Chia sẻ kinh nghiệm 3 bước để MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA hiệu quả

0
497

Con người ngày càng bận rộn, việc lựa chọn một địa điểm mua sắm có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu hằng ngày của gia đình luôn là sự lựa chọn hàng đầu, vì thế loại hình cửa hàng tạp hóa ngày càng phát triển. Nếu bạn đang cần suy nghĩ và lập kế hoạch để mở cửa hàng tạp hóa, hi vọng 3 bước dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về loại hình kinh doanh này.

chia-se-kinh-nghiem-3-bươc-de-mo-cua-hang-tap-hoa-1

1. Khảo sát và lựa chọn địa điểm kinh doanh

Khảo sát và lựa chọn địa điểm là công việc quan trọng cho tất cả các ngành nghề kinh doanh không chỉ để mở cửa hàng tạp hóa. Ở đây bán các mặt hàng nhu yếu phẩm cho nên khách hàng tiềm năng ở mọi nơi. Đa phần người ta sẽ lựa chọn mặt tiền của ngôi nhà có sẵn để kinh doanh, hoặc các địa điểm có lượng dân cư đông đúc,gần trường học, gần chợ,.. và phân tích xem chủ yếu là nhóm dân cư nào hoặc các địa điểm dân cư chưa có cửa hàng tạp hóa nào.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng chủ quan đánh giá đối thủ để mở cửa hàng tạp hóa, hãy khảo sát xem địa điểm đó đã có cửa nào chưa, họ đã làm tốt những gì, còn những điểm gì bạn có thể làm tốt hơn.

2. Lựa chọn các mặt hàng

chia-se-kinh-nghiem-3-bươc-de-mo-cua-hang-tap-hoa-2

Cửa hàng tạp hóa sẽ có rất nhiều mặt hàng từ nhỏ cho đến lớn, nên để mở một cửa hàng tạp hóa bạn phải liệt kê tất cả danh sách các mặt hàng. Trước khi nhập nên khảo sát giá cả của những cửa hàng xung quanh để định giá cho sản phẩm của mình phù hợp, không bán quá cao và chênh lệch giá đối với mặt hàng tương tự.

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thì sản phẩm phải đa dạng, ngoài các mặt hàng thiết yếu như: nước mắm, mì chính, kem đánh răng,… thì các cửa hàng lớn hơn nên có thêm các sản phẩm có thương hiệu, uy tín: dầu gội đầu, sữa tắm, rượu vang,… Hoặc tùy thuộc vào địa điểm, bạn có thể mở rộng thêm các mặt hàng, như gần trường học thì tất nhiên phải có thêm đồ dùng văn phòng phẩm: bút, thước, sách vở,…

Tuy nhiên cần phải cân đối ngân sách, phân tích nhu cầu của khách hàng để nhập số lượng phù hợp, nên nhập với số lượng vừa phải để không bị tồn hàng và quá date sản phẩm gây lỗ vốn.

3. Trưng bày hàng hóa hiệu quả

chia-se-kinh-nghiem-3-bươc-de-mo-cua-hang-tap-hoa-3

Vì có quá nhiều mặt hàng cho nên các chủ shop cần phải sắp xếp bố trí hàng hóa sao cho gọn gàng và đẹp mắt nhất. Nếu đang giờ cao điểm mà khách hàng còn phải chờ bạn tìm kiếm một sản phẩm không biết nó đang nằm ở đâu thì thật là bất tiện. Các sản phẩm bán chạy nên sắp xếp ở bên ngoài để việc bán hàng được nhanh nhất, đặc biệt là trong những giờ tan tầm. Nên sắp xếp các mặt hàng có cùng công dụng vào một chỗ để khách hàng có thể dễ tìm kiếm, so sánh. Hoặc các mặt hàng có công dụng hỗ trợ nhau, ví dụ kem đánh răng thì đi với bàn chải, sữa tắm, khăn tắm thì có thể xếp gần nhau,…

Vậy, 3 bước để mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả là:

  • Lựa chọn địa điểm dân cư đông đúc để hút khách hàng.
  • Lựa chọn mặt hàng: cần có danh sách các mặt hàng dựa trên nhu cầu của khách hàng tại nơi mình kinh doanh, khuyến khích đa dạng các loại mặt hàng càng nhiều càng tốt.
  • Trưng bày hàng hóa hiệu quả thuận tiện cho việc tìm kiếm, phục vụ người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here