Cửa hàng tạp hóa bán gì? Gợi ý 5 danh mục hàng hóa không thể thiếu

0
983

Bạn đang có ý tưởng mở 1 cửa hàng tạp hóa cho riêng mình? Bạn chưa biết bán mặt hàng nào? Nhu cầu của khách hàng xung quanh mình là gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi ‘ Cửa hàng tạp hóa bán gì?’ thông qua việc gợi ý 5 danh mục hàng hóa thiết yếu và các mặt hàng bán chạy nhé!

1. Thực phẩm, bánh kẹo

Đây là nhóm hàng không thể thiếu của mở cửa hàng tạp hóa, nhưng đa phần đều là đồ có thể bán lẻ, giá trị nhỏ và không yêu cầu cao về bảo quản. Bao gồm:

  • Đồ uống: Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô…)

  • Đồ ăn: Bánh, kẹo, snack các loại.

 mot-cua-hang-tap-hoa-ban-gi-2

  • Đồ khô: Mỳ ăn liền, bánh đa, miến, nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…), thực phẩm khô (thịt bò khô, cá khô, củ cải sấy…)

  • Đồ hộp: Thực phẩm đóng hộp như pate, xúc xích, thịt xay…

  • Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu…

Một số thức uống giải khát cũng nên để trong tủ lạnh, phục vụ nhu cầu của khách hàng trong ngày nắng nóng.

2. Hóa mỹ phẩm

Mở cửa hàng tạp hóa cần chuẩn bị những gì? Đối với đồ hóa mỹ phẩm bạn chỉ nên nhập các sản phẩm thiết yếu hàng ngày như dầu gội đầu, nước súc miệng, nước rửa bát, nước lau sàn, nước xả vải… Tuy nhiên, với mỗi dòng sản phẩm, bạn cần phải nhập của nhiều thương hiệu khác nhau vì nhu cầu người tiêu dùng rất đa dạng, không tập trung vào một thương hiệu nhất định.

3. Đồ dùng cá nhân

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân như bàn chải, khăn mặt, dao cạo râu… cũng là những sản phẩm nên có trong tiệm tạp hóa của bạn. Đối với nhóm hàng này bạn nên nhập nhiều loại khác nhau để phục vụ người tiêu dùng.

>> Xem ngay 3 mô hình bán hàng tạp hóa với quy mô từ thấp đến cao.

4. Giấy, tã

mot-cua-hang-tap-hoa-ban-gi-2

>> Xem ngay Những điều cần biết khi bán hàng tạp hóa 

Bạn có thể nhập các loại giấy ăn, giấy vệ sinh, giấy ướt, tã cho trẻ em… về để bán bởi vì đó đều là vật dụng tiêu hao nhanh nên có thể mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn. Để xác định cần phải nhập dòng hàng cao cấp hay bình dân bạn hãy tìm hiểu về thói quen của nhóm khách hàng trong khu vực, giai đoạn đầu chỉ nên nhập mỗi thứ một ít rồi điều chỉnh dần. Khách hàng cần mua lọai nào từ cửa hàng tạp hóa của bạn, bạn cũng sẽ nhập về bán ngay sau đó để giữ chân khách hàng. Sau 1 thời gian bạn sẽ thống kê được nhu cầu của nhóm khách hàng xung quanh bạn. 

5. Văn phòng phẩm

Vì sao bạn nên nhập các đồ dùng văn phòng phẩm cơ bản như bút thước, tập vở, giấy in? Bởi vì có rất nhiều người có thói quen chạy vào hàng tạp hóa trước tiên khi cần mua những loại văn phòng phẩm.

Hi vọng với những gợi ý nhu cầu hàng ngày của khách hàng trong bài viết này, bạn đã xác định được nhu cầu khách hàng của mình và trả lời được câu hỏi Cửa hàng tạp hóa bán gì. Chúc việc mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và ngày càng phát triển!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here