Đăng ký kinh doanh cho thuê xe máy NÊN NẮM RÕ những điều sau

0
1534

Hiện nay, việc cho thuê xe máy ngày càng diễn ra phổ biến và nhiều hơn, nhiều cá nhân, các doanh nghiệp đã bắt đầu lựa chọn hình thức kinh doanh này để mang lại nhiều lợi nhuận cho mình. Tuy nhiên, không phải cá nhân nào hay doanh nghiệp nào cũng nắm bắt rõ các quy định của việc đăng ký kinh doanh cho thuê xe máy. Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

1. Đăng ký kinh doanh cho thuê xe máy có thực sự cần thiết hay không?

Việc đăng ký kinh doanh cho thuê xe máy thật sự có cần thiết đối với bất kỳ cá nhân hay các chủ doanh nghiệp nào. Khi bạn đăng ký các thủ tục cần thiết để cho thuê xe máy sẽ đảm bảo được quyền lợi cho chính bản thân và khách hàng.

dang-ky-kinh-doanh-cho-thue-may-bat-buoc-phai-nam-ro-nhung-dieu-sau-1

Vì việc nhu cầu sử dụng xe máy cho thuê ngày càng cao trong cuộc sống, đôi khi các cá nhân hay doanh nghiệp thường “lãng quên” đi các điều kiện kinh doanh cho thuê xe máy thuộc về pháp lý trong quá trình giao tài sản của bản thân cho người khác. Vô tình, nhiều trường hợp sử dụng xe máy mang đi cầm đồ để lấy tiền vào mục đích khác hi hữu xảy ra rất nhiều. Chính vì thế, việc đăng ký kinh doanh cho thuê xe thật sự rất cần thiết.

2. Các thủ tục cần thiết trong quá trình đăng ký kinh doanh cho thuê xe máy

Khi bạn muốn đăng ký kinh doanh xe máy dưới hình thức cho thuê các bạn nên chuẩn bị và mang theo đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Sổ hộ khẩu của gia đình (bản gốc).

  • Bản sao CMTND của bạn.

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh xe máy (theo mẫu).

dang-ky-kinh-doanh-cho-thue-may-bat-buoc-phai-nam-ro-nhung-dieu-sau-2Tuy nhiên với những cá nhân, những cửa hàng cho thuê xe máy nhỏ các bạn chỉ cần làm hợp đồng đăng ký cho thuê xe là đủ. Với những doanh nghiệp, cửa hàng lớn các bạn cần làm giấy phép đăng ký cho thuê xe đã ký kết của hai bên mang lên chi cục thuế nơi bạn đang sinh sống để nộp thuế cho doanh nghiệp của mình.

Với mức chi phí cho việc kinh doanh cho thuê xe máy sẽ do bên chi cục thuế quyết định, bao gồm nhiều mức thuế khác nhau như: thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng.

Đặc biệt, khi các bạn không có giấy phép đăng ký doanh bất cứ thứ gì sẽ bị phạt theo quy định nhà nước từ 5.000.000 triệu đồng đến 10.000.000 triệu đồng. Vì vậy, các bạn hãy tuân thủ đúng, nghiêm ngặt các quy định của Nhà nước đã đề ra để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho bản thân và doanh nghiệp.

dang-ky-kinh-doanh-cho-thue-may-bat-buoc-phai-nam-ro-nhung-dieu-sau-3

Để đăng ký kinh doanh cho thuê xe máy các bạn cần nắm rõ những điều sau:

  • Việc đăng ký kinh doanh để cho thuê xe máy đối với các cá nhân hay các doanh nghiệp đều là bắt buộc và rất cần thiết.
  • Các giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị đăng ký kinh doanh để cho thuê xe máy: Hộ khẩu (bản gốc), CMTND, giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo bản mẫu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here