Có nên mở cửa hàng bán quần áo CHỈ VỚI 9 TRIỆU ĐỒNG?

0
556

Có 9 triệu đồng trong tay, có nên mở cửa hàng bán quần áo thời trang? Khá nhiều bạn mê kinh doanh nhưng nguồn vốn hạn hẹp đang trăn trở điều này. Liệu bao nhiêu là đủ để khởi nghiệp, bao nhiêu là đủ để mạo hiểm với ngành nghề thời trang cạnh tranh như hiện nay? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bạn nên bắt đầu từ kinh doanh online, bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ hơn vấn đề này.

1. Nguồn lực

co-nen-mo-cua-hang-ban-quan-ao-chi-voi-9-trieu-dong-1

Có nên mở cửa hàng bán quần áo khi không có nguồn lực, một mình bạn phải làm hết tất cả mọi việc?

Thật ra, kinh doanh nhỏ thì không cần tuyển nhân viên, nguồn lực ở đây chính là bạn. Hãy làm hết tất cả mọi việc từ nhập hàng đến quản lý tài chính, từ chụp ảnh sản phẩm đến trả lời khách hàng.

Chỉ có như vậy, bạn mới tiết kiệm được tối đa các khoản chi phí lặt vặt, cũng rất tốt cho sau này, cửa hàng phát triển lớn hơn, bạn đã hiểu rõ các quy trình, việc quản lý cũng thuận lợi hơn.

Hãy tận dụng máy tính cá nhân để làm việc với khách hàng, smartphone để chụp ảnh sản phẩm, thậm chí là xe máy để làm phương tiện di chuyển, ship hàng cho khách.

2. Thị trường mục tiêu

Với 9 triệu đồng thì nên tập trung vào đối tượng khách hàng có mức thu nhập trung bình, chất lượng vừa tầm. Khách hàng tiềm năng phù hợp là học sinh sinh viên, nguồn vốn nhỏ vẫn có thể lấy hàng để phục vụ các đối tượng này.

co-nen-mo-cua-hang-ban-quan-ao-chi-voi-9-trieu-dong-2

3. Nguồn hàng

Bạn nên tìm đến các khu chợ đầu mối, hoặc lấy lại từ các shop bán buôn, với nguồn vốn nhỏ thì đây là phương án tối ưu nhất.

Để mua hàng được ở các chợ đầu mối mà không bị hét giá, hãy học hỏi từ những người đi trước về thần thái, các hỏi giá, cách chọn hàng, không phải ai cũng lấy được giá sỉ rẻ nhất đâu nhé.

Lấy lại từ các shop bán buôn thì sẽ phải chịu giá cao hơn, vì đã qua các bước trung gian. Tuy nhiên, cách làm này bạn chỉ cần lấy 5-7 chiếc là đã được giá sỉ rồi, lấy hàng quen còn được thanh toán trước một phần, một phần nợ lại. Chưa kể, bạn có thể lấy từ nhiều shop khác nhau, đa dạng được nguồn hàng nhập vào.

4. Đầu tư mạnh cho quảng cáo

Hãy tính toán kĩ khoản chi phí bỏ ra cho quảng cáo là rất quan trọng. Trong thời gian đầu, hãy chi từ 3-4 triệu và tập trung mạnh cho kênh fanpage facebook. Ngoài ra, có thể tận dụng facebook, instagram,… và các trang cá nhân khác để giới thiệu đến bạn bè người quen của mình.

co-nen-mo-cua-hang-ban-quan-ao-chi-voi-9-trieu-dong-3

Như vậy, với 9 triệu, có nên mở cửa hàng bán quần áo hay không? Bạn có thể kinh doanh online nhé. Tuy nhiên, vẫn nên huy động thêm nguồn vốn từ bạn bè người thân, để thoải mái hơn trong việc phân bổ chi phí, sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here