Có nên mở cửa hàng tạp hóa không: CÁI HAY CÁI DỞ

0
625

Rất nhiều chị em đặt ra câu hỏi rằng có nên mở cửa hàng tạp hoá không. Thực tế, mở cửa hàng tạp hoá có rất nhiều lợi thế nhưng cũng không ít khó khăn. Cùng đọc để thêm thông tin nhé.

1. Có nên mở cửa hàng tạp hoá không?

Hiện nay, theo khảo sát của người Việt Nam, rât nhiều người Việt có sở thích mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi. Vậy là không chỉ ngại đi xa, mọi người còn mong muốn tới được những chỗ gần, có nhiều đồ, giá rẻ. Với thói quen tiêu dùng này, theo bạn có nên mở cửa hàng tạp hoá không? Đương nhiên là nên rồi. Đặc biệt là nên mở các cửa hàng gần khu dân cư.

co-nen-mo-cua-hang-tap-hoa-khong-cai-hay-cai-do-1

2. Thế nào cũng có khách

Ngoài việc nắm bắt được tâm lý của khách, tiệm tạp hoá còn hút khách hơn nhờ vào chất lượng sản phẩm, chủ yếu là các sản phẩm sinh hoạt như đồ ăn vặt, dụng cụ vệ sinh…. Bạn hoàn toàn không cần lo về tốc độ hàng hoá nhanh hay chậm. Do vậy, câu hỏi có nên mở cửa hàng tạp hoá không, chúng ta đã có thêm một phiếu có.

co-nen-mo-cua-hang-tap-hoa-khong-cai-hay-cai-do-2

3. TIết kiệm chi phí nhập 

Nhiều người cho rằng có nên bán hàng tạp hóa không khi mở shop tạp hoá với quá nhiều mặt hàng thì chắc sẽ tổn kém. Thực ra, điều này sẽ được giải quyết đơn giản nếu bạn biết tạo dựng các mối quan hệ. Nếu bạn có thể bắt tay với các nhà sản xuất để họ ký gửi sản phẩm, bạn có thể tiết kiệm được chi phí nhập sản phẩm. Nhờ điều này bạn sẽ không cần tốn công vận chuyển và sợ hàng tồn. 

co-nen-mo-cua-hang-tap-hoa-khong-cai-hay-cai-do-3

Thông thường mọi người thường nhìn vào khó khăn để đặt ra câu hỏi là có nên mở cửa hàng tạp hoá hay không. Bạn xem và cân nhắc những khó khăn dưới đây nhé. 

3. Khó khăn về lãi sản phẩm

Bán nhiều mặt hàng nhưng đa phần các sản phẩm đều giá trị nhỏ, nhiều sản phẩm chỉ vài nghìn đồng. Tính trung bình chỉ khoảng dưới 10.000 ngàn. Nếu bạn muốn “bội thu” thì cần phải thực sự chăm chỉ để lấy số lượng bù chất lượng, nếu không với mức lãi nhỏ bạn sẽ rất nhanh nản. 

4. Khó khăn về nguồn gốc hàng 

Trong khâu nghiên cứu sản phẩm, phần nguồn gốc chất lượng nguồn hàng là rất quan trọng. Bạn cần kiểm tra kỹ trước khi nhập hàng, tránh tình trạng hàng nhái hàng giả. Nếu không kiểm tra kỹ, bạn sẽ dễ bị lừa đảo dẫn tới mất tiền mất uy tín của cả shop.

Từ những lợi thế và khó khăn mà bài viết phân tích ở trên hi vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên mở cửa hàng tạp hóa không” và đưa ra cho mình quyết định hợp lý nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here