Cần đầu tư bao nhiêu vốn để kinh doanh túi xách thời trang ?

0
733

Bài toán về vốn luôn là một vấn đề nan giải đối với bất cứ người làm kinh doanh nào. Nếu không tính toán kĩ rất dễ bị hao hụt vốn, phát sinh nhiều chi phí không ngờ hay việc ứ đọng vốn chưa thể xoay vòng cũng là điều nhiều người gặp phải. Số vốn cụ thể cần có sẽ phụ thuộc vào từng mặt hàng, vậy đối với việc kinh doanh túi xách thời trang – một loại phụ kiện đang khá hot, thì sẽ cần bao nhiêu vốn ?

1. Vốn nhập hàng

can-dau-tu-bao-nhieu-von-de-kinh-doanh-tui-xach-thoi-trang-1

Đây là phần vốn bạn sẽ cần chuẩn bị chủ yếu. Tùy vào thương hiệu và xuất xứ của túi xách bạn sẽ cần lượng vốn nhập hàng khác nhau. Ví dụ như bạn muốn bán sản phẩm hàng hiệu, hoặc fake 1, fake 2 sẽ cần khá nhiều tiền để nhập hàng, đảm bảo tiêu chí sản phẩm chất lượng nhưng cũng cần đa dạng mẫu mã. Còn nếu đối tượng khách hàng bạn hướng tới là tầng lớp người dân có thu nhập thấp đến trung bình, thì chỉ cần lượng vốn ít hơn và nhập các mẫu hàng từ Trung Quốc.

Như vậy,số vốn trung bình bạn cần có để nhập hàng khi kinh doanh túi xách thời trang dao động trong khoảng từ 50 – 150 triệu tùy theo chất lượng sản phẩm.

2. Phí mở cửa hàng

can-dau-tu-bao-nhieu-von-de-kinh-doanh-tui-xach-thoi-trang-2

Tốt nhất là bạn nên đầu tư mở cửa hàng kinh doanh túi xách thời trang ở những nơi tập trung dân cư đông đúc, sẽ khiến cho cửa hàng nhanh chóng có khách đồng thời có không gian để trưng bày sản phẩm, khách hàng có thể xem tận mắt. Ngoài việc mở cửa hàng bạn có thể kết hợp với bán hàng online để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Hơn nữa, tâm lý khách hàng khi mua sắm online đó là tìm những nơi có địa chỉ cụ thể rõ ràng, để họ có thể qua xem và thử sản phẩm trước khi quyết định mua, vì nhiều khi hàng hóa trên mạng thật giả khó lường, đôi khi trên ảnh thì đẹp lung linh nhưng khi giao hàng lại khiến cho khách hàng thất vọng vì không đẹp như trong ảnh. Điều này xảy ra khá nhiều nên dần khiến khách hàng ngại mua đồ trên mạng nếu không có địa chỉ cụ thể.
Phần phí cần chi trả cho việc thuê cửa hàng cũng khá cao, vì thông thường bạn sẽ phải đóng tiền theo quý hoặc theo 6 tháng một lần, và phí thuê cửa hàng cũng không hề rẻ, dao động từ 5 – 15 triệu tùy địa điểm và diện tích cửa hàng.

3. Phí trang trí cửa hàng

can-dau-tu-bao-nhieu-von-de-kinh-doanh-tui-xach-thoi-trang-3

Một cửa hàng túi xách cần có các kệ để túi, quầy thanh toán, giá treo, hệ thống đèn chiếu, biển hiệu… cũng sẽ ngốn kha khá lượng vốn của bạn. Nếu bạn chưa có nhiều tiền thì có thể thuê cửa hàng diện tích nhỏ, khoảng 20m2 cũng đã đủ để kinh doanh, hơn nữa cửa hàng nhỏ thì phí trang trí cũng sẽ thấp hơn.

Cần đầu tư bao nhiêu vốn để kinh doanh túi xách thời trang ?

1. Vốn nhập hàng: Khoảng 50 – 150 triệu tùy chất lượng, thương hiệu sản phẩm.
2. Phí thuê cửa hàng : 5 – 15 triệu/ tháng, đóng theo quý hoặc 6 tháng, 1 năm…
3. Phí trang trí cửa hàng: Mua kệ, quầy thanh toán, hệ thống đèn, biển hiệu…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here