Đầu tư kinh doanh phụ kiện xe máy sẽ CÓ LÃI chứ?

0
583

Bạn đang có một khoản tiền và muốn đầu tư kinh doanh phụ kiện xe máy nhưng còn băn khoăn liệu việc làm này có mạo hiểm không? Câu trả lời cho câu hỏi có lãi không khi quyết định kinh doanh mặt hàng này không thể là “có” hoặc “không” được mà Kinh doanh buôn bán chỉ xin đưa ra một số thuận lợi nếu bạn quyết định đi theo hướng này còn kết quả sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa:

1. Nhu cầu của thị trường

Hiện nay, xe máy đang trở thành một trong những phương tiện đi lại phổ biến nhất ở Việt Nam. Theo như những thống kê trên thực tế thì mỗi gia đình trung bình sẽ có từ 2 đến 3 chiếc xe máy được sử dụng thường xuyên.

dau-tu-kinh-doanh-phu-kien-xe-may-se-co-lai-chu-1

Chính vì thế, nhu cầu thay thế, sửa chữa phụ tùng xe máy là rất cao. Chính vì thế, khởi nghiệp bằng ý tưởng kinh doanh phụ kiện xe máy là một ý tưởng có vẻ tương đối hợp lý với những ai thực sự đam mê trong lĩnh vực này.

2. Khách hàng tiềm năng

Chính vì nhu cầu thay thế phụ tùng xe máy cao như thế, trước tiên bạn đã có được một lượng khách hàng lớn với nhiều đối tượng như người dùng xe tay ga, xe phân khối lớn, xe cổ,… Từ đây, bạn thấy được đối tượng khách hàng của mình khá đa dạng.

dau-tu-kinh-doanh-phu-kien-xe-may-se-co-lai-chu-2

Bên cạnh đó, còn là những đối tượng khách hàng tiềm năng, thường xuyên bởi xe máy đi lại nhiều chắc chắn sẽ có những hỏng hóc. Hơn thế nữa, có những loại phụ kiện phải thay thế định kì để đảm bảo sự vận hành trơn tru của xe cũng là sự an toàn của người điều khiển.

3. Nguồn tài chính không quá lớn

Nếu như bạn xác định kinh doanh phụ tùng xe máy thì số vốn chắc chắn phải nhiều và thậm chí là rất nhiều nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn. Nhưng với kinh doanh phụ kiện xe máy, số vốn không cần phải quá lớn như vậy.

dau-tu-kinh-doanh-phu-kien-xe-may-se-co-lai-chu-3

Tuy nhiên, nếu muốn luôn chủ động trong công việc, bạn cần chuẩn bị nguồn vốn cho thật kĩ lưỡng. Đồng thời, cũng cần có kế hoạch tài chính vững vàng và chi tiết nhất có thể không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lai.

Như vậy, kinh doanh phụ kiện xe máy muốn thành công phải dựa trên nhiều yếu tố, nhưng trước tiên hướng đi này có một số lợi thế như sau:

  • Nhu cầu của thị trường rất lớn khi mà số lượng xe máy được sử dụng ở nước ta là rất nhiều và hầu như trong gia đình nào cũng có từ 1 chiếc xe máy trở lên.
  • Đối tượng khách hàng tiềm năng, có những loại phụ tùng cần phải thay thế định kì.
  • Nguồn vốn không quá nhiều, tuy nhiên cần chuẩn bị sẵn để luôn chủ động.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here