CẨN TRỌNG khi mua bán xe đạp điện Trung Quốc – tránh xe DỎM

0
417

Thị trường xe đạp điện trong những năm trở lại đây vô cùng sôi động với vô vàn những mẫu mã và chủng loại khác nhau. Nhất là mua bán xe đạp điện Trung Quốc lại càng hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên để không mua phải hàng “dỏm” làm mất niềm tin của người tiêu dùng, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

1. Thực trạng mua bán xe đạp điện Trung Quốc hiện nay

Các cửa hàng bán xe đạp điện luôn bày bán các loại xe tràn ngập các mẫu mã đa dạng. Các dòng xe nhập về từ Trung Quốc thường sẽ không có mức giá bán niêm yết một cách chính thức mà chỉ tùy vào chiếc xe khách hàng muốn mua để người bán đưa ra mức giá bán.

can-trong-khi-mua-ban-xe-dap-dien-trung-quoc-tranh-xe-dom-1

Thậm chí, có những cửa hàng còn lừa khách hàng một cách trắng trợn khi dán mác thật nhưng thực chất là hàng nhái. Và những chiếc xe như thế thường sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và có một số bộ phận nhanh “tàn” nhất chính là ác quy, động cơ và bộ điều khiển xe.

2. Mẹo giúp phân biệt xe thật, giả

Khi mua bán xe đạp điện Trung Quốc, đứng trên góc độ người kinh doanh, bạn không nên dùng những mánh khóe không tốt đối với người tiêu dùng như trên. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng chính là bảo vệ chính lợi nhuận của cửa hàng bạn.

can-trong-khi-mua-ban-xe-dap-dien-trung-quoc-tranh-xe-dom-2

Vì thế bạn cần biết một số mẹo phân biệt xe thật, xe nhái để không vô tình làm hại khách hàng. Bạn chỉ cần lên trang web của các nhà sản xuất sau đó xem xét những mẫu xe chính hãng trước khi mua xe để có thể phân biệt điểm khác nhau giữa xe thật và xe làm giả.

3. Điểm khác biệt chủ yếu giữa xe chính hãng và xe nhái

Để tránh mua bán xe đạp điện Trung Quốc kém chất lượng, người kinh doanh cần phải hết sức tinh ý. Cụ thể, nếu như theo đa số, những chiếc xe đạp điện chính hãng sẽ cho dập nổi thương hiệu lên động cơ của xe và có phiếu tiêu chuẩn chất lượng và có đóng dấu của nhà sản xuất.

can-trong-khi-mua-ban-xe-dap-dien-trung-quoc-tranh-xe-dom-3

Một số loại phụ tùng chi tiết cũng cần xem xét như xích xe giả có màu tối đen hơn, yên xe giả sờ thấy mềm hơn và làm bằng những chất liệu kém chất lượng, dễ bị bẹp và bị biến dạng khi có tác động mạnh vào.

Như vậy, khi mua bán xe đạp điện Trung Quốc, bạn cần có sự cẩn trọng và trang bị cho mình những kĩ năng lấy hàng chuẩn chính hãng:

  • Thị trường bày bán tràn lan những sản phẩm xe đạp điện nhái có xuất xứ từ Trung Quốc
  • Mẹo phân biệt xe thật xe giả: đó là tìm hiểu về xe thật trên các trang web chính thức của nhà sản xuất.
  • Một số điểm khác biệt cơ bản giữa xe thật và xe giả: logo trên xe, một số chi tiết như xích, yên xe,…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here