Đi tìm “ĐÁP ÁN” cho câu hỏi: kinh doanh quần áo có lãi không?

0
539

Đời sống vật chất ngày càng cao, con người ngoài nhu cầu ăn ngon còn có nhu cầu mặc đẹp. Việc mua sắm làm đẹp cho bản thân trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Cũng chính vì lý do đó mà các shop quần áo ngày càng mọc lên như nấm. Nhưng liệu kinh doanh quần áo có lãi không?

Thật khó để có câu trả lời chính xác, bởi vì trên thực tế cũng có rất nhiều shop quần áo phát triển, có thương hiệu, ngày càng mở thêm nhiều chi nhánh trên toàn quốc, nhưng cũng không ít các shop quần áo không có khách, hàng hóa tồn đọng, không đủ tiền chi trả cho tiền thuê địa điểm, nhân viên, điện nước,.. đành phải đóng cửa, hoặc chuyển nhượng lại cho người khác. Vậy tại sao lại có sự khác nhau như vậy?

dap-an-cho-cau-hoi-kinh-doanh-quan-ao-co-lai-khong-1

Là một thị trường tiềm năng có nhiều người theo đuổi, nên sức cạnh tranh cao là điều không tránh khỏi, vậy muốn biết kinh doanh quần áo có lãi không thì trước tiên bạn phải trả lời được câu hỏi: Muốn có lãi khi kinh doanh quần áo thì bạn phải làm gì?

1. Khảo sát và chọn thị trường kinh doanh phù hợp

Khảo sát thị trường là làm gì? Đó là tìm hiểu xem thị trường tiêu dùng đang hướng tới là gì? Mức sống của khu dân cư xung quanh, các đối thủ cạnh tranh trong bán kính 5km, có thể khảo sát luôn tình hình kinh doanh của các shop đối thủ đó, thành công hay gặp vấn đề?,… 

2. Nguồn hàng

Dù là kinh doanh mặt hàng gì, đồ trẻ em hay người lớn, hàng Trung Quốc hay Thái Lan,… thì vấn đề quan trọng nhất mà người kinh doanh phải hướng tới là chất lượng, sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Ngoài nhập từ các nguồn có sẵn, bạn có thể tự thiết kế theo các trào lưu hot trên thị trường chỉ cần đảm bảo chi tiêu đẹp – độc – giá cả hợp lý là được rồi.

3. Địa điểm kinh doanh

Kinh doanh quần áo có lãi không cũng phụ thuộc một phần vào địa điểm kinh doanh. Tùy theo mặt hàng bạn lựa chọn kinh doanh và khách hàng tiềm năng bạn hướng tới để lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Ví dụ như mặt hàng quần áo của bạn chọn trẻ trung, năng động phù hợp với học sinh, sinh viên thì bạn nên đặt địa điểm ở gần các trường trung học, đại học, cao đẳng,…

dap-an-cho-cau-hoi-kinh-doanh-quan-ao-co-lai-khong-2

>> Xem ngay Tối thiểu khi mới KINH DOANH QUẦN ÁO cần bao nhiêu vốn? 

Tùy nhiên cần lưu ý đến kinh phí thuê mặt bằng mà bạn phải chịu, ít nhất trong vòng 1 năm. Bây giờ phố lớn không phải lựa chọn hàng đầu mà ngõ lớn lại được các chủ shop kinh doanh hướng tới, vì khi bạn không phải chi trả quá nhiều cho tiền mặt bằng, sản phẩm của bạn sẽ không bị độn giá lên cao thì dĩ nhiên sẽ tăng mức độ canh tranh rồi.

4. Thiết kế cửa hàng

Đừng để cửa hàng của mình trông tồi tàn quá, con người hầu hết đều bị thu hút bởi cái đẹp, việc cửa hàng bạn trông sạch sẽ, gọn gàng cũng giống như bộ mặt của shop vậy. Nhưng cũng phải cân đối chi tiêu, đừng bỏ quá nhiều tiền vào việc trang trí, vì khách hàng mua hàng không phải vì shop của bạn đẹp mà còn cần giá cả và chất lượng nữa.

dap-an-cho-cau-hoi-kinh-doanh-quan-ao-co-lai-khong-3

>> Xem ngay Bạn Đang Phân Vân Có Nên Kinh Doanh Quần Áo Hay Không ?

5. Không thể bỏ qua thị trường online

45 triệu người Việt Nam tìm kiếm thông tin sản phẩm và mua hàng trực tuyến mỗi ngày, cho nên muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng thì đừng bỏ qua thị trường này nhé. Ban đầu bạn có thể đăng bán trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,… Có các phương thức hướng tới khách hàng như quảng cáo, like, share để được giảm giá 30-40%, tặng quà, minigame, thậm chí cần có chiến dịch lợi nhuận 0% để tìm kiếm các khách hàng mới,…

dap-an-cho-cau-hoi-kinh-doanh-quan-ao-co-lai-khong-4

>> Xem ngay 4 KINH NGHIỆM để có dự án kinh doanh quần áo THU BỘI TIỀN 

6. Đầu tư vào con người

Hãy cố gắng có nhân viên tốt với giá chấp nhận được, hãy biến họ thành chủ nhân của shop chứ không phải là nhân viên. Đừng keo kiệt với nhân viên, hãy tạo cho họ môi trường làm việc tốt vì chính họ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Chịu khó bỏ 1 chút thời gian training cho nhân viên, vừa tiết kiệm chi phí lại có được nhân viên tốt.

7. Học cách quản lý và phân tích tài chính của cửa hàng.

Nhiều cửa hàng có doanh số nhưng vẫn lỗ vì bị thất thoát từ nhiều khâu do không có thời gian quản lý. Kiểm đếm hàng, phân tích giá vốn, chi phí cố định và biến đổi, cắt giảm những khâu bất hợp lý nhằm tăng lợi nhuận là một trong những điều quan trong để xem kinh doanh quần áo có lãi không nhé.

Bạn đã thực hiện được 7 bước nêu trên chưa?? Nếu bạn nói rồi mình cam đoan rằng bạn đang kinh doanh phát triển và có lời, còn nếu chưa thì chắc hẳn bạn đang gặp phải vấn đề rồi có phải không??

dap-an-cho-cau-hoi-kinh-doanh-quan-ao-co-lai-khong-5

Vậy nên đừng mãi nhàu nhĩ với câu hỏi kinh doanh quần áo có lãi không nữa, tất cả do bạn quyết định, may mắn chỉ chiếm phần nhỏ thôi. Ngay cả khi thị trường nhiều người theo đuổi và bão hòa, nếu có đam mê, nhiệt huyết, có chiến lược kinh doanh hiệu quả, phương thức tiếp cận khách hàng sáng tạo thì kinh doanh quần áo chắc chắn sẽ có lãi.

Vậy muốn biết kinh doanh quần áo có lãi không, bạn phải thực hiện được 7 bước:

  • Khảo sát và chọn thị trường kinh doanh phù hợp
  • Tìm được nguồn hàng đa dạng, chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh
  • Địa điểm kinh doanh thuận lợi
  • Thiết kế cửa hàng gọn gàng, sạch đẹp, thu hút
  • Tận dụng sự phát triển của thị trường online để quảng bá sản phẩm
  • Có những nhân viên giỏi, thái độ hòa nhã, có am hiểu về thời trang
  • Học cách quản lý và phân tích tài chính của cửa hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here