Điểm qua 3 chiêu mua bán xe máy giá rẻ đã qua sử dụng

0
319

Phương án mua xe máy đã qua sử dụng được khá nhiều người lựa chon bởi giá rẻ, nếu “mông má” lại thì không khác gì một chiếc xe mới. Tuy nhiên, dù bạn mua xe cho bản thân hay để kinh doanh thì việc lựa chọn một chiếc xe cũ nhưng chất lượng vẫn tốt không phải dễ. Dưới đây sẽ là 3 chiêu mua bán xe máy giá rẻ đã qua sử dụng bạn có thể tham khảo và áp dụng.

  1. Kiểm tra tổng thể bên ngoài

Trước khi đi vào kiểm tra máy móc, bạn cần rửa sạch xe, ra nơi có ánh sáng rõ nhất và nhìn qua tổng thể bên ngoài để xem có nên tìm hiểu kỹ chiếc xe đó hay không. Hãy ghi nhớ một chi tiết rằng, một chiếc xe còn tốt nghĩa là các chi tiết phải đều, không có chi tiết nào quá cũ hoặc quá mới trên xe thì chiếc xe ấy mới có thể vận hành ổn định.

diem-qua-3-chieu-mua-ban-xe-may-gia-re-da-qua-su-dung-1

Tiếp theo, hãy nhìn qua màu sơn xe ở nhiều góc độ khác nhau, cố gắng dành một chút thời gian để quan sát có màu sơn nào không đều nhau để có thể nhìn thấy những khu vực đã bị “tút” lại, nước sơn chuẩn thường không bị bong tróc mà chỉ mờ đi.

  1. Kiểm tra giấy tờ xe

diem-qua-3-chieu-mua-ban-xe-may-gia-re-da-qua-su-dung-2

>> Xem ngay Gọi Tên 6 Trang Web Buôn Bán Xe Máy Uy Tín Nhất Thị Trường

Để chắc chắn rằng đây là chiếc xe máy của người bán, bạn cần yêu cầu họ đưa ra đăng ký xe, sau đó đối chiếu với biển kiểm soát. Đừng ngại ngần kiểm tra cả số khung, số máy để khẳng định lại, tuy nó nằm ở vị trí khá khuất nhưng cũng nên xem lại kỹ càng, bởi chỉ một chút nhầm lẫn nhỏ cũng đem lại cho bạn khá nhiều phiền phức khi mua bán xe máy cũ tại Huế hay bất cứ nơi đâu.

  1. Kiểm tra động cơ xe

diem-qua-3-chieu-mua-ban-xe-may-gia-re-da-qua-su-dung-3

>> Xem ngay 3 yếu tố giúp bạn kinh doanh xe máy THÀNH CÔNG

Khi mua bán xe máy giá rẻ đã qua sử dụng, bước kiểm tra động cơ sẽ quyết định bạn có mua lại chiếc xe đó không.

– Nhìn lướt qua những con ốc trên động cơ không bị méo, trầy xước.

– Khởi động máy, nếu thấy tiếng nội chậm, đều có nghĩa động cơ ổn định, chỉ khi thấy có những tiếng động khác lạ khi động cơ vận hành nên kiểm tra lại những trục trặc của các bộ phận.

– Vặn hết ga mạnh nhìn không thấy khói ở ống xả.

– Sang số nhẹ nhàng, không mắc hay nặng (đối với xe số). Động cơ vận hành ổn định ngay khi kéo ga (đối với xe ga).

– Sau khi động cơ làm việc hãy kiểm tra dầu bôi trơn không có ánh kim loại trong dầu, lượng dầu ra vừa đủ.

Ngoài ra, để chắc chắn hơn, bạn có thể yêu cầu người bán tháo cốp để kiểm tra hệ thống điện và ắc quy, phanh thử và nhún mạnh về phía trước nếu thấy êm có nghĩa giảm sóc tốt, thử lái vài vòng nếu thấy em ái, không có tiếng kêu lạ, cảm giác an toàn là có thể sử dụng.

Trên đây là 3 chiêu mua bán xe máy giá rẻ đã qua sử dụng bạn nên tham khảo để tìm cho mua cho mình một chiếc xe máy cũ còn tốt và giá cả hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here