Để buôn bán tạp hóa tránh xa những rủi ro

0
1260

Nằm trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, những cửa hiệu vẫn đua nhau mọc lên, cạnh tranh trong kinh doanh cũng theo đó mà khó khăn nối tiếp khó khăn. Đặc biệt buôn bán tạp hóa, sự cạnh tranh và những rủi ro là điều không thể tránh khỏi, hãy thử tận dụng những chia sẻ sau đây để tạo hướng đi thích hợp cho công việc kinh doanh của mình.

Kinh doanh buôn bán tạp hóa tại nhà hoặc mở những siêu thị nhỏ chính là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay, với cuộc sống khá gấp rút và kinh tế hạn hẹp, người mua thường có tâm lý nghĩ tới những cửa hàng tạp hóa nhỏ để mua sắm đồ ăn hay vật dụng gia đình.

  1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh ảnh hưởng rất nhiều tới công việc kinh doanh về lâu dài, tuy buôn bán tạp hóa luôn phù hợp với mọi đối tượng với tính chất đa dạng sản phẩm, nhưng bạn cũng nên tính toán và quan sát kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Nên lựa chọn địa điểm gần những khu dân cư đông đúc, trường học hoặc bệnh viên, bởi đây là những địa điểm đắt giá và thu hút khách hàng nhất. Đặc biệt vào những dịp lễ tết đây chắc hẳn là sự lựa chọn đúng đắn cho cửa hàng của bạn.

  1. Mặt hàng kinh doanh phù hợp

Sau khi đã xác định được mặt bằng kinh doanh, hãy khảo sát xung quanh khu vực kinh doanh, từ độ tuổi tập trung trong khoảng bao nhiêu, mặt độ dân cư, thu nhập trung bình của khu dân cư ấy,… để xác định chính xác đối tượng khách hàng và lựa chọn quy mô cửa hàng.

de-buon-ban-tap-hoa-tranh-xa-nhung-rui-ro-1

>> Xem ngay  nghệ thuật cách kinh doanh buôn bán Tạp hóa – siêu thị mini hiệu quả

Nếu đối tượng cũng như thu nhập chỉ nằm ở tầm trung như công nhân, lao động phổ thông, khu bệnh viện thì theo kinh nghiệm buôn bán hàng tạp hóa, bạn có thể nhập những mặt hàng nằm ở mức trung bình và mở cửa hàng với quy mô nhỏ tập trung cho những khách hàng phổ biến. Còn khi nhắm tới đối tượng là những người có thu nhập khá như công nhân viên chức, trường học quốc tế,… có thể mở cửa hàng dạng siêu thị với những mặt hàng, mẫu mã đa dạng hơn.

  1. Trưng bày sản phẩm

Buôn bán tạp hóa bao gồm rất nhiều thứ nhỏ lẻ, tất nhiên bất kể cái gì cũng chính là nhu cầu cần thiết của khách hàng, vì vậy bạn nên tham khảo những cửa tiệm khác hoặc từ những website nước ngoài để có cách bài trí khoa học, tiện lợi.

Điều này không phải ngẫu nhiên mà ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số bán hàng của bạn, trưng bày bắt mắt và dễ kiếm sẽ giúp khách hàng lựa chọn mặt hàng nhanh, cảm thấy hứng thú với cửa hàng và sẽ ghé thăm nhiều lần tiếp theo.

  1. Quản lý chặt chẽ

de-buon-ban-tap-hoa-tranh-xa-nhung-rui-ro-2

>> Xem ngay 5 địa điểm kinh doanh buôn bán tạp hóa KIẾM BỘN TIỀN 

Trong quá trình buôn bán tạp hóa, nhất định phải nắm chắc quy trình vận hàng và quản lý chặt chẽ từ hàng hóa tới nhân viên và các khoản thu chi bao gồm quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý tài chính. Công việc này ngay từ khi bắt đầu cần đưa vào một quy trình chặt chẽ cũng như từ khi xây móng tới khi hoàn thiện căn nhà cần chặt chẽ để tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Nhất là với những cửa hàng có quy mô lớn với nhiều loại hàng hóa tạp và nhỏ lẻ, bản thân nên trực tiếp quản lý giấy tờ, sổ sách hàng ngày cũng như việc đào tạo nhân viên để có sự tin tưởng nhất định.

  1. Thu hút khách hàng với các chương trình

de-buon-ban-tap-hoa-tranh-xa-nhung-rui-ro-3

Hiện nay, nếu chỉ kinh doanh với lượng khách chỉ quanh quẩn xung quanh địa điểm kinh doanh hoặc một vài khách qua đường nhỏ lẻ sẽ rất khó tồn tại lâu dài. Bởi vậy luôn có những chiến lược quảng cáo sản phẩm, quảng cáo cửa hàng để thu hút những khách hàng ở xa, kể cả những người chưa từng ghé qua con phố đó.

Bên cạnh đó, những chương trình khuyến mãi, tích điểm, giảm giá luôn thu hút sự chú ý của những bà nội trợ, hãy tạo những cơ hội cho chính công việc kinh doanh buôn bán tạo hóa của mình để có mối liên kết tốt nhất đối với khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here