Điều kiện kinh doanh cho thuê xe máy để DỄ DÀNG THÀNH CÔNG

0
1523

Dịch vụ cho thuê xe máy ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là ở những khu du lịch do đặc tính tiện lợi, cơ động của xe máy. Nếu bạn đang muốn kinh doanh cho thuê xe máy thì nhất định cần phải nắm rõ những điều kiện kinh doanh cho thuê xe máy sau đây để công việc phát triển thuận lợi.

1. Đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh là một trong những điều kiện kinh doanh cho thuê xe máy. Để kinh doanh cho thuê xe máy thì bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Bạn có thể lựa chọn thành lập doanh nghiệp theo một trong cách hình thức: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, hộ kinh doanh cá thể hay hợp tác xã.

Ở đây, với việc kinh doanh cho thuê xe máy thì bạn nên thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là phù hợp nhất. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, điều lệ công ty, danh sách thành viên, bản sao chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu.

Sau đó bạn nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đăng ký địa chỉ trụ sở chính.

dieu-kien-kinh-doanh-cho-thue-xe-may-de-de-dang-thanh-cong-3

2. Kiểm soát số lượng xe và chủ sở hữu xe

Khi bạn kinh doanh cho thuê xe máy thì xe máy được coi là tài sản của doanh nghiệp đưa vào hoạt động kinh doanh, vì vậy bạn cần phải kiểm soát chặt chẽ số lượng xe máy cho thuê tránh tình trạng nhầm lẫn gây thiệt hại cho công ty vì giá trị của xe máy khá cao.

dieu-kien-kinh-doanh-cho-thue-xe-may-de-de-dang-thanh-cong-1

Nếu xe máy cho thuê thuộc quyền sở hữu của người khác thì cần phải có hợp đồng rõ ràng giữa hai bên doanh nghiệp và chủ sở hữu xe máy hoặc người được ủy quyền hợp pháp về việc đồng ý cho doanh nghiệp mang xe đi cho thuê.

3. Một số điều nên làm để kinh doanh cho thuê xe máy thành công

dieu-kien-kinh-doanh-cho-thue-xe-may-de-de-dang-thanh-cong-2

Chắc chắn trong tương lai dịch vụ cho thuê xe máy sẽ còn phát triển hơn nữa.Vậy thì điều kiện kinh doanh cho thuê xe máy thành công là gì ? Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:
– Chất lượng xe tốt: Xe máy là phương tiện di chuyển ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người điều khiển nên khi đi thuê xe máy khách hàng cũng sẽ lựa chọn xe rất kĩ càng. Bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe để đảm bảo xe không bị hư hỏng, sử dụng tốt.
– Thái độ phục vụ: Đây là điều kiện quan trọng khi kinh doanh cho thuê xe máy. Dễ thấy ở một khu du lịch nổi tiếng sẽ có cả rừng các trung tâm cho thuê xe máy cho khách du lịch, nếu bạn có thái độ phục vụ không tốt rất dễ làm mất khách hàng cho đối thủ.
-Giá cả: Cần đưa ra mức giá hợp lý đi kèm với chất lượng để tăng thêm uy tín và khách hàng cho công ty.

Điều kiện kinh doanh cho thuê xe máy để DỄ DÀNG THÀNH CÔNG

1. Đăng ký kinh doanh
2. Kiểm soát số lượng xe và chủ sở hữu xe
3. Một số điều nên làm để kinh doanh cho thuê xe máy thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here