CẦN LÀM GÌ để kinh doanh phụ tùng xe máy thành công?

0
1027

Kinh doanh phụ tùng xe máy là một loại mặt hàng mà không phải nhà kinh doanh nào cũng sẵn sàng thử sức bởi nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là một loại mặt hàng dễ dàng để kinh doanh. Tuy nhiên, 6 bước dưới đây sẽ điều đó trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Đây là một thị trường kinh doanh rất tiềm năng, tuy nhiên bạn cần phải xác định chính xác khách hàng tiềm năng của mình là ai. Nhóm nhân viên văn phòng hay những người có sở thích với các dòng xe phân khối lớn? Từ đó bạn sẽ đưa ra được quyết định về địa điểm mở cửa hàng sao cho phù hợp. 

can-lam-gi-de-kinh-doanh-phu-tung-xe-may-thanh-cong-1

Bước 2: Chuẩn bị nguồn vốn

Để sẵn sàng mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy bạn cần chuẩn bị một khoản vốn ban đầu đủ để chi trả cho các chi phí cần thiết. Số vốn bỏ ra sẽ không hề nhỏ nếu bạn đầu tư mạo hiểu trong lĩnh vựa này. Bởi vậy, bạn cần phải suy nghĩ cho kỹ khi đưa ra quyết định nên bỏ ra bao nhiêu vốn ban đầu để bán kinh doanh phụ tùng xe máy. 

Bước 3: Tìm địa chỉ cung cấp nguồn hàng

Sau khi hoàn thành 2 bước tìm địa điểm mở cửa hàng và xác định được số vốn bạn sẽ bỏ ra thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm một nguồn hàng cung cấp sản phẩm cho bạn. Đây sẽ là một yếu tố quan trọng bởi nếu như không tìm được nhà cung cấp thì bạn sẽ không thể nào bán kinh doanh phụ tùng xe máy. Bạn cần tìm được một địa chỉ đáng tin cậy, chất lượng sản phẩm tốt, có thể tìm mua từ các xưởng để có được giá thành tốt nhất. 

can-lam-gi-de-kinh-doanh-phu-tung-xe-may-thanh-cong-2

>> Xem ngay 6 bước bán kinh doanh phụ tùng xe máy CẦN BIẾT  

Bước 4: Nhập hàng

Bạn cần kiểm soát được lượng hàng hoá tồn kho ban đầu và dự đoán được những loại phụ tùng nào sẽ có nhu cầu lớn trong quá trình mà bạn kinh doanh. Trong thời gian đầu bán kinh doanh phụ tùng xe máy, bạn hãy quan sát sát sao để biết được những phụ tùng nào được mua nhiều nhất. Ban đầu bạn không nên ôm đồm quá nhiều hàng để tránh tình trạng đọng vốn. 

Bước 5: Lập kế hoạch Marketing

Có nhiều phương án quảng cáo với chi phí không qua đắt mà vẫn thu hút được khách hàng như: phát tờ rơi hay tạo website.

Cạnh đó, bạn cũng có thể cung cấp một số dịch vụ miễn phí trong thời gian khai trương. Mở các lớp học hướng dẫn về xe máy. Từ những hoạt động này, bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

can-lam-gi-de-kinh-doanh-phu-tung-xe-may-thanh-cong-3

>> Xem ngay Giá kinh doanh phụ tùng xe máy rẻ nhưng thu lại lợi nhuận cao

Tổng hợp 5 bước cần làm để kinh doanh phụ tùng xe máy thành công:

  • Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu để lựa chọn địa điểm cửa hàng
  • Bước 2: Chuẩn bị nguồn vốn
  • Bước 3: Tìm địa chỉ cung cấp nguồn hàng
  • Bước 4: Nhập hàng: Tính toán số lượng và mặt hàng cho lần nhập đầu tiên
  • Bước 5: Lập kế hoạch Marketing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here