Chia sẻ 4 kinh nghiệm mở shop thời trang nam ĐẮT GIÁ

0
597

Kinh doanh quần áo nam là một lĩnh vực kinh doanh mà rất nhiều các nhà kinh doanh muốn thử sức. Tuy nhiên để mở một shop thời trang bên cạnh những điểm mạnh về thẩm mỹ, sở trường về làm đẹp thì để thành công còn cần rất nhiều yếu tốc khác. Dưới đây sẽ là 4 kinh nghiệm mở shop thời trang nam đắt giá dành cho bạn.

1. Thời điểm mở shop quần áo nam phải theo mùa trong năm

Theo những chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng thời trang nam, bạn nên mở cửa hàng vào đầu các mùa vụ, ví dụ như bạn bán quần áo cho mùa hè thì nên bắt đầu vào khoảng tháng 4, còn mùa đông thì sẽ rơi vào khoảng tháng 11. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tới việc đánh hàng vào thời gian đầu mùa này, bởi đầu mùa thông thường mẫu mã chưa được nhiều, sẽ dễ gặp phải hàng tôn từ những năm trước. Nếu như bạn chọn được nguồn hàng độc lạ mới mẻ thì có thể chấp nhận được những hàng hoá từ năm trước.

chia-se-4-kinh-nghiem-mo-shop-thoi-trang-nam-dat-gia-1

Ngoài ra một kinh nghiệm mở shop thời trang nam dành cho bạn ở Hà Nội là nên tránh lấy hàng vào đầu mùa vì thông thường thời gian này giá cả sẽ khá đắt.

2.  Nguồn vốn

Nếu như nguồn vốn tự có của bạn là 100% thì bạn chỉ nên bỏ ra khoảng 70% để đầu tư ban đầu, còn lại bạn nên đi vay mượn thêm 30% còn lại để hoàn thiện cho số vốn này. 30% số vốn tự con bạn nên để lại để chi trả cho những chi phí phát sinh và gấp gáp. Có như vậy thì khi bắt tay vào kinh doanh bạn sẽ đỡ được những sức ép về quay vòng nguồn vốn, vốn của bạn sẽ không bị cạn kiệt khi trong thời gian đầu mở cửa hàng doanh thu chưa được tốt. Tóm lại, nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh thì bạn nên để ra một khoản nhất định để dễ dàng xoay sở cho việc kinh doanh sau này. 

chia-se-4-kinh-nghiem-mo-shop-thoi-trang-nam-dat-gia-2

3. Tìm địa điểm mở shop

Một kinh nghiệm mở shop thời trang nam quan trọng đó là kinh nghiệm chọn địa điểm để mở shop. Địa điểm mở cửa hàng nên có chỗ để xe rộng rãi, điều này đặc biệt cần thiết đối với shop quần áo nam, sẽ lý tưởng hơn nếu là đường 2 chiều. Nếu lựa chọn con phố nhỏ thì bạn nên tìm một địa điểm tập trung nhiều cửa hàng, vì thói quen của người mua thường là rẽ vào nhiều cửa hàng san sát nhau cùng 1 lúc. 

chia-se-4-kinh-nghiem-mo-shop-thoi-trang-nam-dat-gia-3

Nếu như Hà Nội, bạn nên lựa chọn đặt cửa hàng ở một con đường có vỉa hè rộng rãi. Còn nếu là trong ngõ thì theo kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo nam ngõ nên rộng, cách mặt đường không quá xa, dễ tìm, không quá nhiều ngã rẽ.

Tổng hợp 3 kinh nghiệm mở shop thời trang nam “đắt giá”:

  • Thời điểm mở shop quần áo nam phải theo mùa trong năm
  • Không nên bỏ ra 100% số vốn tự có ngay từ ban đầu, nên dành ra một khoản dự phòng cho sau này
  • Chọn địa điểm thu hút, dễ tiếp cận khách hàng, trên phố lớn có vỉa hè hoặc trong ngõ rộng rãi, dễ tìm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here