Đi tìm ĐÁP ÁN mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì?

0
544

Bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh quần áo? Nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Vậy để hiểu rõ hơn khi mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì? bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

mo-cua-hang-quan-ao-can-chuan-bi-nhung-gi-1

1. Giấy phép kinh doanh

Đây là điều bạn chắc chắn phải làm khi đặt câu hỏi: mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì? Có rất nhiều bạn trẻ mở cửa hàng quần áo để kinh doanh, tuy nhiên không ít bạn nghĩ rằng đây chỉ là kinh doanh nhỏ lẻ, không cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh cho cửa hàng mình, như vậy là không chính xác. Khi bạn là cá nhân kinh doanh, bạn có mặt hàng và địa điểm cố định thì bạn phải đăng ký kinh doanh, trừ khi bạn bán vé số, bán hàng vỉa hè, hàng rong,… 

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu);

  • Chứng minh nhân dân bản sao

  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh nếu hộ kinh doanh không phải một mình bạn mà do một nhóm cá nhân thành lập.

Thời gian giải quyết là 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

2. Nguồn vốn

Điều này không thể thiếu trong câu hỏi: Mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì? Nếu không có vốn bạn không thể kinh doanh bất cứ cái gì cả. Số vốn ban đầu bạn bỏ ra phụ thuộc vào quy mô cửa hàng và một số chi phí ban đầu: thuê địa điểm, lấy hàng, trang trí cửa hàng,… và cân dự phòng số tiền phát sinh, dự trù trong 2,3 tháng đầu nếu trong trường hợp không xoay vòng được vốn, bạn vẫn có tiền chi trả để duy trì cửa hàng cho những tháng đầu tiên.

3. Đối tượng khách hàng mục tiêu

Đừng quá tham lam mà hãy chọn cho mình đối tượng khách hàng mục tiêu, sau đó nghiên cứu thật kỹ về nhóm đối tượng khách hàng này rồi định hướng phong cách cho cửa hàng của mình. Không nên bao đồng, tham tham gây cho cửa hàng của mình không có điểm nhấn.

mo-cua-hang-quan-ao-can-chuan-bi-nhung-gi-2

4. Nguồn hàng

Phụ thuộc vào đối tượng khách hàng, bạn hãy tìm cho mình nguồn hàng phù hợp: chất lượng ổn định, kiểu dáng, mẫu mã, giá cả cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo một số nguồn hàng: các chợ đầu mối An Đông, Đồng Xuân, Ninh Hiệp,…; lấy sỉ quần áo Quảng Châu; làm đại lý cho các nhãn hiệu quần áo lớn,…

5.Đừng quên Makerting

Đây là vấn đề chủ quan của nhiều bạn khi được hỏi : muốn mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì? Vì nhiều bạn nghĩ rằng mình có cửa hàng, khách hàng sẽ có thể đến trực tiếp cửa hàng của mình để xem không cần phải quảng bá sản phẩm online. Đó là suy nghĩ sai lầm.

Hiện nay thị trường kinh doanh online rất phát triển, con người truy cập website để mua hàng rất nhiều, vì vậy các bạn đừng quên thị trường này nếu muốn cửa hàng của mình được nhiều người biết đến nhé. 

Trên đây là chia sẻ của mình cho câu hỏi : mở một cửa hàng quần áo cần có những gì? Hi vọng có thể giúp cho các bạn đang có ý định mở một cửa hàng quần áo có những định hướng tổng quát hơn về công việc kinh doanh này.

mo-cua-hang-quan-ao-can-chuan-bi-nhung-gi-3

Tổng kết, 5 bước cần thực hiện cho câu hỏi: ”mở 1 cửa hàng quần áo cần những gì?″

  • Giấy phép kinh doanh: bạn cần làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh để pháp luật bảo vệ chính đáng, tránh bị xử phạt những lỗi không chính đáng.
  • Nguồn vốn: Chuẩn bị nguồn vốn để chi trả cho những khoản ban đâu: thuê địa điểm kinh doanh, lấy hàng,… và dự trù cho những chi phí phát sinh sau.
  • Đối tượng mục tiêu: xác định rõ khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới
  • Chọn nguồn hàng ổn định, đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh, phù hợp với với nhu cầu khách hàng mà bạn hướng đến.
  • Tận dụng sự phát triển của thị trường online để quảng bá sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here