Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng trẻ em thành công

0
729

Thị trường đồ trẻ em được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ, cũng vì vậy, lựa chọn kinh doanh đồ trẻ em hiện nay cạnh tranh khá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm mở cửa hàng trẻ em bạn có thể tham khảo giúp công việc kinh doanh thành công.

  1. Xác định rõ mặt hàng kinh doanh

Đồ trẻ em có vô vàn mặt hàng, từ những thứ nhỏ nhặt như tã, khăn, bỉm, sửa,.. cho đến những thứ cồng kềnh như xe đồ chơi, cũi,…, vậy bước đầu tiên bạn cần xác định muốn tập trung chủ yếu vào mặt hàng nào và bản thân muốn hướng tới độ tuổi nào nhất.

chia-se-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tre-em-1

Ví dụ nếu muốn mở cửa hàng giầy dép trẻ em, cần xác định rõ muốn kinh doanh giầy dép cho bé nam hay nữ? độ tuổi muốn hướng tới chủ yếu là bao nhiêu?, hay nếu muốn buôn bán đồ sơ sinh thì sẽ cần bao gồm rất nhiều đồ bởi cha mẹ đi mua đồ thường mong muốn sắm đầy đủ cho con mình,…

  1. Liệt kê danh sách các khoản cần chi tiêu

Liệt kê đầy đủ danh sách các khoản cần chi tiêu cho việc kinh doanh của mình tránh trường hợp thiếu hụt ngân sách quá nhiều. Chi phí nhiều nhất có lẽ là tiêu cho việc nhập hàng, cần phải dự tính một khoản cụ thể nhất. Tiếp đó là chi phí thuê mặt bằng kinh doanh, sửa sang cửa hàng và một số chi phí phát sinh khác cho việc duy trì cửa hàng của mình. Ví dụ nếu bạn kinh doanh đồ chơi trẻ em thì cần chú ý nhiều đến các khoản cho nguồn hàng và sắp xếp cho hợp lý.

  1. Tìm kiếm nguồn hàng phù hợp

chia-se-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tre-em-2

>> Xem ngay Một số nguồn hàng buôn bán đồ trẻ em cần biết 

Sau khi đã xác định được mặt hàng cần kinh doanh và dự tính kinh phí hợp lý, việc bạn cần làm là tìm hiểu những mối nhập hàng phù hợp nhất. Biết rõ nhu cầu của khách hàng bạn sẽ xác định được những mặt hàng cần tìm kiếm, nguồn gốc của mặt hàng và những mặt hàng nào bán chạy.

Nếu cửa hàng đánh vào những khách hàng tầm trung thì có thể tham khảo những xưởng sản xuất trong nước, nếu cao cấp hơn thì nên nhập hàng nước ngoài chất lượng tốt.

  1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Việc thuê mặt bằng cũng khá quan trong quyết định việc kinh doanh thành công hay không, cửa hàng chính là nơi tiếp cận trực tiếp với khách hàng, vì vậy cần lựa chọn những địa điểm có tiềm năng. Lựa chọn địa điểm ở những nơi đông dân cư, xa những siêu thị hoặc cửa hàng đồ trẻ em lớn chính là những lưu ý nhỏ giúp bạn lựa chọn địa điểm kinh doanh chính xác hơn.

chia-se-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tre-em-3

Nếu đã lựa chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp thì việc còn lại chính là trang trí và sang sửa sao cho cửa hàng của mình thật bắt mắt, biển hiệu dễ nhìn, dễ kiếm, mặt tiền thoáng đãng, mặt hàng bài trí lựa chọn dễ dàng, nhìn là muốn mua để thu hút khách hàng. Quan trọng hơn là thuê và đào tạo nhận viên cũng như chăm sóc khách hàng để khách hàng cảm thấy sự chu đáo và tận tình.

Trên đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng trẻ em cơ bản nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lên ý tưởng và kế hoạch kinh doanh cho shop của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here