Chi tiết các bước MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA tự chọn

0
771

Mở cửa hàng tạp hóa tự chọn chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận nếu bạn biết xây dựng phương hướng kinh doanh hiệu quả. Bởi hiện nay, nhu cầu tiêu dùng của con người ngày càng tăng cao và sẽ còn phát triển hơn trong thời gian sắp tới. Theo chia sẻ của những người đã thành công trong lĩnh vực này thì mở một cửa hàng đều cần phải trải qua các bước sau:

1. Lên danh mục các mặt hàng cần có trong cửa hàng

Đã nói là cửa hàng tạp hóa tự chọn thì các mặt hàng chắc chắn phải nhiều và rất nhiều. Nhưng nếu bạn không lên kế hoạch theo các danh mục chính và triển khai dần theo các danh mục đó để không bị nhầm lẫn cũng như bỏ sót.

chi-tiet-cac-buoc-mo-cua-hang-tap-hoa-tu-chon-1

Nếu bạn mở cửa hàng tạp hóa tự chọn thì lên danh sách các mục cần có như sau: đồ tươi sống, thực phẩm, sữa, nước ngọt, đồ gia dụng,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiên cứu các mặt hàng sẽ phù hợp với khu vực bạn mở bán như: gần các trường thì có thể thêm các đồ văn phòng phẩm, còn gần khu vực dân cư thì tập trung vào các nhu yếu phẩm hàng ngày.

2. Lập danh sách các thiết bị và dụng cụ cần có trong cửa hàng

  • Máy tính tiền, máy tính, phần mềm quản lý cửa hàng và phần mềm bán hàng: Đây là những thứ không thể thiếu trong một cửa hàng tự chọn. Máy tính và máy tính tiền là hai thứ cần có sự liên kết với nhau nên được đặt gần nhau ở quầy thu ngân. Còn các phần mềm hỗ trợ bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp là sẽ được cài đặt ngay.

chi-tiet-cac-buoc-mo-cua-hang-tap-hoa-tu-chon-2

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết 

  • Giá để hàng: là những thứ sẽ hỗ trợ giúp cho việc phân chia hàng hóa trở nên dễ dàng hơn và tạo không gian mua sắm gọn gàng, tiện nghi.

  • Bàn ghế và các vật dụng hỗ trợ khác.

3. Lên kế hoạch quảng cáo và marketing trước ngày khai trương

Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn mà bạn không thể quên đó là xây dựng và thực hiện chiến dịch quảng bá. Trên thực tế, nếu có chiến lược kinh doanh kết hợp với quảng cáo hiệu quả chắc chắn sẽ mang lại cho  bạn lợi nhuận khủng.

chi-tiet-cac-buoc-mo-cua-hang-tap-hoa-tu-chon-3

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết 

Một số chiến lược marketing mà bạn nên tham khảo như: chính sách tích lũy điểm thưởng và tặng quà cho khách hàng, ưu đãi giảm giá cho khách hàng thân thiết, giảm giá bán theo giờ,…

Tóm lại, các bước để mở cửa hàng tạp hóa tự chọn mà bạn không nên bỏ qua như:

  • Lên danh mục các mặt hàng cần có trong cửa hàng theo các danh mục chính để tránh nhầm lẫn và bỏ sót.
  • Lên danh sách các thiết bị và dụng cụ cần có như máy tính,phần mềm quản lý, giá để hàng.
  • Xây dựng và thực hiện chiến dịch quảng bá và marketing.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here