ĐÁP ÁN câu hỏi có nên kinh doanh đồ chơi trẻ em?

0
602

Thị trường đồ chơi trẻ em đang ngày càng sôi động do được các phụ huynh dành thời gian quan tâm và lựa chọn. Từ đồ chơi trong nước đến đến đồ chơi nhập khẩu, các món đồ chơi giúp trẻ em phát triển trí tuệ, học tập đến các đồ chơi được chọn theo sở thích, tính cách. Chính vì lý do này nhiều bạn đã có ý tưởng kinh doanh mặt hàng này. Vậy có nên kinh doanh đồ chơi trẻ em? Câu trả lời có ngay trong bài viết này nhé.

dap-an-cho-cau-hoi-co-nen-kinh-doanh-do-choi-tre-em-1

1. Thị trường

Theo thống kê của bộ y tế, có 1,4 triệu trẻ em được sinh ra mỗi năm, đạt mức tăng trưởng từ 1,4 – 1,7%. Điều đó chứng tỏ, cơ cấu dân số nước ta vẫn ở mức độ trẻ, tỉ lệ trẻ em khá cao. Mỗi độ tuổi được thống kê số liệu như sau:

  • trẻ em sơ sinh (1-12 tháng tuổi): có khoảng 1,2 triệu bé
  • trẻ từ 1-5 tuổi: có khoảng 4 triệu bé, hằng năm thay đổi 1,2 triệu bé
  • trẻ từ 6-10 tuổi: có khoảng 7 triệu bé, hằng năm thay đổi 1,1 triệu bé

Không những số lượng trẻ em lớn mà độ tuổi trẻ em đa dạng sẽ chơi những đồ chơi chơi khác nhau, điều này làm nhu cầu mua đồ chơi của các mẹ bỉm sữa là rất lớn. Vậy khi bạn đang còn nghi ngại có nên kinh doanh đồ chơi trẻ em hay không thì chắc chắn bạn sẽ không phải nghi ngại về vấn đề thị trường đầu ra nữa, quan trọng là bạn có thu hút được khách hàng và cạnh tranh được với đối thủ hay không.

2. Nhu cầu lớn

Đây là lý do thứ 2 mình muốn chia sẻ cho các bạn khi thắc mắc: có nên kinh doanh đồ chơi trẻ em?. Hầu hết các bố mẹ đều có chung một thói quen, thường cân nhắc rất lâu về món đồ muốn mua cho bản thân nhưng với con cái, nếu cái gì tốt cho con cái họ sẵn sàng chi mạnh tay. Đây là lợi thế tuyệt vời cho các bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng này. Chỉ cần bạn khéo léo, đề cập đến chất lượng, lợi ích đối với sự phát triển trí tuệ và sức khỏe của bé thì bất cứ phụ huynh nào cũng không thể chối từ.

dap-an-cho-cau-hoi-co-nen-kinh-doanh-do-choi-tre-em-2

>> Xem ngay 3 điều kiện mở cửa hàng đồ chơi trẻ em ĐỪNG DẠI BỎ QUA

3. Đa dạng hàng hóa

Phần lớn hiện nay các cửa hàng kinh doanh đồ chơi bé đều đi theo hướng đa dạng sản phẩm, vừa dễ tăng lợi nhuận vừa phục vụ tốt nhu cầu của người mua hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể đi theo hướng chuyên biệt hóa, chỉ kinh doanh đồ chơi trẻ em, như vậy việc định hình và xây dựng thương hiệu cũng thuận lợi hơn.

4. Giá nhập hàng thấp

Lý do cuối cùng cho câu hỏi: Có nên kinh doanh đồ chơi trẻ em? chính là giá nhập hàng thấp từ đó bạn cũng đã có thể ước lượng được kinh doanh đồ chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn rồi đúng không?. So sánh cả về chất lượng và giá cả thì trung bình hàng cho trẻ em có giá nhập hàng thấp hơn so với hàng cho người lớn. Trong khi đó, mức độ tiêu thụ hàng trẻ em rất cao, trẻ luôn lớn nhanh mỗi ngày, các vật dụng, đồ chơi cho bé cần đổi mới thường xuyên. Mặt khác các bé rất mau chán đồ chơi, nên cần bố mẹ sắm các món mới. Nguồn hàng để kinh doanh đồ chơi trẻ em từ cao cấp đến bình dân đều rất dễ tìm kiếm.

Với những nguyên do trên chắc các bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Có nên kinh doanh đồ chơi trẻ em?” rồi đúng không? Chúc các bạn sớm quyết định và có những kế hoạch để kinh doanh mặt hàng này nhé.

dap-an-cho-cau-hoi-co-nen-kinh-doanh-do-choi-tre-em-3

>> Xem ngay Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em, đồ dùng mẹ và bé

Vậy 4 lý do để quyết định có nên kinh doanh đồ chơi trẻ em không là:

  • Thị trường lớn: cơ cấu dân số của nước ta ở mức độ trẻ, mỗi năm có 1,4 triệu trẻ em được sinh ra.
  • Nhu cầu lớn: Bố mẹ luôn bị thu hút bởi những món đồ chơi giúp trẻ em học tập và phát triển trí tuệ cũng cũng như thể lực.
  • Đa dạng hàng hóa: bạn có thể lựa chọn hình thức hướng đa dạng sản phẩm hoặc chuyên biệt để xây dựng thương hiệu riêng.
  • Giá nhập hàng hóa thấp, nguồn hàng dễ tìm kiếm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here