Cần bao nhiêu vốn để mở shop giày thời trang

0
420

Bạn đang có một số tiền khoảng 50 triệu và muốn mở shop giày thời trang. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn với số tiền như thế thì liệu có đủ để làm hay không. Câu trả lời là có nhưng tuỳ thuộc vào quy mô và hình thức kinh doanh online hay mở cửa hàng. Với số vốn 50 triệu thì sau đây là những gợi ý cho bạn về hai hình thức này.

1.Với hình thức kinh doanh online

Không tốn tiền thuê mặt bằng nhưng phải đầu tư vào kênh báng hàng online hiệu quả. Sử dụng facebook, zalo, instangram …là những kênh lập tài khoản miễn phí nhưng muốn tiếp cận hơn với khách hàng thì phải chạy quảng cáo có tính phí. Chi phí cho mỗi chiến dịch tuỳ vào ngân sách, tối thiểu là 20 ngàn/ngày (với facebook), ngân sách càng lớn thì độ tiếp cận với khách hàng tiềm năng càng cao.

Đầu tư vào website bán hàng

can-bao-nhieu-von-de-mo-shop-giay-thoi-trang-1

Chi phí vận hành cho một website bài bản (từ thiết kế, mua tên miền và thuê hosting) rơi vào khoảng 10 triệu đồng. Việc mở shop giày thời trang online cần một website đẹp, nó cũng chính là minh chứng cho sự chuyên nghiệp và có đầu tư của bạn, từ đó tạo được niềm tin hơn.

Mở shop giày thời trang online cũng không cần có kho hàng nên số vốn còn lại bạn có thể gom được kha khá hàng hoặc nhận order trước sau đó nhập hàng về. Lưu ý nên để dành tối thiểu 10 triệu đồng để làm vốn lưu động.

2.Với hình thức mở cửa hàng

Đây là hình thức kinh doanh lâu dài và nhiều rủi ro hơn nếu như bạn không cẩn thận tính toán ngay từ đầu. Theo kinh nghiệm của vài người đã mở shop giày thời trang chia sẻ thì tổng chi phí đầu tư ban đầu cho một cửa hàng rơi vào trên dưới 100 triệu đồng. Vậy thì với số vốn 60 triệu đồng mà bạn có, bạn nên cân nhắc tiết kiệm ở một vài hạng mục sau:

Thuê địa điểm: Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn đã có sẵn mặt bằng. Nhưng nếu không có thì bạn phải chọn nơi đông dân cư. Vì đây là shop giày thời trang nên lý tưởng nhất là gần trường học hoặc các toà nhà văn phòng. Chi phí cho một mặt bằng từ 10m2 -15m5 chỉ nên trong khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Đầu tư cho giá kệ: Bạn nên mua đồ thanh lý bởi nếu biết cách tân trang lại thì giá kệ cũ vẫn là lựa chọn thông minh, rơi vào khoảng 10 triệu.

can-bao-nhieu-von-de-mo-shop-giay-thoi-trang-3

Tìm nguồn hàng tin cậy: Tìm nguồn hàng tin cậy và tạo mối quan hệ tốt với họ vì điều này giúp ích rất nhiều trong việc lấy hàng. Đôi khi nhiều chủ nguồn hàng sẽ cho bạn lấy hàng với mức đặt cọc rất thấp.

can-bao-nhieu-von-de-mo-shop-giay-thoi-trang-3

Ngoài tiết kiệm chi phí cho các hạng mục trên thì bạn nên đầu tư nội dung vào các kênh bán hàng online. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng miễn phí như facebook, website wordpress, zalo… chỉ cần đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung cho thật tốt trước thì hiệu quả cũng không kém so với việc chạy quảng cáo.

Dù với hình thức nào thì bạn cũng nên sử dụng kênh bán hàng online để tiếp thị thêm cho shop của mình, đồng thời cắt giảm những chi phí ban đầu như mặt bằng, giá kệ để tập trung cho việc phát triển chất lượng dịch vụ như chăm sóc khách hàng thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tiền vốn luôn là vấn đề đầu tiên mà bất cứ ai muốn mở shop giày thời trang cũng quan tâm. Số vốn sẽ tuỳ thuộc vào quy mô cũng như hình thức kinh doanh mà bạn hướng đến như kinh doanh online hay mở cửa hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here