Chia sẻ kinh nghiệm mua bán xe đạp fixed gear cũ

0
747

Xe đạp fixed gear đang dần trở thành một trào lưu, đặc biệt là trong giới trẻ. Không phải người trẻ nào cũng đủ khả năng chi trả cho một chiếc xe mới, nên lựa chọn mua xe đạp fixed gear cũ là một lựa chọn không tồi. Hãy cùng tìm hiểu cách mua bán xe đạp fixed gear cũ từ những người đã có kinh nghiệm nhé.

1. Cẩn thận với các loại xe fixed gear giá rẻ

chia-se-kinh-nghiem-mua-ban-xe-dap-fixed-gear-cu-1

Khi mua bán xe đạp fixed gear cũ, bạn không nên chỉ để tâm đến các loại xe có giá rẻ. Không phải nghiễm nhiên mà có một số loại xe đạp fixed gear được rao bán với giá “ rẻ như cho “ chỉ vài trăm nghìn một chiếc. Bạn nên cẩn thận khi người bán đưa ra mức giá như vậy, vì “ tiền nào của nấy “, và người bán hàng tất nhiên phải tính toán đến vấn đề lợi nhuận của họ khi bán xe đạp. Nếu xe đạp rẻ quá thì chắc chắn chất lượng của nó có vấn đề. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định mua.

2. Xe cũ nhìn như mới – Có nên mua ?

chia-se-kinh-nghiem-mua-ban-xe-dap-fixed-gear-cu-2

Việc tân trang lại một chiếc xe cũ để có thể bán với giá cao là chiêu trò kinh doanh rất nhiều nơi sử dụng. Chi phí tân trang cho một chiếc xe cũ không đắt, chỉ vài trăm nghìn nhưng khi bán có thể giá sẽ tăng lên tới tiền triệu. Với những người có kinh nghiêm mua bán xe đạp fixed gear cũ, họ sẽ không dễ dàng bị qua mặt bởi một chiếc xe cũ mà hình thức đẹp như mới.

3. Kiểm tra xe thật kĩ

chia-se-kinh-nghiem-mua-ban-xe-dap-fixed-gear-cu-3

Dù trong bất cứ trường hợp nào khi mua xe trước tiên bạn nên quan tâm tới chất lượng chiếc xe trước khi so sánh giá hay trả giá cho chiếc xe. Bạn cần kiểm tra kĩ càng các bộ phận của xe như khung xe, lốp xe, … đối với xe fixed gear thì bạn cần quan tâm tới cả cơ chế đạp ngược để xe đi lùi, hay với single speed đạp ngược là phanh. Cần đảm bảo các bộ phận này hoạt động tốt tránh trường hợp xảy ra rủi ro khi di chuyển.

Yên xe cũng là một bộ phận bạn cần chú ý, nếu một chiếc xe có yên quá cứng sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi ngồi lên. Bạn có thể ngồi lên xe đi thử vài vòng để cảm nhận xem có thoải mái không, xe có chắc chắn không, tay lái có lệch hay có vấn đề gì hay không…

Cuối cùng, hãy chú ý đến kích thước chiếc xe. Bạn nên chọn một chiếc xe phù hợp với vóc dáng của mình, một chiếc xe quá to hay quá nhỏ sẽ khiến bạn không cảm thấy dễ chịu khi di chuyển lâu.

Chia sẻ kinh nghiệm mua bán xe đạp fixed gear cũ:

1. Cẩn thận với các loại xe fixed gear giá rẻ, vì đó thường là xe quá cũ, dễ hỏng hóc.
2. Xe cũ nhìn như mới: Đó là các xe đã được tân trang, cần kiểm tra kĩ trước khi quyết định mua.
3. Kiểm tra xe thật kĩ: Kiểm tra các bộ phận quan trọng của xe, nên đi thử vài vòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here