởng của mình.

1. Bước lên kế hoạch

– Xác định đối tượng khách hàng

Để kinh doanh thành công, bạn luôn cần một khoảng thời gian lên kế hoạch cụ thể và chi tiết trước khi bắt tay vào kinh doanh. Đầu tiên, bạn cần xác định cho mình một bộ phận đối tượng khách hàng chính, không nên tham lam mà nhắm vào quá nhiều đối tượng khách hàng bởi thời gian không đủ để quản lý và số vốn cũng không nên mở rộng quá nhiều.

cach-mo-shop-quan-ao-thoi-trang-thanh-cong-ngay-tu-buoc-dau-1

>> Xem ngay Kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang nam nữ, trẻ em

Đối tượng khách hàng hay nói cách khác là phong cách cửa hàng bạn nhắm tới là nam hay nữ, phong cách trẻ trung năng động, nữ tính nhẹ nhàng, hàng cao cấp hay đồ công sở, bên cạnh đó cần xác định nhắm tới đối tượng có nguồn thu nhập trung bình hay cao. Bước này giúp bạn xác định số vốn bạn cần bỏ ra, nguồn hàng, chiến lược quảng cáo và cách trang trí cửa hàng,…

– Số vốn bỏ ra bao nhiêu là đủ?

Nếu bạn đã cầm trong tay một số vốn nhất định, đầu tiên hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý cho cửa hàng mình. Số tiền bạn cần bỏ ra nhiều nhất có lẽ chính là nhập hàng, tuy vậy, với đợt hàng đầu tiên hãy dành ra con số khoảng 50%-60% cho nguồn hàng.

Đừng quá mạo hiểm mà chi nhiều cho việc nhập hàng bởi với thời trang mẫu mã luôn thay đổi, lấy quá nhiều hàng bạn sẽ có rất nhiều rủi ro hàng tồn, hơn nữa bạn còn cần nhiều khoản chi phí như thuê mặt bằng, sang sửa cửa hàng, thuê nhân viên và một khoản dự trữ nhỏ.

– Lựa chọn nguồn hàng

Trong những cách mở shop quần áo thời trang thành công có lẽ tìm được một mối hàng uy tín chính là đã thành công được 50%. Có khá nhiều mối hàng cho bạn lựa chọn, cái chính là tìm được mối hàng chất lượng uy tín, phù hợp với phong cách của cửa hàng và của bản thân, hơn nữa mẫu mã không quá cũ và được cập nhật thường xuyên.

cach-mo-shop-quan-ao-thoi-trang-thanh-cong-ngay-tu-buoc-dau-2

Bạn có thể nhập hàng tại các chợ đầu mối trong nước như chợ Đồng Xuân, chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Ninh Hiệp,… Ngoài ra, nếu có điều kiện hãy thử một lần sang Quảng Châu đánh hàng bởi ở đó mẫu mã đa dạng và giá cả lại rất phải chăng. Nếu bạn có con mắt thẩm mỹ và tự thiết kế được những sản phẩm riêng cho mình hãy tìm đến một vài xưởng may gia công trong nước và thỏa thuận với họ.

2. Bước chuẩn bị

– Lựa chọn mặt bằng

Trước khi thuê mặt bằng kinh doanh hãy tự đặt câu hỏi cho mình rằng mặt bằng bao nhiêu mét vuông? Giá tiền tầm bao nhiêu? Tuy vào chi phí và dự tính của bạn mà bạn có thể tìm hiểu, thuê mặt bằng phu hợp với bản thân cửa hàng mình. Nên chọn những nơi có đường đi lại, chỗ để xe thoáng mát, tránh những nơi ngõ ngách khó tìm.

– Thiết kế nội thất

Một trong những cách mở shop quần áo thời trang để thu hút khách hàng chính là lựa chọn và thiết kế nội thất thật bắt mắt. Tùy vào phong cách của cửa hàng, diện tích lớn hay nhỏ mà bạn nên chọn gam màu, nội, ngoại thất phù hợp.

cach-mo-shop-quan-ao-thoi-trang-thanh-cong-ngay-tu-buoc-dau-3

Trước tiên thử thiết kế biển hiệu thật bắt mắt, nhưng vẫn phải đơn giản, tránh quá nhiều chi tiết dẫn đến rối mắt. Tiếp theo hãy bỏ khoảng nửa ngày để đi tìm mua giá, kệ treo quần áo, quầy thu ngân, máy tính tiền,…

– Lên hàng hóa và sẵn sàng cho ngày khai trương

Sau khi nội thất đã hoàn thành thật hợp lý với không gian thoáng mát, ánh sáng lung linh, hãy trưng bày hàng hóa thật khoa học theo khu vực hoặc màu sắc, làm sao khách hàng khi bước vào cửa hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mình cần mà không quên tham khảo những mẫu mã khác. Ngoài ra, mặt kính bên ngoài cũng nên treo một sản phẩm đẹp nhất làm toát lên phong cách của cửa hàng để thu hút khách hàng hơn.

Trên đây là những cách mở shop quần áo thời trang để thu được thành công ngay bước đầu, chuẩn bị cho một ngày khai trương náo nhiệt và tập nập khách hàng thôi nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here